DHBK

Hơn 100 tập thể và cá nhân được khen thưởng hoạt động xuất sắc trong công tác đoàn năm học 2018-2019

20/10/2019 23:18

Sáng ngày 19/10/2019, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019 và triển khai chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.


Đại biểu và Đoàn viên, sinh viên tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí trong Ban chấp hành và hơn 400 đoàn viên, sinh viên tiêu biểu của Nhà trường.


TS. Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn Thanh niên đánh giá công tác Đoàn và Phong trào sinh viên Nhà trường trong năm học 2018-2019

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn Thanh niên đã đánh giá công tác Đoàn và Phong trào sinh viên Nhà trường trong năm học 2018-2019 đã đạt nhiều kết quả nổi bật và toàn diện. Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa luôn quán triệt, bám sát nội dung các Nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường cũng được lồng ghép vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo; phong trào nghiên cứu khoa học và sáng tạo trẻ diễn ra sôi nổi với nhiều sản phẩm, công trình tiêu biểu được phát triển, ứng dụng thực tiễn phục vụ cộng đồng. Tuổi trẻ Đại học Bách khoa trong năm qua đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng trong các “sân chơi” học thuật và khoa học, tiêu biểu như: Giải Nhất toàn đoàn chương trình hành quân Trò chơi lớn – Tìm địa chỉ đỏ “Lời Bác dặn giữ mãi trong tim” do Đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức; Giải Nhất cuộc thi NCKH về chủ đề “Building Smart City” về đề tài “Gậy dò đường thông minh dành cho người khiếm thị”; Giải Nhất Cuộc thi Sinh viên NCKH Thành phố Đà Nẵng lần II với đề tài “Máy in gốm 3D”. Đặc biệt trong tháng 5/2019, đề tài  “Mô hình thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước” của nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thủy, Khoa Cơ khí giao thông đã đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” do TW Hội sinh viên tổ chức và đã gây tiếng vang cho hoạt động sinh viên NCKH của Nhà trường.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ đạo Đoàn Thanh niên trong năm học đến cần tin học hóa các hoạt động Đoàn; sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động học tập, rèn luyện và khởi nghiệp; đẩy mạnh các phong trào tình nguyện và phong trào NCKH công nghệ, lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học đến học sinh THPT; đặc biệt cần chú trọng công tác truyền thông, quảng bá các hoạt động của Đoàn trường đến với sinh viên Nhà trường và sinh viên Đại học Đà Nẵng.


TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: Trong năm học 2019-2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào sinh viên 5 tốt, nâng cao chất lượng các hoạt  động phong trào, công tác Văn hóa văn nghệ - Thể dục Thể thao, phát triển đoàn viên mới, tăng cường các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, sinh viên.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa đã khen thưởng cho hơn 100 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2018-2019, Tuyên dương, khen thưởng các đơn vị, chiến sĩ tình nguyện tiêu biểu trong Chiến dịch HSSV tình nguyện hè 2019.


Khen thưởng cho tập thể và cá nhân hoạt động xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN