DHBK

Sự kiện khoa học

15/05/2022 11:41

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tại Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ BKDN Techshow 2022
(14/03/2022)

Trong hai ngày 12-13/03/2022 Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên BKDN TECHSHOW 2022 do trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và trường THPT Lê Quý Đôn đồng tổ chức tại trường THPT Lê Quý Đôn, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tham gia rất sôi nổi và tích cực trong tất cả các hoạt động của sự kiện. Sinh viên khoa FAST đã tham gia phiên báo cáo của các đề tài xuất sắc toàn Trường; trưng bày gian triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên và tổ chức các hoạt động khoa học vui: cuộc thi Robot Dò Mê Cung- Maze Runner Robot Race,  Buble Robot Fight,  cuộc thi The Efast’s dart game”, Hoạt động vui chơi có thưởng nhằm mục đích tạo không khí sôi động, giao lưu, kích thích tinh thần đam mê khoa học và công nghệ cho các bạn học sinh cấp 3 trường PTTH Lê Quý Đôn.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence Text, letter

Description automatically generatedA group of people wearing masks

Description automatically generated with medium confidence

A group of people posing for a photo

Description automatically generatedA picture containing person, people, group, line

Description automatically generatedA group of people standing in front of a banner

Description automatically generated with medium confidenceA group of people in wheelchairs

Description automatically generated with low confidenceA picture containing person, outdoor, person, crowd

Description automatically generatedA group of people wearing masks

Description automatically generated with medium confidenceA group of men posing for a photo

Description automatically generated with medium confidenceA group of people looking at a sign

Description automatically generated with low confidence

Đặc biệt, sinh viên khoa FAST đã đạt được các giải thưởng danh giá của BKDN TECHSHOW 2022:

Giải Ba- Báo cáo Hội nghị cho đề tài “Nghiên cứu phát triển chatbot tư vấn sinh viên khoa FAST” của sinh viên Trần Văn Long - lớp 19ECE.

Giải Ba- Giải Ý tưởng cho đề tài “Hệ thống cảnh báo khai thác rừng trái phép” của nhóm sinh viên Trương Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Phan Thành Trung, Huỳnh Văn Thanh- lớp 19PFIEV.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidenceẢnh có chứa người, đứng, trong nhà, tạo dáng

Mô tả được tạo tự động

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến.

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 (FAST Tech Show 2022)
(14/02/2022)

Hưởng ứng phong trào Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của trường ĐH Bách khoa Đà nẵng, Khoa FAST tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm học 2021- 2022 thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo

Hội nghị đã được diễn ra vào chiều ngày 13/02/2022 qua hình thức online  trên MS Teams

Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Văn Tuấn- Trưởng phòng KT& ĐBCLGD, , TS. Nguyễn Lê Hòa- Trưởng khoa FAST, TS. Nguyễn Thị Anh Thư- Phó trưởng khoa FAST, cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa FAST. Đặc biệt, Ban tổ chức đã mời ông Trần Quốc Việt- Công ty JWC LAB, Th.S Nguyễn Huỳnh Nhật Thương - Công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT vào Ban giám khảo cuộc thi. Việc hợp tác với Doanh nghiệp đồng hướng dẫn sinh viên NCKH và chấm thi trong hội nghị SVNCKH đã được Lãnh đạo khoa FAST coi trọng, thực hiện thường niên.

A picture containing text, screenshot, screen, posing

Description automatically generated

May be an image of 5 people and textMay be an image of 2 people

Hội nghị nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên cách nhìn tổng quan về nghiên cứu khoa học, những kinh nghiệm, kinh nghiệm khi bắt đầu một công trình nghiên cứu từ các thầy cô có chuyên môn trong lĩnh vực NCKH và của các anh chị sinh viên đã từng đạt giải của Khoa và của Trường, tăng thêm niềm đam mê yêu thích nghiên cứu khoa học của bản thân.

FAST Tech Show luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo Khoa, Ban giám hiệu Nhà trường và trở thành hoạt động thường niên của Khoa FAST.

Ban tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học FAST Tech Show 2022 xin cảm ơn các thầy, cô giáo, cán bộ hướng dẫn – những người đã đồng hành cùng các em sinh viên từ khi chọn lựa đề tài đến lúc ra được sản phẩm nghiên cứu hoàn chỉnh cuối cùng.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các đội sau:

Giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu phát triển chatbot tư vấn sinh viên khoa FAST” của sinh viên Trần Văn Long - lớp 19ECE.

Giải Nhì là đề tài “Effective low-cost features for fish freshness determination on extended self-build database”,  Giải Ba là “ Development Of A Smartphone Based Optical Imaging Application” và Giải Sáng tạo/ Innovation thuộc về “Hệ thống cảnh báo khai thác rừng trái phép” và Giải trình bày/ Presentation thuộc về đề tài “Chuyển đổi số nhà máy sản xuất vaccine Nanocovax”.

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến.

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến tổ chức Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022
06/10/2021 10:41

Chiều ngày 3/10/2021, khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (khoa FAST)- trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi “Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022” nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), cung cấp cho sinh viên thông tin về các hoạt động NCKH trong sinh viên từ cấp Thành phố, cấp Trường, cấp Khoa cũng như từ các tổ chức, cuộc thi khác; các chính sách vinh danh, hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa và đặc biệt là sự chia sẽ kinh nghiệm, giải đáp và định hướng cho sinh viên trong việc tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học. Buổi Tư vấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

A group of people looking at a computer screen

Description automatically generated with medium confidence

Tham dự buổi Tọa đàm có sự hiện diện của TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng KHCN & HTQT; ông Đoàn Thanh Thiên, cựu sinh viên Chương trình tiên tiến Việt- Mỹ, hiện là quản lý cấp cao của Tập đoàn Fossil; Lãnh đạo; giảng viên; đông đảo sinh viên của khoa FAST; đặc biệt là các cựu sinh viên và sinh viên khoa FAST đã đạt nhiều giải thưởng xuất sắc trong NCKH.

A person's face on a screen

Description automatically generated with low confidence

TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa KHCN Tiên tiến- Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa FAST nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sinh viên NCKH, thông qua việc tham gia NCKH các em sẽ học được nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực ngành học và một thái độ ham học hỏi từ đó giúp các em tự tin hơn trong công việc và cuộc sống sau này. Đồng thời, NCKH sẽ giúp sinh viên hình thành tư duy khoa học, tư duy phản biện, logic và khách quan cho bản thân, hình thành phản xạ trong nhận diện và giải quyết bất cứ công việc nào mà thực tiễn đặt ra, đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người lao động trong kỹ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Lãnh đạo Khoa mong muốn các hoạt động NCKH tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển hơn, không chỉ ở số lượng mà còn cả chất lượng với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng viên và sinh viên, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Khoa.

A picture containing text, screenshot, electronics, computer

Description automatically generated

TS. Tào Quang Bảng- Trưởng phòng KHCN &HTQT- Phát biểu, trao đổi những định hướng của Nhà trường về mảng NCKH

Sinh viên khoa FAST đạt được các giải thưởng đáng tự hào

09/02/2021 16:23

Sinh viên khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) thể hiện đam mê khoa học tại FAST-TECHSHOW 2021

Nhằm thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, chiều ngày 17/12/2020, tại phòng C303 khu C, thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH) năm học 2020-2021 (FAST Tech Show 2020).

Năm học 2020-2021 này, Hội nghị SVNCKH FAST-Techshow rất nhiều nhóm sinh viên đã thể hiển được những đề tài vô cùng ý nghĩa và tiềm năng.

A picture containing text, person, indoor, standing

Description automatically generated

Giải Nhất thuộc về đề tài “Phát hiện bắt nạt qua mạng dựa vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên” của nhóm sinh viên Phùng Hữu Tài, Đặng Huỳnh Khánh Ly- lớp 16PFIEV3.

Giải Nhì thuộc về đề tài “ID card information extractor” của nhóm sinh viên Trần Trọng Đức, Nguyễn Đức Khải- lớp16ES.

Giải Ba thuộc về đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng sinh trắc học vào quản lý ra vào trong phòng” của nhóm sinh viên Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Sỹ Hòa- lớp 17PFIEV2)

Giải Công nghệ thuộc về đề tài “COVID-19 prediction on Xray Scan” của nhóm sinh viên Nguyễn Bá Hoàng- lớp 17PFIEV2, Trần Trọng Đức- lớp16ES.

 

Sinh viên khoa FAST đạt được các giải thưởng danh giá của BKDN TECHSHOW 2021

Trong hai ngày 16-17/1/2021 Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2021 (BKDN TECHSHOW 2021) do trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và trường THPT Phan Chu Trinh đồng tổ chức tại trường THPT Phan Châu Trinh, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tham gia rất sôi nổi và tích cực trong tất cả các hoạt động của sự kiện. Sinh viên khoa FAST đã tham gia phiên báo cáo của các đề tài xuất sắc toàn Trường; trưng bày gian triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên và tổ chức các hoạt động khoa học vui: cuộc thi “Robot Dò Mê Cung- Maze Runner Robot Race”, cuộc thi “Rung Chuông Vàng- Ring the Golden Bell” nhằm mục đích tạo không khí sôi động, giao lưu, kích thích tinh thần đam mê khoa học và công nghệ cho các bạn học sinh cấp 3 trường PTTH Phan Châu Trinh.

Đặc biệt, sinh viên khoa FAST đã đạt được các giải thưởng danh giá của BKDN TECHSHOW 2021:

Giải Nhì- Giải Công nghệ cho đề tài “Anti Covid: Mask detection” của nhóm sinh viên Trần Trọng Đức Nguyễn Đình Vinh- lớp 16ES.

Giải Ba- Giải Ý tưởng cho đề tài “Phát hiện bắt nạt qua mạng dựa vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên” của nhóm sinh viên Phùng Hữu Tài, Đặng Huỳnh Khánh Ly- lớp 16PFIEV3.

A group of people standing around a table with a computer and papers

Description automatically generated with low confidence

Sinh viên khoa FAST đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic Tin học Quốc gia và Lập trình quốc tế ICPC năm 2020

Từ ngày 08 đến 11/12/2020, Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) lần thứ 29 và Kỳ thi lập trình quốc tế (ICPC Asia) năm 2020 tại trường Đại học Cần Thơ.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Sau thử nghiệm với tiêu chuẩn thi lập trình quốc tế ACM/ICPC cho quy trình chấm thi và thi trực tuyến cho khối thi tập thể "lều chõng”, từ năm 2006, Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực châu Á. Từ năm 2007, Kỳ thi OLP đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi Tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực châu Á.

Text

Description automatically generated

Kỳ thi OLP năm nay quy tụ hơn 700 sinh viên đến từ 64 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước và sinh viên đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á. Sau những vòng thi đấu căng thẳng tại OLP’20 và ICPC Asia Cần Thơ – 2020, vượt qua những đội tuyển xuất sắc, những tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam và quốc tế, thật tự hào khi khoa FAST có sinh viên Huỳnh Tấn Ý lớp 17PFIEV3, chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp cùng với các sinh viên trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN: Phan Đình Khôi-19TCLC ĐT2, Võ Hoàng Long-19TCLC vô địch ICPC khu vực miền Trung và đạt giải Nhì ICPC Quốc gia. Và sinh viên Đặng Lê Tường Vy lớp 20ES đạt giải khuyến khích khối không chuyên Tin.

Sinh viên khoa FAST đạt Giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020

Giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020 với đề tài" “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống quản lý cán bộ viên chức vào làm việc tại tòa nhà hành chính dựa trên kỹ thuật học sâu nhận dạng khuôn mặt người” của nhóm sinh viên: Nguyễn Lê Hồng Oanh, Nguyễn Lương Quảng, Trần Quang Huy, Nguyễn Phúc Anh Khoa, Lê Tiến Nhật.

Nguồn:

http://dut.udn.vn/Fast/Tintuc/id/4798

http://dut.udn.vn/Fast/Tintuc/id/5888

http://www.udn.vn/tin-tuc/tin-tuc-su-kien/chi-tiet/sinh-vien-dai-hoc-da-nang-dat-thanh-tich-xuat-sac-tai-ky-thi-olympic-tin-hoc-quoc-gia-va-lap-trinh-quoc-te-icpc-nam-2020

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến ghi đậm dấu ấn tại Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2021

17/01/2021 21:24

Trong hai ngày 16-17/1/2021 Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2021 (BKDN TECHSHOW 2021) do trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và trường THPT Phan Chu Trinh đồng tổ chức tại trường THPT Phan Châu Trinh, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tham gia rất sôi nổi và tích cực trong tất cả các hoạt động của sự kiện. Sinh viên khoa FAST đã tham gia phiên báo cáo của các đề tài xuất sắc toàn Trường; trưng bày gian triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên và tổ chức các hoạt động khoa học vui: cuộc thi “Robot Dò Mê Cung- Maze Runner Robot Race”, cuộc thi “Rung Chuông Vàng- Ring the Golden Bell” nhằm mục đích tạo không khí sôi động, giao lưu, kích thích tinh thần đam mê khoa học và công nghệ cho các bạn học sinh cấp 3 trường PTTH Phan Châu Trinh.

Tại gian triển lãm, các nhóm đề tài khoa FAST đã giới thiệu trực tiếp các nghiên cứu xuất sắc, như: Phát hiện bắt nạt qua mạng dựa vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên; ID card information extractor; Facial Recognition System based on Mobile Feature Pyramid Network and Additive Angular Margin Loss algorithm; COVID-19 prediction on Xray Scan; Anti Covid: Mask detection; Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị đeo theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường; Automatic License Plate Recognition (ALPR) parking lot system based on YOLO implementation on Python; Game vui ức chế; Application of Speech Recognition to detect trigger word to turn on / turn off devices; Deep Learning Based Salient Object Detection; Design smart ABS control system by using Simulink on MATLAB; Density Based Trafficlight Control System Simulated By FPGA.

A picture containing person, person, outdoor, people

Description automatically generatedA group of people standing around a table with a computer and papers

Description automatically generated with low confidence

Ban giám khảo và quan khách rất quan tâm đến các đề tài NCKH của các bạn sinh viên khoa FAST

Cuộc thi “Rung Chuông Vàng- Ring the Golden Bell” là một sân chơi sôi động, hấp dẫn và đầy gay cấn. Với 30 bạn học sinh, sinh viên được chọn lựa tham gia đã nhập cuộc nhanh chóng và đầy tự tin khi chinh phục lần lượt các câu hỏi tiếng Anh theo cấp độ từ dễ đến khó với nhiều nội dung phong phú. Cuộc đua giành giải Nhất, Nhì, Ba ngày càng hấp dẫn khi cả 3 thí sinh còn lại trên sàn đấu đều rất xuất sắc.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

Em Trần Thanh Xuân, học sinh lớp 12/23 trường THPT Phan Chu Trinh đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Rung Chuông Vàng, sinh viên Mai Đặng Trường và Trương Văn Quốc Bảo lớp 20CDTCLC2 đồng đạt giải Nhì của cuộc thi.

Cuộc thi “Robot Dò Mê Cung- Maze Runner Robot Race” lần thứ 4 với mục đích tạo sân chơi thú vị và giao lưu học hỏi đam mê, sở thích về robot cho các bạn học sinh THPT Phan Chu Trinh và sinh viên trường ĐHBK-ĐHĐN đã đem lại không khí sôi động, trẻ trung và nhiều màu sắc.

A picture containing person, group, people, line

Description automatically generatedA picture containing person, outdoor, people, group

Description automatically generated

Các đội thi rất căng thẳng và khán giả cổ vũ cũng rất hồi hồi họp

A group of people posing for a photo in front of a banner

Description automatically generated with medium confidence

Team QAT là đội vô địch cuộc thi Maze Runner Robot Race 2021 gồm các thành viên: Nguyễn Nhật Quang (lớp 18PFIEV2), Trương Kim Thuận (lớp 18PFIEV2), Nguyễn Thị Hồng Ánh (lớp 18PFIEV1)

Đặc biệt, sinh viên khoa FAST còn đạt được các giải thưởng danh giá của BKDN TECHSHOW 2021:

Giải Nhì- Giải Công nghệ cho đề tài “Anti Covid: Mask detection” của nhóm sinh viên Trần Trọng Đức Nguyễn Đình Vinh- lớp 16ES.

Giải Ba- Giải Ý tưởng cho đề tài “Phát hiện bắt nạt qua mạng dựa vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên” của nhóm sinh viên Phùng Hữu Tài, Đặng Huỳnh Khánh Ly- lớp 16PFIEV3.

Các hoạt động diễn ra trong Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2021 do trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và Trường THPT Phan Chu Trinh đồng tổ chức nói chung cũng như tại gian triển lãm của khoa FAST nói riêng đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với các bạn học sinh, sinh viên của hai trường. Thông qua đó giúp các em có cái nhìn rõ hơn về các phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên, từ đó góp phần tiếp thêm đam mê, nhiệt huyết tìm tòi, học hỏi và sáng tạo cho các bạn học sinh.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

A picture containing person, outdoor, crowd

Description automatically generatedA group of people looking at a book

Description automatically generated with medium confidence

 

Text, whiteboard

Description automatically generatedGraphical user interface, application, Teams

Description automatically generated

 

A group of people posing for a photo

Description automatically generatedA group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

 

A group of people sitting outside

Description automatically generated with medium confidenceA picture containing person, tree, outdoor, people

Description automatically generated

 

A group of people posing for a photo

Description automatically generatedA group of people holding a plaque

Description automatically generated with medium confidence

 

A group of people holding a plaque

Description automatically generated with low confidenceA group of people posing for a photo

Description automatically generated

 

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Rất nhiều hình ảnh về hoạt động đã diễn ra TẠI ĐÂY các bạn nhé:

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021 (FAST Tech Show 2020)

18/12/2020 11:44

Nhằm thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, chiều ngày 17/12/2020, tại phòng C303 khu C, thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH) năm học 2020-2021 (FAST Tech Show 2020).

Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Văn Tuấn- Trưởng phòng KT& ĐBCLGD, TS. Tào Quang Bảng-Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Nguyễn Lê Hòa- Trưởng khoa FAST, TS. Nguyễn Thị Anh Thư- Phó trưởng khoa FAST, cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa FAST. Đặc biệt, Ban tổ chức đã mời ông Võ Thành Văn- Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel (VTTEK) - Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, ông Trần Quốc Việt- Công ty JWC LAB, ông Lê Công Vĩnh Khải- Công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT vào Ban giám khảo cuộc thi. Việc hợp tác với Doanh nghiệp đồng hướng dẫn sinh viên NCKH và chấm thi trong hội nghị SVNCKH đã được Lãnh đạo khoa FAST coi trọng, thực hiện thường niên.

A person speaking into a microphone

Description automatically generated with medium confidence

TS. Nguyễn Lê Hòa – Trưởng khoa khoa FAST - Phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Lê Hòa – Trưởng khoa khoa FAST cho biết: “Hội nghị Nghiên cứu khoa học thật sự là một sân chơi tri thức bổ ích của các bạn sinh viên, với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên. FAST Tech Show luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo Khoa, Ban giám hiệu Nhà trường và trở thành hoạt động thường niên của Khoa FAST. Hội nghị luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình của sinh viên và ngày càng có nhiều báo cáo chất lượng và thực tế hơn qua chính sản phẩm của các em. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với các thầy giáo, cô giáo, qua đây, nâng cao được chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên. Thầy Cô mong các em tiếp tục phát huy tinh thần này ở các năm sau. Hãy tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học vì các em sẽ rèn được nhiều kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề,… rất có ích cho công việc sau này”.

Ban tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học FAST Tech Show 2020 xin cảm ơn các thầy, cô giáo, cán bộ hướng dẫn – những người đã đồng hành cùng các em sinh viên từ khi chọn lựa đề tài đến lúc ra được sản phẩm nghiên cứu hoàn chỉnh cuối cùng.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các đội sau:

Giải Nhất thuộc về đề tài “Phát hiện bắt nạt qua mạng dựa vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên” của nhóm sinh viên Phùng Hữu Tài, Đặng Huỳnh Khánh Ly- lớp 16PFIEV3.

Giải Nhì thuộc về đề tài “ID card information extractor” của nhóm sinh viên Trần Trọng Đức, Nguyễn Đức Khải- lớp16ES.

Giải Ba thuộc về đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng sinh trắc học vào quản lý ra vào trong phòng” của nhóm sinh viên Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Sỹ Hòa- lớp 17PFIEV2)

Giải Công nghệ thuộc về đề tài “COVID-19 prediction on Xray Scan” của nhóm sinh viên Nguyễn Bá Hoàng- lớp 17PFIEV2, Trần Trọng Đức- lớp16ES.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidenceA group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

 

A picture containing text

Description automatically generatedA group of people posing for a photo

Description automatically generated

FAST Tech Show 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, hào hứng. Hi vọng rằng, Hội nghị đã giúp các bạn sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sức sáng tạo của mình.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng Thầy Cô và khách mời

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

A picture containing text

Description automatically generated

TS. Lê Quốc Huy- Trưởng ban giám khảo phổ biến các tiêu chí chấm giải thưởng

A person speaking into a microphone

Description automatically generated

Bạn Vũ Nhật Huy-lớp 19ece chia sẻ kinh nghiệm làm NCKH từ sinh viên năm nhất đã đạt giải FAST Tech Top của khoa

A group of men posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

Thầy PGS.TS. Phạm Văn Tuấn (phải) luôn ủng hộ, tâm huyết và dõi theo sinh viên trong hoạt động NCKH

A group of men posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

Các bạn sinh viên đến từ rất sớm để check in

A group of boys standing in front of a sign

Description automatically generated with medium confidenceA group of people posing for a photo in front of a chalkboard

Description automatically generated

 

A group of people looking at a tablet

Description automatically generated with medium confidenceA group of people in a classroom

Description automatically generated with low confidence

 

A picture containing text, person, indoor, standing

Description automatically generatedTwo people standing next to a computer

Description automatically generated with medium confidence

 

A group of people in a room

Description automatically generated with low confidence

Tin: Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến; Ảnh: TTHL&TT

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức buổi Seminar tư vấn Nghiên cứu Khoa học

15/07/2020 17:54

Với những thành nghiên cứu khoa học nổi bật trong các sự kiện lớn vừa qua, Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến nổi lên là ngọn cờ đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học ở mọi cấp, mọi mặt trận. Đằng sau sự thành công đó là cả những nổ lực không biết mệt mỏi của các nhóm sinh viên, và cả những sự hỗ trợ tận tình đến từ phía giảng viên. Khoa luôn ưu tiên đặt các hoạt động nghiên cứu khoa học lên hàng đầu, mong muốn hỗ trợ tối đa cho các em sinh viên về mọi mặt: từ cách tiếp cận các hướng nghiên cứu, chọn các đề tài phù hợp với năng lực bản thân cũng như nhu cầu thực tế; cho đến việc chọn giảng viên hướng dẫn phù hợp với hướng nghiên cứu của mình.

Ngày 09/7/2020 vừa qua, tại phòng C303, Khoa FAST đã tổ chức Buổi Tư vấn giới thiệu các hướng nghiên cứu và hướng dẫn kỹ năng NCKH với nhiều thông tin hấp dẫn và cần thiết cho các em sinh viên. Mục đích của buổi nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho các em trong việc định hướng đề tài nghiên cứu, kết nối với cán bộ hướng dẫn, phát triển năng lực NCKH, có thông tin về các chính sách hỗ trợ SVNCKH của Trường và Khoa, tìm hiểu các cuộc thi NCKH khác trong năm.

Tại buổi tư vấn, các em đã được lắng nghe những chia sẻ về hướng nghiên cứu của các Thầy Cô, cũng như hiểu rõ hơn về các hướng đề tài mà các nhóm sinh viên ở khóa trước đã thực hiện. Từ đó, các em cũng đã có dịp thảo luận và lựa chọn các mảng đề tài yêu thích để theo đuổi nghiên cứu.

Chi tiết về các hướng nghiên cứu của Giảng viên và Cán bộ hướng dẫn của Khoa có thể xem tại: https://sites.google.com/view/fast-innovation-lab/home

@Dành cho các bạn sinh viên:

Đừng quên đăng ký đề tài mà các bạn yêu thích tại đường link sau nhé: https://bit.ly/3fudjV6

  • Thời hạn đăng ký: 23h00, ngày 18/7/2020,
  • Số sinh viên tham gia thực hiện một đề tài không quá 05 người, trong đó phải xác định một sinh viên chịu trách nhiệm chính.
  • Mỗi sinh viên không tham gia quá 02 đề tài.
  • Các đề tài tiềm năng sẽ được Trường chọn để đầu tư phát triển, với kinh phí tối đa 15triệu đồng.

Mọi thắc mắc các Em có thể liên hệ:

Cô TS. Nguyễn Thị Thu Trang: ntthutrang@dut.udn.vn, 0342968225

Cô TS. Nguyễn Thị Anh Thư: ntathu@dut.udn.vn, 0905.023.049

-----------------------------------------------------------

Một số hình ảnh của buổi seminar:

A person standing next to a white board

Description automatically generated with medium confidence

Thầy TS. Nguyễn Lê Hòa chia sẻ hướng nghiên cứu và giải đáp thắc mắc cho sinh viên

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

Cô TS. Nguyễn Thị Anh Thư chia sẻ hướng nghiên cứu tại buổi seminar

A person giving a presentation

Description automatically generated with medium confidence

Thầy PGS.TS. Nguyễn Chánh Tú chia sẻ các hướng nghiên cứu về Khoa học Ứng dụng

A person pointing to a whiteboard

Description automatically generated with low confidence

Thầy PGS.TS. Phạm Văn Tuấn chia sẻ hướng nghiên cứu liên quan đến xây dựng Smart City

Text, whiteboard

Description automatically generated

Thầy TS. Lê Quốc Huy chia sẻ tại buổi tư vấn

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

Cô TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh chia sẻ hướng nghiên cứu

 

A person giving a presentation

Description automatically generated

Thầy TS. Nguyễn Thanh Sơn - chia sẻ các hướng nghiên cứu

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

Cô TS. Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ hướng nghiên cứu về Vật lý

A teacher teaching a class

Description automatically generated with low confidence

Cô TS. Nguyễn Thị Tú Trinh chia sẻ về phương pháp NCKH

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

Thầy Nguyễn Hữu Lập Trường chia sẻ hướng nghiên cứu

A person pointing at a whiteboard

Description automatically generated with low confidence

Thầy Nguyễn Trí Bằng chia sẻ hướng nghiên cứu đề tài

A group of people sitting at desks in a classroom

Description automatically generated with medium confidenceA group of people sitting in a classroom

Description automatically generated with medium confidence

 

A group of people sitting at tables

Description automatically generated with medium confidence

Sinh viên lắng nghe chia sẻ của Thầy Cô và được giải đáp các thắc mắc về NCKH

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

Nhóm sinh viên 15PFIEV trình bày đề tài nghiên cứu về Computer Vision

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Thầy Cô cùng các em sinh viên chụp hình lưu niệm

Tin & ảnh: Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến

FAST đầu tư phát triển các sản phẩm sinh viên NCKH, từ ý tưởng đến khởi nghiệp

15/01/2020 17:45

Nghiên cứu, sáng tạo và định hướng khởi nghiệp là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Khoa FAST. Từng bước đẩy mạnh phong trào SVNCKH, Khoa FAST đã tổ chức chuỗi các hoạt động hỗ trợ toàn diện, từ tư vấn ý tưởng, định hướng kỹ thuật, đến đầu tư chi phí phát triển sản phẩm cũng như xây dựng các chính sách khen thưởng vinh danh để sinh viên có cơ hội thực hiện hoá các ý tưởng sáng tạo của mình, đưa các nghiên cứu đến với xã hội, nâng cao khả năng khởi nghiệp.

Khởi động cùng với phong trào SVNCKH toàn Trường ĐHBK, chiều ngày 04/09/2019, Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã tổ chức “Hội thảo tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), cung cấp cho sinh viên thông tin về các hoạt động NCKH trong sinh viên từ cấp Thành phố, cấp trường, cấp khoa cũng như từ các tổ chức, cuộc thi khác, các chính sách vinh danh, hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa và đặc biệt là sự chia sẽ kinh nghiêm, giải đáp và định hướng cho sinh viên trong việc tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học. Tham dự buổi Tọa đàm có sự hiện diện của Giáo sư James Peckol là Giảng viên thỉnh giảng của khoa FAST đến từ Department of Electrical Engineering, University of Washington; Anh Vũ Tuấn Đức- Giám đốc Công ty công nghiệp Công nghệ cao Viettel Việt Nam; anh Nguyễn Huỳnh Nhật Thương- Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT; Lãnh đạo, giảng viên và đông đảo sinh viên của khoa FAST. Thông tin chi tiết về buổi tư vấn: http://dut.udn.vn/Fast/Tintuc/id/3398

A group of people looking at a computer screen

Description automatically generated with medium confidence

Nối tiếp hoạt động tư vấn định hướng nghiên cứu là Hội nghị Sinh viên NCKH cấp Khoa - FAST Techshow, diễn ra vào chiều ngày 05/12/2019, tại Hội trường tầng 2 Toà nhà Thông minh (tòa nhà S) thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, với hàng loạt các báo cáo thú vị mang tính ứng dụng cao của 17 đề tài, thể hiện sự đầu tư tâm huyết của các nhóm đề tài. Trong đó, có 12 đề tài sử dụng tiếng Anh viết báo cáo và thuyết trình kết quả nghiên cứu. Tham gia chấm các đề tài, ngoài giảng viên Khoa FAST còn có các chuyên gia đến từ Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel (VTTEK) - Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các đội sau: Giải Nhất cho đề tài “Nhận diện thông minh với phương pháp Fast-R-CNN”; Giải Nhì thuộc về đề tài “Fish freshness detector”; Giải Ba thuộc về đề tài “Self -Balance Robot”, Giải Ý tưởng thuộc về đề tài “Tăng tốc đinh vị wK-NN trong mạng Lifi bằng thuật toán kd-Tree”, Giải Trình bày thuộc về đề tài “Game học Tiếng Anh” và 04 giải FAST Tech Top thuộc về các đề tài “Hệ thống camera giám sát và phát hiện té ngã”, “Hệ thống cảnh báo sớm tội phạm có vũ khí”, ”Cánh tay Robot 4 nấc”, "Self -Balance Robot". Thông tin chi tiết về Hội nghị SVNCKH Fast Techshow 2019-2020: http://dut.udn.vn/Fast/Tintuc/id/3549

Những đề tài xuất sắc tại FAST Techshow tiếp tục được lựa chọn để xem xét tại Buổi báo cáo Phát triển các sản phẩm công nghệ khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - năm học 2019-2020. Tại đây, các đề tài này được đánh giá đầu tư về kỹ thuật và chi phí để hoàn thiện và phát triển, phục vị trình diễn, triễn lãm các sản phẩm công nghệ đặc trưng của FAST, cũng như đưa vào ứng dụng ngay tại Khoa và Trường ĐHBK-ĐHĐN. Thông tin chi tiết về Buổi báo cáo Phát triển các sản phẩm công nghệ khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - năm học 2019-2020: http://dut.udn.vn/Fast/Tintuc/id/3564

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tạo dấu ấn tại Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên 2020

06/01/2020 15:38

Cùng không khí sôi động của Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2020 do trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và Trường THPT Phan Chu Trinh đồng tổ chức trong hai ngày 04-05/1/2020 tại trường THPT Phan Châu Trinh, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tham gia rất sôi nổi và tích cực trong tất cả các hoạt động của sự kiện. Sinh viên khoa FAST đã tham gia phiên báo cáo của các đề tài xuất sắc toàn Trường, trưng bày gian triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên và tổ chức các hoạt động khoa học vui nhằm mục đích tạo không khí sôi động, giao lưu, kích thích tinh thần đam mê khoa học và công nghệ cho các bạn học sinh cấp 3 Trường PTTH Phan Châu Trinh.

Tại gian triển lãm, các nhóm đề tài khoa FAST đã giới thiệu trực tiếp các nghiên cứu xuất sắc đến các lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ĐHĐN, lãnh đạo nhà trường và doanh nghiệp, như: Hệ thống nhận diện khuôn mặt cho toà nhà thông minh - trường Đại học Bách Khoa, Ứng dụng phân loại và xác định độ tươi của cá bằng phương pháp xử lý ảnh, Robot tự cân bằng, Game học Tiếng Anh, Hệ thống phát hiện té ngã, Hệ thống cảnh báo sớm tội phạm có vũ khí, Cánh tay Robot 4 nấc, Hệ thống điểm danh sinh viên thông qua nhận dạng khuôn mặt...

A group of people standing around a table

Description automatically generated with medium confidence
Ông Đặng Việt Dũng- Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố- rất quan tâm đến sản phẩm NCKH của các bạn sinh viên khoa FAST (Đề tài đang trình bày: Ứng dụng phân loại và xác định độ tươi của cá bằng phương pháp xử lý ảnh)

A group of people standing outside

Description automatically generated with low confidence
Đề tài Hệ thống cảnh báo sớm tội phạm có vũ khí của sinh viên Trần Trọng Đức (16ES) gây thú vị cho BGK và quan khách

Không khí sôi động, trẻ trung và nhiều màu sắc trong ngày hội khoa học công nghệ được tô điểm thêm bởi chuỗi hoạt động do Cộng động sinh viên CAPS và Liên chi Đoàn khoa FAST tổ chức, nhằm giao lưu với các bạn học sinh trường THPT Phan Chu Trinh có cùng đam mê, sở thích về robot, qua Cuộc thi Robot Cướp Cờ (ROBOT CAPTURE THE FLAG 2020); Robot Dò Đường (Maze runner – Robot Race 2020); Đố vui có thưởng Triễn lãm công nghệ in 3D. Các hoạt động này đã thu hút đông đảo các bạn học sinh cấp 3 bởi qua đó, các bạn được chia sẻ, học hỏi, tiếp cận với môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp tại đại học, có cơ hội để các em giao lưu, thử thách, tiếp thêm đam mê khoa học cùng làm robot với các anh chị sinh viên, được hướng dẫn lập trình kéo thả và lắp ghép các module mạch để tạo robot hoàn thiện và chạy theo yêu cầu của cuộc thi, cũng như công nghệ in 3D mới, hấp dẫn với các vật in nghộ nghĩnh, và có quà tặng in 3D qua các câu hỏi vui khoa học,…

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence
Các bạn học sinh trường Phan Chu Trinh vui mừng khi đội Robot của mình về đích

Ngoài ra, sinh viên khoa FAST còn ghi dấu ấn tại Sự kiện thông qua hàng loạt các giải thưởng danh giá:

Giải Nhất - Giải Hội nghị SVNCKH BKDN TECHSHOW 2020 cho đề tài “Hệ thống chào đón và quản lý thông tin vào ra dựa trên kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt cho toà nhà Smart Building, của nhóm sinh viên Nguyễn Lương Quảng, Lê Tiến Nhật, Trần Quang Huy, Lã Tấn Đạt lớp (15PFIEV2) dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Anh Thư.

Giải Nhất - Giải Công nghệ cho đề tài “Ứng dụng Kỹ thuật Học sâu trong phát hiện và nhận dạng khuôn mặt người”, của nhóm sinh viên Nguyễn Lê Hồng Oanh, Nguyễn Phúc Anh Khoa (lớp 15ECE) dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Phạm Văn Tuấn

Giải Ba- Giải Ý tưởng cho đề tài “Ứng dụng phân loại và xác định độ tươi của cá bằng phương pháp xử lý ảnh”, của nhóm sinh viên Nguyễn Trần Hồng Đức, Lê Minh, Võ Ngọc Hải, Trần Phước Anh Tuấn (lớp 16ECE và 16ES) dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Anh Thư.

A group of people holding flowers

Description automatically generated
TS. Nguyễn Thị Anh Thư và nhóm sinh viên đạt giải Nhấ t- Giải Hội nghị SVNCKH BKDN TECHSHOW 2020

Các hoạt động diễn ra trong Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2020 do trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và Trường THPT Phan Chu Trinh đồng tổ chức nói chung cũng như tại gian triển lãm của khoa FAST nói riêng đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với các bạn học sinh, sinh viên của hai trường. Thông qua đó giúp các em có cái nhìn rõ hơn về các phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên, từ đó góp phần tiếp thêm đam mê, nhiệt huyết tìm tòi, học hỏi và sáng tạo cho các bạn học sinh.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

A picture containing text, wall, indoor, standing

Description automatically generatedA group of people looking at a map

Description automatically generated with low confidence

A group of people standing outside

Description automatically generated with medium confidenceA group of people sitting on the ground

Description automatically generated with low confidence

 

A picture containing person, group, sport, line

Description automatically generatedA group of men standing next to a sign

Description automatically generated with low confidence

A group of people standing outside

Description automatically generated with low confidenceA picture containing person

Description automatically generated

 

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Tin bài, ảnh: Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - FAST

Buổi báo cáo Phát triển các sản phẩm công nghệ khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - năm học 2019-2020

12/12/2019 08:07

Ngày 5.12.2019 vừa qua, FAST Tech Show đã chọn ra các đề tài xuất sắc, xứng đáng được Khoa xem xét đầu tư phát triển trong tương lai.

Tiếp nối chuỗi hoạt động nghiên cứu khoa học với chiến lược đầu tư và phát triển nghiên cứu các đề tài khoa học của sinh viên, sáng 11/12/2019,khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã tổ chức buổi báo cáo “Phát triển các sản phẩm Công nghệ Khoa FAST” nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa. Tham dự buổi báo cáo có các thầy cô trong khoa và các nhóm có đề tài tiềm năng từ Hội nghị FAST Tech Show 2019 - 2020 vừa qua.

Các bạn sinh viên đã trình bày và giới thiệu các sản phẩm công nghệ đầy sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn cao trong cuộc sống. Hội đồng khoa học của Khoa đã xem xét, đánh giá và đưa ra các quyết định hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như kinh phí cho các đề tài. Từ đó các bạn sinh viên sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình để có thể trình diễn, triển lãm cũng như ứng dụng ngay trong khoa FAST và trường Đại học Bách Khoa.

Một số hình ảnh:

A group of people sitting at desks in a classroom

Description automatically generated with medium confidenceA person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

 

A person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidenceA group of students in a classroom

Description automatically generated

 

A person standing in front of a screen

Description automatically generated with medium confidenceA person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

 

A group of people in a classroom

Description automatically generated with medium confidenceA person standing in front of a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

 

Graphical user interface

Description automatically generated

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 (FAST Tech Show 2019)

12/05/2019 22:12

Hoạt động Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng là hoạt động thường niên quan trọng trong đào tạo luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, đánh giá cao, có rất nhiều đề tài có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào khởi nghiệp của sinh viên kỹ thuật trong cả nước và đã đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực khoa học công nghệ về đổi mới sáng tạo và các sản phẩm ứng dụng thực tế. Sáng ngày 10/5/2019, tại Hội trường tầng 1 Toà nhà Thông minh (tòa nhà S) thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH) năm 2019 (FAST Tech Show 2019). FAST Tech Show 2019 có sự đổi mới trong khâu tổ chức, ngoài hoạt động thường niên: các nhóm sinh viên tham gia báo cáo poster và sản phẩm NCKH, chấm thi trao giải còn có các hoạt động triển lãm sản phẩm khoa học của SV khoa FAST và Doanh nghiệp, các mặt hàng lưu niệm của khoa FAST, ẩm thực và âm nhạc.

Tham dự hội nghị về phía nhà Trường có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm-Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, cùng các giảng viên và rất nhiều sinh viên khoa FAST. Đặc biệt, ban tổ chức đã mời 02 thành viên vào Ban giám khảo: ThS. Trương Hoài Nam Sơn- Công ty eSilicon và KS. Võ Thành Văn- Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel (VTTEK) - Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó trưởng khoa khoa FAST đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên có đề tài tham gia hội nghị. Thông qua hoạt động này, sinh viên sẽ tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Đặc biệt khi làm nghiên cứu, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và làm việc với các thầy cô trong dự án nghiên cứu thực tế hoặc đề tài nghiên cứu các cấp.

