DHBK

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng năm học 2018-2019

26/10/2018 07:33

Sáng ngày 25/10/2018, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018-2019 nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức cũng như đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2018-2019.


Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng cùng đại diện Lãnh đạo các Ban chức năng thuộc Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, TS Phan Minh Đức, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Đoàn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường và gần 200 đại biểu đại điện cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong Nhà trường.


Đoàn Chủ tịch và Thư ký Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2017- 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019 về các mặt hoạt động như: Kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 -2018 đề ra, các kết quả cụ thể về công tác Đào tạo, công tác Tuyển sinh, công tác Quản lý sinh viên, công tác Tổ chức cán bộ, công tác Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, công tác Tài chính, Cơ sở vật chất, Đảm bảo chất lượng,… và một số hoạt động khác.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2017- 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019

Tiếp theo chương trình Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả Hội nghị cán bộ viên chức của các đơn vị trực thuộc do đồng chí TS. Đoàn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn trình bày; Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ của Ban Thanh tra nhân dân do đồng chí Phan Văn Hiền - Trưởng ban trình bày.


TS. Đoàn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Báo cáo kết quả Hội nghị cán bộ viên chức của các công đoàn bộ phận

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các chủ đề về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chế độ chính sách dành cho cán bộ viên chức của Nhà trường,… và đại diện Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng chức năng đã giải trình các ý kiến của các đại biểu.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu về những vấn đề còn tồn tại và thiếu sót của Đại học Đà Nẵng trong công tác quản lý, đặc biệt là trong công tác thông tin. Thầy biểu dương những kết quả, thành tích mà Nhà trường đạt được trong năm học 2017-2018, đặc biệt là công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế đã nâng cao uy tín và nâng tầm Học hiệu của Nhà trường cũng như của Đại học Đà Nẵng. Trong bài phát biểu, Thầy cũng nhấn mạnh những phát biểu chỉ đạo đối với Nhà trường trong năm học mới về các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng như nâng cao cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học. Thầy đánh giá cao công tác tổ chức và cho rằng Hội nghị đã thể hiện được tính dân chủ, khối đoàn kết thống nhất trong từng đơn vị vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy. Đây là yếu tố quan trọng nhất để Nhà trường thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới.


Đại biểu tham dự Hội nghị bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân và đại biểu đi dự Hội nghị CBVC Đại học Đà Nẵng

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực lắng nghe, thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng trở thành trường Đại học theo định hướng Nghiên cứu vào năm 2020, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động công tác của cán bộ, viên chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp tại Hội nghị của đại biểu cán bộ viên chức toàn trường. Những vấn đề liên quan trực tiếp đến các bộ phận chức năng của Nhà trường sẽ được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo giải quyết. Những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Đại học Đà Nẵng, Nhà trường sẽ có kiến nghị trình Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng nghiên cứu giải quyết kịp thời.


Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Sau buổi làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2018-2019 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Hội nghị thống nhất giao cho Ban Thường vụ Công đoàn trường chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 giám sát và kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ mà Hội nghị đã biểu quyết.


TS Lê Phước Cường – Đại diện Ban Thư ký thông qua Quyết nghị của Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh bày tỏ sự vui mừng bởi mỗi cán bộ viên chức của Nhà trường đã đều cảm nhận được sự cần thiết phải thay đổi của Nhà trường trong thời gian đến và nhấn mạnh rằng để Nhà trường phát triển lớn mạnh và đạt được những mục tiêu đề ra rất cần sự chung tay, hỗ trợ của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Ban chức năng và toàn thể cán bộ viên chức của Nhà trường.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng năm học 2018 - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ thay đổi mang tính đột phá mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới 2018-2019.

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN