DHBK

DUT_Gatech Team, trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, Top 10 vòng chung kết cuộc thi Shell Eco-marathon Aisa 2019 được tổ chức tại đường đua Sepang International Circuit, Malaysia

14/05/2019 08:41

Shell Eco-marathon là cuộc thi đặt ra thách thức cho sinh viên trên toàn thế giới về việc thiết kế, chế tạo, kiểm tra và vận hành những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất. Đây là cuộc thi quốc tế được tổ chức xuyên suốt trong năm, lần lượt diễn ra tại Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Không còn là ý tưởng hay mô hình, sản phẩm đem đến cuộc thi này là những chiếc xe được thử nghiệm trên đường đua thực tế. Bên cạnh ý nghĩa giáo dục, Shell Eco-marathon còn là diễn đàn toàn cầu để các nhà xây dựng chính sách, doanh nhân, học giả và lãnh đạo đến từ các nước cùng thảo luận, tìm ra lời giải cho một loạt các câu hỏi mà các quốc gia đang phải đối mặt trong quá trình phát triển.

Shell Eco-marathon Aisa 2019 được tổ chức tại đường đua Sepang International Circuit, Malaysia, kiểm tra kỹ thuật và thi đấu trong từ ngày 29/4 đến 02/5/2019, quy tụ hơn 100 đội đến từ 18 quốc gia – trong đó có 5 đội đến từ Việt Nam: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Lạc Hồng. Ngay trong ngày đầu tiên, đội DUT_Gatech team thuộc Khoa Cơ khí Giao Thông – Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã hoàn thành vòng kiểm tra kỹ thuật gắt gao với 11 tiêu chí dành cho xe mô hình cơ sở (Prototype).


Kết quả hoàn thành việc kiểm tra kỹ thuật của DUT_Gatech Team


DUT_Gatech Team sau khi hoàn thành việc kiểm tra kỹ thuật

Mặc dầu không được sự ủng hộ của thời tiết trong ngày thi đầu tiên, cùng với đường đua có nhiều dốc cao và góc cua gấp nên gây ra nhiều khó khăn cho việc vận hành xe, ngày 30/4/2019, DUT_Gatech Team đã vượt qua và vào vòng thi chính thức diễn ra trong chiều cùng ngày, kéo dài đến hết ngày 02/5/2019 và một trong 2 đội đến từ Việt nam lọt vào top 10 của cuộc thi Shell Eco-marathon Aisa 2019.


Xe đua của DUT_Gatech Team, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trên đường đua trong lượt thi đấu chính thức.


Bảng kết quả vòng chung kết cuộc thi Shell Eco-Marathon 2019

https://www.shell.com/make-the-future/shell-ecomarathon/asia/results-and-awards/_jcr_content/par/tabbedcontent_1237208993/tab_1168403873/textimage.stream/1557301338332/accb18200017b599d5998b56abaa6a5ea49bd0d4/final-results-prototype-internal-combustion-engine-shell-eco-marathon-asia-2019.pdf

Với sinh viên Khoa Cơ khí Giao thông thuộc Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, tham gia Shell Eco-marathon thực sự là những trải nghiệm hữu ích và đầy thú vị. Đón nhận thử thách từ cuộc thi đưa ra, sinh viên không chỉ biết cách ứng dụng kiến thức được học trên ghế nhà trường, giải quyết vấn đề thời sự của thực tiễn mà cả việc tự nghiên cứu, hoàn thiện kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho người kỹ sư như: làm việc nhóm, lên kế hoạch chi tiết từ khâu chuẩn bị, thiết kế đến vận hành, các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, chịu áp lực… đây chính là hành trang quý giá cho các kỹ sư tương lai.

Một vài hình ảnh khác của cuộc thi:


Hình ảnh về các đội tham gia cuộc thi Shell Eco-marathon Asia 2019


Hình ảnh chụp chung các đội Việt Nam với Ban Lãnh đạo Công ty Shell

Phòng KHCN&HTQT