DHBK

Trường Đại học Bách khoa tiếp đón đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tham gia sự kiện Global Talent Business Meetup tại Đà Nẵng

19/10/2019 05:37

Chiều ngày 18/10/2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và trao đổi với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến Đà Nẵng tham sự kiện Global Talent Business Meetup. Đoàn doanh nghiệp với hơn 20 đại diện đến từ các tập đoàn, công ty, học viện tại Nhật Bản. 


Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện Trường Đại học Bách khoa, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Nhà trường, gồm: Cơ cấu tổ chức, các chương trình đào tạo, các chương trình hợp tác quốc tế, hoạt động nghiên cứu khoa học, một số thành tích về kiểm định chất lượng giáo dục và các hoạt động khác,…Thầy nhấn mạnh, hiện nay mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp Nhật Bản đang tiến triển rất tốt. Các đối tác đều đánh giá cao năng lực và trình độ của sinh viên Trường Đại học Bách khoa.

 
PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế giới thiệu về Trường

Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đặt các câu hỏi về các vấn đề như tuyển dụng sinh viên thực tập và làm việc sau tốt nghiệp, chuẩn đầu ra tiếng Nhật, phát triển mối quan hệ hợp tác với Nhà trường trong tương lai. 


Doanh nghiệp đặt câu hỏi với Nhà trường

Ông Hasegawa Keiichi – Chủ tịch Học viện Ehle gửi lời cảm ơn đến Nhà trường về buổi tiếp đón ngày hôm nay, đồng thời bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với các doanh nghiệp Nhật Bản từ trước đến nay. Ông chia sẻ, hiện nay Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực về nhiều lĩnh vực, vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài rất cao. Ông hy vọng thời gian đến, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tiếp tục trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp Nhật Bản, là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật chất lượng cao.

 
Ông Hasegawa Keiichi – Chủ tịch Học viện Ehle phát biểu

Được biết, Global Talent Business Meetup 2019 là sự kiện giao lưu kết nối giữa Trường hoc - Doanh nghiệp - Cơ quan hành chính. Thông qua đó, hỗ trợ việc làm cho sinh viên Việt Nam và du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Nhật; thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và thiết lập hệ thống mạng lưới thông tin; tạo cơ hội giao lưu giữa các hình thức kinh doanh khác nhau của các doanh nghiệp lớn Việt Nam muốn trao đổi, giao dịch với Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản, các  trường của Nhật cùng với các trường Đại học ở Việt Nam, cơ quan hành chính,…Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN