DHBK

Mở rộng hợp tác quốc tế về lĩnh vực kết cấu thép công trình với Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo (Nhật Bản)

02/11/2018 13:55

Sáng ngày 31/10/2018, Workshop về các công nghệ mới trong kết cấu thép đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế giữa Khoa Xây Dựng Cầu Đường - Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal (Nhật Bản).


Toàn cảnh buổi Workshop

Đến dự buổi workshop có ông Lê Văn Dũng - Trưởng phòng Thẩm định, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Đà Nẵng; TS. Nguyễn Lan – Trưởng ban Chuẩn bị Đầu tư, Đại học Đà Nẵng; Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm- Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Lê Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Cao Văn Lâm - Phó Trưởng khoa Xây Dựng Cầu Đường, PGS.TS Hoàng Phương Hoa- Trưởng Bộ môn Cầu-Hầm; Về phía tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal (Nhật Bản) có ông Nakano Hiromasa - Trưởng đại diện của tập đoàn tại Việt Nam, Ông Kuzu Takuzo- Phó Trưởng đại diện của tập đoàn tại Việt Nam, Ông Hitoshu Oki- Quản lý cấp cao của Tập đoàn Nippon Steel &Sumitomo Metal Corporation; Đồng thời tại buổi workshop còn có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh- Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế- Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.


Đại biểu tham dự Workshop

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các báo cáo về lĩnh vực nghiên cứu Kết cấu thép ứng dụng trong xây dựng các công trình cầu đường, đặc biệt là các nghiên cứu ứng dụng trong điều kiện thời tiết, khí hậu ở miền Trung Việt Nam và đi đến thống nhất về hợp tác nghiên cứu thực địa trong nghành kết cấu thép công trình ứng dụng cho khu vực miền Trung – Tây  Nguyên.


TS. Cao Văn Lâm - Phó Trưởng khoa Xây Dựng Cầu đường giới thiệu về Trường Đại học Bách khoa và Khoa Xây dựng Cầu đường


Ông Kuzu Takuzo - Phó Trưởng đại diện của tập đoàn tại Việt Nam trao đổi các vấn đề liên quan đến chủ đề kết cấu thép ứng dụng trong xây dựng các công trình cầu đường


Ông Lê Văn Dũng - Trưởng phòng Thẩm định, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Đà Nẵng giới thiệu các dự án của thành phố Đà Nẵng

Workshop diễn ra thành công là cơ hội tốt cho các bên liên quan trao đổi, đàm thoại và kết nối. Đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực Cầu –Đường của Việt Nam sẽ có thêm kinh nghiệm về việc áp dụng kết cấu thép cho các công trình tại Việt Nam, đồng thời tìm hiểu về các sản phẩm tiên tiến của Nhật Bản.

Một số hình ảnh của buổi Workshop:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN