DHBK

Đoàn Thanh niên tổ chức Cuộc thi "English Contest"

30/12/2018 09:21

Vào lúc 7h30 ngày 23/12/2018 tại tầng 4 Trung tâm Học liệu và Truyền thông- trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi “English Contest” - Đây là cuộc thi rung chuông vàng tiếng anh đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng do Đoàn trường tổ chức.

Cuộc thi diễn ra trong một ngày mát mẻ  của mùa Đông, tuy đang trong thời gian thi cuối kỳ, nhưng cuộc thi vẫn thu hút được rất nhiều bạn sinh viên đăng ký tham gia. Đến tham gia với cuộc thi là sự góp mặt của thầy Võ Duy Hùng - Bí thư Đoàn trường cùng các thành viên Ban chấp hành cùng với 100 bạn thí sinh tham dự.

Bắt đầu cuộc thi là màn biểu diễn hấp dẫn của BK - Dancing club, tiếp theo đó là phần phát biểu của thầy Võ Duy Hùng. Chương trình được bắt đầu sau tiết mục giao lưu giữa thí sinh và MC.

IMG_7909
Phần biểu diễn đến từ BK- Dancing

English- là một ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc tương lai của các bạn sinh viên sau này. Tuy nhiên, có một đại bộ phận sinh viên vẫn chưa thật sự tìm thấy sự thích thú đối với ngôn ngữ thú vị này, để đáp ứng nhu cầu tạo ra một sân chơi tạo cho các bạn có niềm hứng thú với tiếng anh mà “ GOLDEN BELL- ENGLISH CONTEST “ được ra đời. Lấy phong cách của một gameshow nổi tiếng trên kênh truyền hình VTV3 – “ Rung chuông vàng”, các câu hỏi của “GOLDEN BELL- ENGLISH CONTEST” xoáy vào các chủ đề xã hội, khoa học, toán học, nghệ thuật, văn học,… Tuy nhiên, một điểm đổi mới và sáng tạo của cuộc thi là các thí sinh phải sử dụng tiếng anh bao gồm cả 4 kỹ năng listening- speaking- reading- writing cùng với khả năng phân tích của bản thân để trả lời 30 câu hỏi.

IMG_7966

IMG_7995

IMG_7997

IMG_7982_2

IMG_8018
Phần thi cứu trợ

Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ, cùng với MC xinh đẹp, với 2 lần cứu trợ, các bạn thí sinh đã cùng hoàn thành chặng đường với việc trả lời được 23 trên tổng số 30 câu hỏi, đã tìm giải nhất thuộc về bạn Đoàn Viết Thắng sinh viên lớp 15H5 đến từ khoa Hóa. Tuy vẫn chưa tìm ra được chủ nhân rung được chuông vàng, tuy nhiên qua cuộc thi các bạn đã thể hiện được vốn kiến thức của bản thân cũng như kỹ năng ngoại ngữ rất tuyệt vời của bản thân.

IMG_8036

IMG_8034
Bí thư Võ Duy Hùng trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

IMG_8039
Ảnh chụp từ các thí sinh tham gia chương trình

Đoàn Thanh niên