DHBK

Sinh viên trải nghiệm học theo dự án thông qua tập huấn “Tiếp cận giảm phát thải khí nhà kính trong tính toán thiết kế cấp thoát nước bên trong công trình”

28/10/2018 05:45

Chiều ngày 26/10/2018, Khoa Môi trường và Trung tâm Nghiên cứu bảo vệ môi trường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức khóa tập huấn “Tiếp cận giảm phát thải khí nhà kính trong tính toán thiết kế cấp thoát nước bên trong công trình”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Cách tiếp cận mới giảm thiểu phát thải khí nhà kính thông qua thay đổi cách sống tiết kiệm điện nước trong các hộ gia đình ở thành phố Đà Nẵng, Việt Nam".


Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn, về phía đối tác của dự án có sự tham dự của ông Binaya Raj Shivakoti và ông Phạm Ngọc Bảo – Viện chiến lược môi trường toàn cầu, Nhật Bản; Về phía trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Quang – Phó Giám đốc Trung tâm NCBVMT, Trưởng Khoa Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, cán bộ giảng viên và hơn 40 sinh viên chuyên ngành xây dựng, kiến trúc và môi trường.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Buổi tập huấn nhằm giới thiệu về dự án Tích hợp kiến thức tiết kiệm nước theo hướng giảm phát thải khí nhà kính, bổ sung kiến thức và nâng cao nhận thức cho kỹ sư chuyên ngành trong hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và bối cảnh của biến đổi khí hậu. Đồng thời trao đổi cách thức lồng ghép, tổ chức hoạt động giảng dạy các môn học liên quan trong chương trình đào tạo kỹ sư chuyên ngành xây dựng, kiến trúc và môi trường, làm cơ sở cho việc hoàn thiện chương trình đào tạo chuyên ngành theo định hướng PBL của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.


Đại biểu tham dự trình bày về các tham luận liên quan đến giảm phát thải khí nhà kính trong tính toán thiết kế cấp thoát nước bên trong công trình

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Dự án được triển khai có ý nghĩa rất quan trọng trong việc góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước của TP Đà Nẵng vào mùa khô trong tương lai theo hướng bền vững và việc lồng ghép các kết quả nghiên cứu vào CTĐT kỹ sư theo hướng liên môn, liên ngành có ý nghĩa rất quan trọng đối với Nhà trường. Cô bày tỏ hy vọng kết quả của dự án sẽ được áp dụng và nhân rộng để góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.


Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Tại buổi tập huấn, sinh viên được nghe những tham luận tiếp cận mới giảm thiểu phát thải khí kính thông qua thay đổi cách sống tiết kiệm nước trong các hộ gia đình đến từ các chuyên gia của Viện chiến lược môi trường toàn cầu, Nhật Bản; tham gia làm việc nhóm, thảo luận, thuyết trình các ý tưởng và nhận được nhiều góp ý của các chuyên gia.


Sinh viên tham gia thảo luận và làm việc nhóm

Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến nhiều trải nghiệm lý thú cho sinh viên tham gia và tạo động lực để Nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện chương trình đào tạo chuyên ngành theo định hướng “Học theo dự án” của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN