DHBK

Diễn giả Mark Gilligan chia sẻ về con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao

30/11/2018 10:31

Nằm trong chuỗi sự kiện “Insprise Me” nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh và đánh dấu 25 năm Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam; Sáng ngày 29/11/2018 tại Hội trường F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã sôi nổi diễn ra Hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao” với sự tham gia của diễn giả Mark Gillian, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace Holding ltd, Vương quốc Anh.


Đại biểu tham dự Hội thảo


Đông đảo sinh viên tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Hội đồng Anh tại Việt Nam có sự tham dự của bà Hoàng Vân Anh - Giám đốc chương trình Giáo dục và Xã hội, bà Nguyễn Thu Giang – Quản lý chương trình giáo dục Đại học, ông Mark Gillian – TGĐ Tập đoàn Công nghệ Blacktrade Holding ltd, Vương quốc Anh; Về phía trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng cùng với các thầy, cô là Trưởng phó các Phòng, Khoa, cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên các khóa đang học tập tại Nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Chuỗi Hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao” với ông Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace HoldingsLtd, Vương quốc Anh đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội (26/11), Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG Hồ Chí Minh (28/11) và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là địa điểm cuối cùng diễn ra Hội thảo (29/11), kết thúc hành trình đi qua 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM.


Bà Hoàng Vân Anh - Giám đốc chương trình Giáo dục và Xã hội phát biểu

Hội thảo nhằm củng cố cam kết của Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, hướng tới gần hơn với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để khám phá thế giới công nghệ hoặc làm việc trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ.

Diễn giả của hội thảo là ông Mark Gilligan, người sáng lập tập đoàn công nghệ Blacktrace, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra, ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực khoa học kiến tạo sản phẩm, khởi nghiệp công nghệ.


Ông Mark Gilligan -Chủ tịch Tập đoàn Blacktrace HoldingsLtd, Vương quốc Anh diễn thuyết tại Hội thảo

Với đa dạng các chủ đề được trình bày tại Hội thảo và kinh nghiệm lâu năm về sáng tạo công nghệ đỉnh cao, ông Mark Gilligan mang đến cho các bạn trẻ những góc nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo; cách biến các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thực tế; cách kêu gọi đầu tư vào sáng tạo công nghệ cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu về sáng tạo công nghệ tại Vương quốc Anh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Giảng viên và sinh viên đặt câu hỏi xoay quanh các chủ đề trình bày của diễn giả Mark Gilligan


Đại diện Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN và Hội đồng Anh tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Thông tin diễn giả:
Ông Mark Gilligan (Thị trấn Royston, Hertfordshire, Vương quốc Anh), Chủ tịch tập đoàn Blacktrace Holdings Ltd, Vương quốc Anh
* Về giáo dục:
Ông có thể nói 3 ngôn ngữ: Hà Lan, Phần Lan và Tiếng Anh (Tiếng mẹ đẻ )
Từng học tại The English School, Cyprus (1983-1989)
BEng, Mechanical Engineering at Cranfield University (1989-1992)
* Sự nghiệp:
+Tháng 4/1993 đến tháng 4/1995 là kỹ sư dự án tại Pitney Bowes
+Tháng 4/1995 đến tháng 4/1997 là kỹ sư cơ khí tại Philips tại Eindhoven
+ Tháng 6/1997 đến tháng 1/1999, ông dành 1 năm 8 tháng làm cố vấn cho TTP LabTech
+ Năm 2001 Mark Gilligan thành lập Syrris Ltd để phát triển các công nghệ tiên tiến mới để tăng tốc của R & D Hóa học
+ Các công ty con mới của Syrris được ra mắt tại Nhật Bản, Ấn Độ và Brazil, và Blacktrace được tạo ra để giới hạn ba năm bùng nổ. Với một động lực không thể ngăn cản, nhóm đã tái cấu trúc vào tháng 1 năm 2013 để biến Blacktrace thành công ty mẹ.
+ Từ tháng 1/2013 đến nay là chủ tịch và CEO của Blacktrace Holdings Ltd
* Giải thưởng danh dự: Thành viên của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN