DHBK

Chính thức khởi động chiến dịch mùa hè xanh 2019

06/07/2019 13:14

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi, kỷ niệm 20 năm chiến dịch Mùa hè Xanh; Sáng ngày 2/7/2019, Đoàn tình nguyện trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tham dự lễ xuất quân tại quảng trường Nhà hát Trưng Nữ Vương – thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chiến dịch Mùa hè Xanh 15 ngày đêm, đến với xã La Dee – huyện Nam Giang – tỉnh Quảng Nam.

Lễ ra quân năm nay diễn ra trong không khí rộn ràng, nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng, đánh dấu bước ngoặt 20 năm chiến dịch Mùa hè Xanh do Trung ương Đoàn thanh niên phát động. Buổi lễ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ. Giai điệu ca khúc tình nguyện như thúc giục các chiến sĩ tình nguyện lên đường. Kết thúc buổi lễ ra quân, là lời hứa và khẩu hiệu vang lên, hòa vào không trung, thôi thúc các chiến sĩ tình nguyện nhanh nhanh lên đường

6h00, 2/7/2019:  Đoàn tình nguyện gồm hơn 100 tình nguyện viên là sinh viên các khoá đang học tại trường đã có mặt tại điểm tập trung, những trang thiết bị, dụng cụ cùng với tư trang cá nhân được nhanh chóng vận chuyển lên xe, sau đó di chuyển đến địa điểm ra quân.

 

8h00, 2/7/2019:  Những chiếc xe chở các chiến sĩ tình nguyện bắt đầu lăn bánh, và chiến dịch Mùa hè Xanh 2019 bắt đầu.

Suốt chặng đường dài hơn 4 giờ đồng hồ, bên trong những chiếc xe, các ca khúc vẫn cứ vang lên, những cơn mưa phùn cũng không làm giảm đi nhiệt huyết của tuổi trẻ bên trong các bạn.

14h00, 2/7/2109: Vượt qua hơn 140km, đoàn tình nguyện đã có mặt tại xã La dee – huyện Nam Giang – tỉnh Quảng Nam, các  TNV nhanh chóng ổn định nơi sinh hoạt trong thời gian chiến dịch. Giữa cơn mưa đầu mùa, ai ai cũng hăng say dọn dẹp, dường như không biết mệt là gì.

Trong những ngày tiếp theo, các đội tiếp tục triển khai những công việc được giao và thu lại những dấu hiệu tích cực. Đội lao động tiếp tục công việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, xây dựng khu vui chơi và cải tạo bờ tường trường tiểu học và trung học cơ sở. Đội dân vận động viên thăm hỏi người dân, đồng thời dạy học cho các em nhỏ. Đội hậu cần tiếp tục là cánh tay đắc lực hỗ trợ phía sau đoàn tình nguyện, cung cấp những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng để cả đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, đội truyền thông đều đặn cho ra các sản phẩm là những bản tin và chương trình vui chơi mang lại niềm vui và giờ phút giải trí cho các bạn tình nguyện viên sau một ngày mệt mỏi.

Vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, chiến dịch Mùa hè xanh 2019 đã chính thức khởi động. Hãy cùng đón xem những bản tin chuyển động Mùa hè Xanh để khám phá cuộc sống trong 15 ngày tình nguyện của Đoàn tình nguyện Mùa hè xanh 2019  Đoàn trường ĐHBK – ĐHĐN.

Link bản tin Radio Mùa hè xanh 2019 số 1: https://www.youtube.com/watch?v=mbzGC2NnD6E

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN