DHBK

Sinh viên Khoa Kiến trúc đoạt giải Đồng tại cuộc thi Kiến trúc – Nhà thiết kế trẻ Châu Á

12/12/2018 15:21

Trần Nhật Tiến và Trần Phước Bảo Thư (lớp 14 KT) là 2 gương mặt sinh viên điển hình của Khoa Kiến trúc liên tục giành các giải thưởng danh giá như INSEE 2017, 2018. Tại cuộc thi Quốc gia cuộc thi AYDA - Asian Young Designer Award, 2 bạn cũng đã đạt được thành công lớn với đề tài “"Truyền hơi ấm cho những người ở lại".


Sinh viên Trần Nhật Tiến và Trần Phước Bảo Thư (lớp 14 KT) nhận giải Đồng tại cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2018

Đây là cuộc thi hàng đầu khu vực Châu Á giành cho sinh viên ngành kiến trúc, nội thất, thu hút sự tham gia của 15 quốc gia trong khu vực. Hành trình AYDA đem lại cơ hội phát triển bản thân cho sinh viên qua thách thức trong từng vòng thi và bản thiết kế được hoàn thiện qua mỗi giai đoạn. Đội giành được quán quân tại Việt Nam sẽ cùng với quán quân các quốc gia trong châu lục tranh tài giải Bạch kim Châu lục.

Thông qua đề tài "Truyền hơi ấm cho những người ở lại", 2 bạn đã đề xuất một hình thức mai táng xanh mới, giúp giảm bớt đất nghĩa trang đang ngày càng mở rộng hiện nay. Qua đó đề tài đề xuất việc cung cấp thêm mảng xanh cho đô thị. Đề tài áp dụng nguyên lý phân hủy cơ thể theo cách tự nhiên và cơ bản nhất: cơ thể người mất sẽ trở thành lớp đất giàu dinh dưỡng, lớp đất này sẽ được vun vén lên một mầm sống mới và tái sử dụng lượng nhiệt phát sinh trong quá trình phân hủy, lưu trữ để truyền hơi ấm đến cho những người vô gia cư không nơi nương tựa.


Giấy khen và cúp đồng giải thưởng AYDA

Công trình cung cấp nhiều mảng xanh cho đô thị, phù hợp với yếu tố xanh và phát triển bền vững.

Công trình đặt tại Làng làm gạch Sa Đéc - An Hiệp - Đồng Tháp. Đề tài đã định hướng module hóa quy trình phân hủy và quy trình hậu cần để những kho xưởng cũ và những địa phương khác đều có thể áp dụng.


2 bạn chụp hình lưu niệm

Ngoài ra, đề tài còn khai thác triệt để yếu tố màu sắc, ảnh hưởng đến tâm lý của những người ở lại, khi mà họ tiễn đưa người thân của mình trên một đoạn đường cuối cùng một cách bình yên nhất.

Chúc mừng các bạn về giải thưởng và cách tiếp cận nhân văn của các bạn. Mong các bạn sẽ gặt hái những thành công mới trên con đường sự nghiệp của mình!

Khoa Kiến trúc