DHBK

DUT đăng cai tổ chức Vòng sơ khảo Cuộc đua số khu vực miền Trung

17/01/2019 15:23

Sáng ngày 16/01/2019, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ Vòng sơ khảo Cuộc đua số khu vực miền Trung với sự tham gia của 12 đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực gồm Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Thông tin liên lạc, Trường Đại học Nhà Trang và Trường Đại học Quy Nhơn.


Toàn cảnh cuộc thi

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, đại diện Ban tổ chức Cuộc đua số cùng các thầy cô là giảng viên và sinh viên 12 đội dự thi đến từ 4 trường đại học trong khu vực và hơn 200 cổ động viên là sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho 12 đội dự thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Cuộc đua số là một sân chơi đầy hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các công nghệ mới trên thế giới, trên cơ sở hiểu biết và nắm vững nhu cầu của các ngành công nghiệp cho sinh viên Việt Nam, góp phần xây dựng nguồn lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0. Thông qua việc tham gia sân chơi lớn này, sẽ giúp cho sinh viên của Nhà trường và sinh viên của các trường trong khu vực được cọ xát thực tế, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, giúp định hướng tốt cho công việc trong tương lai.


3 đội đến từ Khoa CNTT, DUT đang tham gia thử thách ở vòng thi năng lực xử lý ảnh

Tại vòng thi sơ khảo, 12 đội thi trải qua thử thách ở 3 vòng: Năng lực xử lý ảnh, Phản biện và Kỹ năng lập trình nhanh.


Vòng thi phản biện

Ở vòng thi năng lực xử lý ảnh, mỗi đội có 30 phút để tối ưu hóa thuật toán. Nhiệm vụ của vòng thi này là từ môi trường mà phần mềm mô phỏng cung cấp, các đội lập trình theo chuẩn ROS Node để xe chạy tự động trong môi trường này với các thách thức: xe đi đúng làn đường, xe tránh vật cản cố định, nhận diện và tuân theo biển báo giao thông (rẽ trái, rẽ phải), xe đi được trong môi trường ánh sáng thay đổi cùng nhiễu là bóng cây che mất làn đường hoặc vũng nước. Kết quả ở vòng 1, Ban tổ chức lựa chọn 6/12 đội thi lọt vào vòng phản biện. Tại vòng thi phản biện, Mỗi đội có 1 phút để trình bày thuật toán, 2 phút hỏi đáp với đội bạn và 4 phút trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Kết quả sau vòng thi phản biện, Ban tổ chức chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tham gia vòng thi Kỹ năng lập trình nhanh gồm 3 đề với mức độ khó tăng dần trong thời gian quy định.


4 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng thi Kỹ năng lập trình nhanh

Kết quả sau 3 vòng thi, đội 515 và đội 510 đến từ trường Đại học Thông tin liên lạc giành 2 tấm vé bước tiếp vào vòng bán kết. Đội 502.Duckies – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và đội TCU Rancer  - Trường Đại học Quy Nhơn đồng giải Ba.


Ban tổ chức trao giải Ba cho Đội 502.Duckies – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và đội TCU Rancer  - Trường Đại học Quy Nhơn

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN