DHBK

Sinh viên DUT và những trải nghiệm quý giá với chương trình Learning Express lần thứ 5

08/10/2019 08:18

Dự án Learning Express 5 đã khép lại và dư âm vẫn còn đọng mãi trong mỗi sinh viên. LEX đã trở thành một phần thanh xuân tươi đẹp nơi giảng đường của các bạn. Trong suốt 12 ngày (16/9 – 27/9/2019) các bạn đã cùng trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, thảo luận đưa ra những giải pháp, ý tưởng hỗ trợ người dân các làng nghề trong thực tiễn sản xuất. Quãng thời gian không dài cũng không ngắn, đủ để các bạn cùng nhau trải nghiệm, cùng giao lưu và chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong suốt hành trình. LEX đã mang lại cho sinh viên DUT những người bạn, những bài học quý giá, tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh, trau dồi tư duy “Design Thinking”,  mạnh dạn hơn trong các kỹ năng mềm,…

Đây là một trải nghiệm thú vị của tất cả các bạn sinh viên hai Trường Singapore Polytechnic và Trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng khi được cùng hợp tác và làm việc, qua đó hình thành và nâng cao nhận thức về các hoạt động có đóng góp cho sự phát triển cộng đồng


“Các bạn muốn tô thêm màu sắc cho thanh xuân của mình, thì chúng ta hãy hẹn nhau ở Learning Express 6 nhé.”

Learning Express 5 với sinh viên DUT là…

"Khi tham gia LeX em được biết đến phương pháp "Design Thinking" rất hay và thú vị, mình được trải nghiệm học cách thấu hiểu về những vấn đề khác nhau. Được tiếp xúc với những anh chị của những LeX trước thực sự rất vui và được anh chị chia sẻ kinh nghiệm, cảm nhận được sự nhiệt huyết của các anh chị. Được làm việc, nói chuyện với các bạn SP thực sự là 1 trải nghiệm tuyệt vời để giúp cải thiện cách tư duy, nhìn nhận về mọi thứ và đặc biệt là giúp mình tự tin khi giao tiếp, đứng trước đám đông.”

"Thực sự ban đầu em không nghĩ là LeX lại để lại trong em 1 ấn tượng khó phai như thế này. Bắt đầu dự án với những hoài nghi, hoài nghi về khả năng cân bằng thời gian của bản thân, hoài nghi liệu mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhưng LeX đã cho em câu trả lời: "Chỉ cần em tin mình có thể, em chắc chắn sẽ làm được". 12 ngày không quá dài nhưng đủ để cho em học được nhiều điều, trải nghiệm nhiều thứ và có thêm 1 gia đình. Cảm ơn LeX đã là 1 phần thanh xuân không thể thiếu nơi giảng đường đại học của em.”

"Sau khi tham LeX em đã có rất nhiều nhiều nhiều trải nghiệm mới và thú vị, quen được nhiều bạn mới ( Việt Nam và Singapore ) - những con người rất vui tính... học hỏi được nhiều kiến thức và cách làm việc của các bạn Sing, học thêm một số từ.....mới, ở homestay ở làng đá Hoa Sơn, biết được họ làm đá như thế nào, biết được người dân ở đó rất thân thiện, khi làm việc còn học được cách phỏng vấn người khác, rồi tăng khả năng dịch nói và nghe tiếng anh. Hiểu rõ hơn về Design Thinking. Chúng em đã có những kỉ niệm đẹp cùng nhau, làm cho tuổi thanh xuân trở nên đẹp hơn."

"Quá nhiều cảm xúc nhưng xin được gói gọn trong một câu thôi: Mình không bao giờ hối hận vì đã tham gia LeX!"

 

"Em muốn gửi lời cảm ơn đến chương trình, đến các thầy cô, và đặc biệt gửi lời cảm ơn tới a Phú đã đồng hành và giúp đỡ chúng em trong suốt 12 ngày qua. Em chưa có nhiều cơ hội nói chuyện với anh, nhưng rất biết ơn anh vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho tụi em, đã cùng team Bravo có những khoảnh khắc thật tuyệt vời. Thật ra thì 12 ngày kết thúc, em có 1 chút tiếc nuối, đó là em vẫn chưa thể thân thiết nhiều với buddy của em. Em khá ít nói, khó bắt chuyện, mà buddy của em lại không bao giờ bắt chuyện trước. Em nghĩ đó là sự thất bại duy nhất của em trong LeX5. Nhưng thật may, bù lại em quen được các em, các bạn, các chị của DUT lẫn các bạn SP khác, được làm việc với team 2 thật tuyệt, dù là có lúc bất đồng, dù có lúc không cùng quan điểm, những lúc mệt muốn từ bỏ, nhưng cuối cùng chúng em cũng đã hoàn thành dự án này một cách tốt đẹp. Với em, em học được rất nhiều điều, về kĩ năng làm việc nhóm, về cách tiếp xúc và làm quen với mọi người, đặc biệt là kĩ năng phản xạ bằng Tiếng Anh. Kể ra tất cả cảm xúc thì quá dài, chốt lại vẫn là một câu em cảm ơn tới tất cả mọi người, đã là một phần thật đẹp trong cuộc sống của em."

"Quá nhiều thứ để nói, cảm xúc đến bây giờ vẫn đang lâng lâng, vì là 1 người con trai nên cảm xúc ko thể bộc lộ ra ngoài như mẫy bạn gái, tuy rằng ko khóc nhưng trong lòng thì đã khóc rồi. 12 ngày cùng làm việc, ăn ở, nói chuyện. Khi mới gặp tưởng rằng khó để làm thân, nhưng sau tất cả, lại trở thành những người bạn tốt của nhau             (mấy bạn SP còn nhăn tin rằng, khi nào cưới vợ/ chồng thì phải báo cho họ biết ) thật sự rất cảm động và dường như là 1 gia đình rồi. Tưởng rằng trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có thi giữa kì và sẽ bị sập giữa kì,.... nhưng ko. đúng như a phú nói, ko có gì là ko thể, cố gắng hơn nữa, vượt qua giới hạn, rồi cuối cùng mọi chuyện cũng ổn thôi. sau chương trình thấy mình đã trưởng thành nhiều. Muốn được sang singapore để gặp lại các bạn SP."

"Sau ngày kết thúc LeX, em cứ thấy lâng lâng không học bài ôn thi được. Nhờ LeX mà em thấy mình học được nhiều điều hơn từ những người anh, người chị, người bạn và đặc biệt là những người em nhỏ tuổi hơn mình nhưng thật sự rất tài năng và trên cả tuyệt vời. Sau đó nhìn lại bản thân thấy vẫn còn thiếu sót nhiều thứ và cả một chút hối tiếc những điều mình chưa làm được trong 12 ngày của LeX. Nhưng thật sự nhờ LeX mà em cũng cảm thấy bản thân cũng trưởng thành lên đôi chút, thoát khỏi sự sợ hãi khi nghĩ đến phải giao tiếp Tiếng Anh như lúc đầu nữa. Thật sự cảm ơn LeX rất nhiều.”

 

 

 

Mời quý vị xem những hình ảnh và khoảnh khắc đẹp của LEX 5 tại Fanpage: https://www.facebook.com/Learning-Express-in-DUT-218946048740259/

Tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN