DHBK

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt Giải Nhì cuộc thi “Kiến trúc Xanh Sinh viên Việt Nam 2019”

28/09/2019 19:05

Ngày 26/9 vừa qua, Sinh viên Khoa Kiến trúc Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng - Trần Phước Bảo Thư (14KT2) đã được vinh danh trong cuộc thi Kiến trúc Xanh Sinh viên được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu và phát triển đô thị xanh Việt Nam, với đề tài “Trung tâm chăm sóc thú nuôi và cứu trợ động vật hoang dã Tây Bà Nà”.

Đồ án được hướng dẫn bởi TS.KTS. Nguyễn Anh Tuấn. Tranh tài với hơn 100 đồ án dự thi của các sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch từ khắp các trường đại học uy tín trên cả nước gồm trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Khoa học Huế, ĐH Xây dựng Miền Trung, ĐH Quốc tế Hồng Bàng Tp. HCM, ĐH Công nghệ Tp.HCM,..., đồ án của Trần Phước Bảo Thư đã được đánh giá cao và nhận được giải Nhì trong cuộc thi năm nay.

Đồ án là giải pháp kiến trúc cho bài toán về chăm sóc, bảo vệ động vật nói chung. Hình dáng công trình uốn lượn theo địa hình của khu đất, nhằm mục đích bảo vệ các yếu tố sinh thái sẵn có, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của tự nhiên. Đề tài chú trọng việc sử dụng vật liệu địa phương, mang tính truyền thống, và đề xuất các giải pháp xử lý mùi hôi, tiếng ồn, xử lý nước thải. 

Công trình còn mang tính nhân văn cao, đóng vai trò như một mô hình chuẩn về quản lý và tiêu chuẩn phúc lợi động vật cho tất cả các trung tâm bảo vệ động vật trên cả nước. Với vị trí quan trọng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa, một trong những khu dự trữ thiên nhiên lớn của miền trung, công trình được xây dựng không chỉ nhằm bảo vệ động vật trong khu vực, mà còn thu hút sự chú ý của mọi người về vấn đề bảo vệ động vật nói chung.

Chúc mừng tác giả Trần Phước Bảo Thư đã thành công với đồ án đầy nhân văn này. Mong bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình!

Khoa Kiến trúc