DHBK

Nhu cầu tuyển dụng về lĩnh vực IT của doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng cao

12/05/2019 13:58

Nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn kỹ năng xin việc cũng như tạo điều kiện tiếp cận công việc cho sinh viên năm cuối, sáng ngày 11/05/2019, tại tiền sảnh khu A Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, đã diễn ra Ngày hội việc làm cho doanh nghiệp Nhật Bản 2019. Tham dự ngày hội có sự góp mặt của 05 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về lĩnh vực IT và thu hút gần 200 sinh viên Nhà trường đến tham dự.


Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực.


Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản

Phát biểu tại ngày hội, TS Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: “Những vấn đề về nguồn nhân lực chất lượng cao, nhu cầu của thị trường lao động 4.0 đã đặt ra những thách thức cho Nhà trường và các doanh nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Thông qua ngày hội việc làm ngày hôm nay, Nhà trường mong muốn các doanh nghiệp sẽ tìm được những ứng cử viên sáng giá, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp sẽ càng bền chặt hơn nữa.”


TS Nguyễn Văn Đông phát biểu

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan và các chương trình hoạt động của các doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập,... Các vị trí mà các công ty Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng đó là kĩ sư hệ thống, lập trình viên,…yêu cầu về giao tiếp Tiếng Nhật và Tiếng Anh.


BTC và Doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Đồng thời, sinh viên được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN