DHBK

Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học tiểu ban khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện

15/05/2019 09:09

Tiếp nối thành công của nhưng năm học trước, sáng thứ 7, ngày 11/5/2019 hội nghị sinh viên NCKH của tiểu ban Xây dựng Thủy lợi-Thủy điện đã diễn ra tại phòng S04.03, tòa nhà Smart Building.

Hội nghị là cơ hội cho các nhóm sinh viên được trình bày, báo cáo kết quả, sản phẩm nghiên cứu của mình trong thời gian qua. Nhằm ghi nhận, khích lệ và động viên tinh thần sinh viên, các nhóm đạt được kết quả cao và cũng như cho các sinh viên mới tiếp cận để định hướng những NCKH trong tương lai.

Năm nay hội nghị có 20 đề tài tham gia chia làm hai hội đồng để báo cáo. Với sự có mặt của hơn 50 sinh viên, bao gồm các sinh viên tham gia báo cáo và các sinh viên có sự quan tâm, đam mê nghiên cứu. Đặc biệt, chất lượng đề tài được đầu tư rất nhiều thời gian, chi phí. Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự góp mặt của sinh viên khoa Quản lý dự án báo cáo đề tài.


Hình  ảnh Khai mạc Hội nghị sinh viên NCKH năm học 2018-2019

Một số hình ảnh báo cáo của đại diện các nhóm đề tài tại hai hội đồng:  


Sa bàn mô hình thoát nước khu đô thị mới sử dụng bể ngầm


Bạn Nguyễn Thị Linh báo cáo trong hội nghị

Sinh viên khoa Quản lý dự án kết hợp với sinh viên của khoa báo cáo đề tài:

Sau một buổi làm việc, hai hội đồng đã họp một cách công tâm và chuyên nghiệp để lựa chọn ra các đề tài nổi trội nhất:

Giải nhất: Đề tài ”So sánh hiệu quả của HEC-RAS 2D và MIKE 21 trong mô phỏng ngập lụt”. SVTH: Nguyễn Thành Phát, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Đức Thịnh, Đinh Phương Nhi, Hoàng Trung Anh. GVHD: TS.Lê Hùng, TS.Tô Thúy Nga.

Giải nhì: Đề tài ”nghiên cứu xây dựng chương trình tự động chuyển mô hình từ cad sang revit trên hệ thống api revit” SVTH: Nguyễn Chí Linh  ; Vũ Thị Thùy Dung GVHD TS Võ Ngọc Dương

Giải ba: Đề tài ”Ứng dụng mô hình HEC-RAS 2D xác định vùng ngập thượng lưu hồ chứa nước Đông Mít phục vụ di dân tái định cư”. SVTH: Nguyễn Thành Phát, Nguyễn Đức Thịnh, Đinh Phương Nhi, Hoàng Trung Anh. GVHD: TS.Lê Hùng, TS.Tô Thúy Nga.

Ngoài ra, nhằm để khích lệ tinh thần sinh viên, hội đồng đã quyết định trao thêm các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích về công nghệ và ý tưởng.

Một số hình ảnh trao giải:


Các đề tài đoạt giải chính trong hội nghị


Các đề tài đoạt giải công nghệ


Các đề tài đạt giải ý tưởng

Sinh viên Nguyễn Thành Phát lớp 15THXD, trưởng nhóm đề tài đạt giải nhất phát biểu: “Em thấy rằng hội nghị sinh viên NCKH là một sân chơi rất bổ ích dành cho sinh viên. Qua hội nghị, những sinh viên đam mê nghiên cứu như chúng em sẽ có cơ hội được trình bày bài nghiên cứu của mình, qua đó nhận được nhiều lời nhận xét, góp ý rất hữu ích giúp cho chúng em hoàn thành nghiên cứu của mình một cách chính xác và trọn vẹn hơn. Em xin thay mặt tất cả các sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức hội nghị cũng như toàn bộ các giáo viên đã tận tình hướng dẫn chúng em thực hiện đề tài và hội đồng đã giúp chúng em hoàn thành bài nghiên cứu hơn.

Qua đây em cũng gửi gắm đến các bạn sinh viên rằng, nếu như bạn đam mê NCKH thì đây là một nơi không chỉ làm thỏa mãn đam mê của bạn mà còn là nơi cho bạn học hỏi được nhiều kiến thức, kỷ năng đặc biệt là kỷ năng làm việc nhóm. Chúc cho hội nghị ngày càng có nhiều đề tài chất lượng tham gia, càng ngày càng thu hút được nhiều sinh viên tham gia hơn nữa.”


Sinh viên Nguyễn Thành Phát đứng phía sau, phía tay trái ngoài cùng

Một số hình ảnh khác trong hội nghị:

Tin, ảnh: Linh Nguyễn, Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN