DHBK

Mở rộng quan hệ hợp tác với National Taiwan Normal University (NTNU), Đài Loan

13/10/2019 13:41

Chiều ngày 11/10/2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng với đại diện National Taiwan Normal University, Đài Loan. Buổi trao đổi diễn ra thân mật và hiệu quả.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo NTNU, có sự hiện diện của GS.TS. Wen-Chung Kao – Trưởng khoa Điện; TS. Chen–Yung Lin – Trưởng khoa Khoa học đời sống; TS. Hsiang-Lin Liu – Trưởng khoa Khoa học Vật lý, về phía Trường Đại học Bách khoa có sự tham dự của PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  cùng đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, lãnh đạo Khoa FAST, Khoa Điện, Khoa Điện tử Viễn thông.


Đại diện đoàn NTNU

NTNU được thành lập năm 1922, là một trong những cơ sở giáo dục Đại học uy tín của Đài Loan, tọa lạc ở trung tâm văn hóa của Thành phố Đài Bắc. NTNU có đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu có ảnh hưởng trong nền giáo dục Đài Loan. Hiện nay, Trường đang đào tạo khoảng 4,100 sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.


PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đoàn NTNU đến thăm và làm việc. Cô nhấn mạnh, Nhà trường đã và đang là đối tác đáng tin cậy của các đơn vị hợp tác trong nước và quốc tế, về đào tạo, nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.


TS. Chen–Yung Lin phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Nhà trường, gồm: Cơ cấu tổ chức, các chương trình đào tạo, các chương trình hợp tác quốc tế, hoạt động nghiên cứu khoa học, một số thành tích về kiểm định chất lượng giáo dục và các hoạt động khác,…


Hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Trong chuyến làm việc lần này, đoàn trường NTNU mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với Nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển thực tập sinh và tuyển dụng sinh viên. Phía NTNU cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường sẽ gắn kết hơn nữa, mang lại những kết quả tốt đẹp.

Theo nội dung trao đổi, sắp tới Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN và NTNU sẽ tiếp tục thảo luận những nội dung hợp tác cụ thể và tiến tới ký kết hợp tác MOU.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông,Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN