DHBK

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức bảo vệ Capstone Project cho sinh viên chương trình tiên tiến Việt - Mỹ

16/06/2019 15:08

Ngày 14/6/2019 tại giảng đường khu C, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bảo vệ Capstone Project của sinh viên Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ, khóa học 2014-2019. Việc triển khai thực hiện đồ án tốt nghiệp dưới dạng Capstone Project đã được áp dụng cho sinh viên CTTT từ năm 2014. Sinh viên làm Capstone Project phải triển khai thực hiện đề tài trong thời gian 5 tháng tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của Hội đồng hướng dẫn gồm giảng viên của trường và các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm của doanh nghiệp. Đề tài Capstone Project được lựa chọn là vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm nghiên cứu và được Hội đồng hướng dẫn định hướng về nội dung để vừa đảm bảo yêu cầu về tính học thuật vừa đảm bảo yêu cầu về khả năng áp dụng thực tiễn của đề tài.

Tham gia Lễ bảo vệ Capstone Project năm nay có 38 sinh viên CTTT Việt-Mỹ với 17 đề tài từ nhiều lĩnh vực khác nhau như IoT, thiết kế chip, xử lý ảnh, viễn thông, tự động hóa,…, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Hệ thống nhúng, Tự động hóa như Fossil, Savarti, Viettel, GMO-Z.com RUNSYSTEM, CMC Telecom, Sioux, Synapse, FPT Telecom, eSilicon, Inovation Maker Space và đặc biệt là sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, khoa Điện tử - Viễn thông, Điện, khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Giáo sư Wen-Nung Lie thuộc Khoa Kỹ thuật điện của trường Đại học quốc gia Chung Cheng, Đài Loan.

Đến dự Lễ bảo vệ còn có đông đảo sinh viên năm 3, năm 4 đến xem, học hỏi anh chị cùng người thân, thầy cô giáo đến cổ vũ tinh thần cho các em. Buổi Lễ bảo vệ đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, các bạn sinh viên đã trình bày báo cáo hoàn toàn bằng Tiếng Anh một cách tự tin. Với những lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng trả lời cho những câu hỏi phản biện, chất vấn của từng thành viên trong Hội đồng, các bạn sinh viên đã được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Theo đánh giá của Hội đồng bảo vệ, đề tài Capstone Project năm nay rất đa dạng và có nhiều ý tưởng mới, nhiều hướng nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.

Đặc biệt, theo ý kiến của đại diện các doanh nghiệp tham gia hướng dẫn Capstone Project thì hầu hết doanh nghiệp đều sẵn sàng và mong muốn tiếp nhận sinh viên về làm việc lâu dài tại doanh nghiệp sau khi đã kiểm chứng được khả năng của sinh viên trong thời gian làm Capstone Project tại doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ:

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến, trường ĐHBK, ĐHĐN