DHBK

Trường Đại học Bách khoa ráo riết triển khai các công tác chủ động phòng chống đại dịch virus Corona

05/02/2020 10:01

Lùi lịch học sau tết Nguyên đán, điều chế và sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ sinh viên, phun thuốc khử trùng các khu giảng đường và Ký túc xá,  thực hiện truyền thông qua mạng xã hội, in ấn cẩm nang chủ động phòng ngừa dịch bệnh, phân phát khẩu trang y tế cho sinh viên sau khi trở lại giảng đường,...Đó là những hành động thiết thực đang được khẩn trương tiến hành tại Trường Đại học Bách khoa nhằm tạo môi trường giảng đường không Corona.


Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus Corona

Ngay sau khi tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu” vào ngày 31/01/2020 thì các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã quyết liệt hơn trong công tác chủ động phòng chống đại dịch Corana.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Phóng chống dịch bệnh phát biểu

Cùng thời điểm đó, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định số 203/QĐ-ĐHBK ngày 31/01/2020 về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana gây ra và thông báo cho sinh viên toàn Trường tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (03-03-09/02). Đồng thời, triển khai công tác họp phòng chống dịch ngay sau Tết Nguyên Đán vào ngày 03/02/2020 (tức Mồng 6 Tết ÂL).


Giảng viên Khoa Hóa đang điều chế và kiểm tra hiệu quả sát khuẩn của nước rửa tay sát khuẩn

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Trường Đại học Bách khoa đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chức năng trong Nhà trường.

Theo đó, Nhà trường đã nhanh chóng biên tập và thiết kế, in ấn Cẩm nang chủ động phòng ngừa dịch bệnh Corona (nCoV) để thông tin rộng rãi đế sinh viên toàn trường nhằm giúp nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh và tiến hành phun thuốc khử trùng trong toàn bộ khuôn viên Nhà trường và Kí túc xá sinh viên và huy động nguồn khẩu trang y tế để trang bị cho sinh viên khi trở lại giảng đường.


Kiểm tra hiệu quả sát khuẩn của nước rửa tay sát khuẩn trước và sau khi sử dụng nước rửa tay sát khuẩn

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng công bố số điện thoại Trực đường dây nóng 0905.439.402 (Bác sĩ Dương Hoài Thọ) hoặc Văn phòng Tổ Y tế 02363.73.07.99 để kịp thời hướng dẫn, xử lý khi phát hiện, nghi ngờ mắc bệnh hoặc người có nguy cơ lây nhiễm.


Sản phẩm Nước rửa tay sát khuẩn được sản xuất từ DUT

Với tinh thần “Người Bách khoa dùng hàng Bách khoa”, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa đang khẩn trương điều chế và kiểm tra hiệu quả sát khuẩn của nước rửa tay (được sản xuất theo thành phần và tỉ lệ khuyến cáo của WHO) nhằm phục vụ cho sinh viên quay trở lại giảng đường trong tuần đến.


Đeo khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh trong khuôn viên Nhà trường

Nhà trường cũng sẽ kiểm soát nguồn sinh viên di chuyển từ vùng có trường hợp bị nhiễm virus corona để kịp thời theo dõi tình trạng sức khỏe, yêu cầu các bạn sinh viên ý thức tự giác vệ sinh lớp học, bàn ghế, đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người và kêu gọi sự chung tay của toàn thể CBVC và các bạn sinh viên trong việc phòng ngừa đại dịch đang diễn biến khó lường.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN