DHBK

SINH VIÊN XUẤT SẮC ĐẠT HỌC BỔNG VALLET 2022

13/09/2022 11:33

Nguyễn Quang Phương, sinh viên lớp 19ES - Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã xuất sắc dành được học bổng Vallet 2022. Ngoài ra, Quang Phương còn tham gia chương trình giao lưu sinh viên Singapore From Your Home - understanding ASEAN.

Học bổng Vallet được ra đời từ hơn 20 năm nay nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên và các học viên sau đại học Việt Nam có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Học bổng được tài trợ bởi Tổ chức Khoa học & Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) cùng Giáo sư Odon Vallet. Đây là một trong các học bổng danh giá dành cho các em sinh viên.

Chia sẻ về những bí quyết học tập để đạt được học bổng, Phương cho biết: “Trong ngành kỹ thuật việc học tập sẽ khó khăn hơn các ngành khác. Các môn học sẽ liên quan đến toán logic, và yêu cầu rất nhiều kiến thức nền. Đặc biệt là bài tập liên quan đến thí nghiệm cũng rất phức tạp và khó, nhưng đó cũng là một cơ hội để trao dồi khả năng của bản thân. Ngoài việc học các môn lí thuyết trên lớp thì mình còn tự học thêm, và làm các thí nghiệm thực tế liên quan tới môn học và đồng thời trong quá trình tự học Phương cũng được sự giúp đỡ của các thầy cô và các anh chị khóa trên. Phương còn tham gia các câu lạc bộ, các hội nhóm nghiên cứu khoa học để học hỏi và trao dồi kiến thức, kĩ năng mềm cho bản thân. Để đạt được học bổng Vallet, Phương phải có một bảng điểm học tập tốt và các chứng nhận ngoại khóa ở trường. Phương nghĩ rằng nếu chúng ta cố gắng thì không gì là không thể, Phương làm được các bạn cũng làm được “

Khoa FAST xin chúc cho Quang Phương sẽ luôn giữ vững tinh thần, phong độ đạt thành tích cao trong chặng đường sắp tới và luôn là niềm tự hào của khoa.