A person speaking into a microphone

Description automatically generated with medium confidence
TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó trưởng khoa khoa FAST - Phát biểu khai mạc

A picture containing text, wall, indoor, floor

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Đình Lâm- Trưởng phòng KHCN &HTQT- Phát biểu, trao đổi về vấn đề nghiên cứu khoa học với sinh viên khoa FAST

Năm nay, có 12 đề tài được đề xuất tham gia Hội nghị SVNCKH cấp Khoa, tất cả đều cho thấy sự đầu tư tâm huyết có chất lượng và có tính thực tiễn cao. Trong đó, có 9 đề tài sử dụng tiếng Anh viết báo cáo kết quả nghiên cứu. Để các công trình khoa học của sinh viên có thể lan tỏa và tạo ra phong trào SVNCKH lớn mạnh hơn nữa, năm 2019, hội nghị SVNCKH của khoa FAST có sự đổi mới trong khâu tổ chức với cơ cấu giải thưởng đa dạng:

Giải Báo cáo Khoa học:

Giải Nhất - 1st Prize (1.5 triệu);

Giải Nhì - 2nd Prize (1 triệu);

Giải Ba - 3rd Prize (500K);

Giải Ý Tưởng - Best Idea (500K);

Giải Trình bày - Best Presentation (500K);

Giải Triển Vọng - Best Promise (500K).

Giải Trưng Bày: Best Prototype (300K)

Giải FAST Tech Tops (lên đến 2 triệu/đề tài) với mục đích đầu tư cho 1-3 đề tài xuất sắc để hoàn thiện và trở thành đề tài tiêu biểu của Khoa, được hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các tổ chức khác, doanh nghiệp và nhiều quyền lợi khác....

Tham gia hoạt động triển lãm còn có sản phẩm khoa học của công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT. Đây là công ty thường xuyên phối hợp nghiên cứu khoa học với các nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học và là công ty chuyên nghiên cứu, thiết kế các giải pháp, thiết bị cho các hệ thống thu thập dữ liệu cảm biến, điều khiển từ xa ứng dụng Internet of Things; cung cấp các khoá đào tạo kỹ thuật ngắn hạn, các module kit, thiết bị thực hành cho sinh viên và kỹ sư.

Graphical user interface

Description automatically generated
Đại diện công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT tham dự FAST Tech Show 2019

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các đội sau:

- Giải Nhất thuộc về đề tài “Novel-view synthesis via 3D reconstruction from multi-view geometry and texture mapping” (nhóm Hồ Hoàng Việt, Lý Nguyễn Hoàng Phúc lớp 14ES)

- Giải Nhì thuộc về đề tài “3D Human Skeleton Extraction for Action Analysis” (của bạn Nguyễn Hữu Thắng- lớp14ECE2)

- Giải Ba+FAST Tech Top thuộc về đề tài “Hệ thống nhận dạng phát hiện con người, cảm xúc con người và một số ứng dụng cụ thể trong việc quản lý sinh viên trong lớp học” (nhóm Nguyễn Lương Quảng, Lê Tiến Nhật, Trần Quang Huy, Lã Tấn Đạt lớp 15PFIEV2)

- Giải Ý tưởng+FAST Tech Top thuộc về đề tài “Bluetooth Bone Conduction Headphone” (nhóm Võ Hoàng Chương, Lê Quang Đạo, Hồ Bá Trung, Lê Đức Minh Tuấn, Phạm Lê Minh Hoàng lớp 15ECE)

- Giải Triển vọng+ FAST Tech Top thuộc về đề tài “Đồng hồ nước thông minh” (nhóm Nguyễn Huy Dũng, Cao Minh Khanh, Phạm Tấn Long lớp 16PFIEV1)

- Giải Trình bày thuộc về đề tài “G-sort Alpha - Thiết bị hút và phân loại rác thải” Trần Ngọc Hải, Võ Nguyễn Quỳnh Châu, Nguyễn Đình Nhân, Trần Nguyễn Phú Phú, Võ Nguyễn Anh Tuấn lớp 15ECE và17ECE2)

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidenceA group of people posing for a photo

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generatedA group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

A group of people posing for a photo in front of a sign

Description automatically generatedA group of people posing for a photo

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

FAST Tech Show 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, hào hứng. Hi vọng rằng, Hội nghị đã giúp các bạn sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo của mình.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated
Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng Thầy Cô và khách mời

Một số hình ảnh hoạt động:

A picture containing text, indoor

Description automatically generated

A group of people standing in a room

Description automatically generated with low confidence
Thuyết trình trước Ban giám khảo

A group of people standing next to a large poster

Description automatically generated with low confidenceA group of people standing around a computer

Description automatically generated with medium confidence

Thành viên Ban giám khảo thích thú thử nghiệm sản phẩm

A group of people standing in a room

Description automatically generated with medium confidenceA group of men posing for a photo

Description automatically generated

 

A group of men standing next to a computer

Description automatically generated with low confidence
Các bạn sinh viên nước ngoài thuyết trình đề tài của minh trước Hội nghị

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức Tọa đàm Thúc đẩy hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học

12/10/2018 13:58

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), ngày 11/10 vừa qua, tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (FAST) đã tổ chức buổi Tọa đàm “Thúc đẩy hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm cung cấp cho sinh viên thông tin về các hoạt động NCKH trong sinh viên từ cấp Thành phố, cấp trường, cấp khoa cũng như từ các tổ chức, cuộc thi khác, các chính sách vinh danh, hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa và đặc biệt là sự chia sẽ kinh nghiêm, giải đáp và định hướng cho sinh viên trong việc tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Tham dự các buổi Tọa đàm có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN&HTQT, PGS.TS. Lê Cung – nguyên Phó Hiệu trưởng – phụ trách Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV), các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, lãnh đạo, giảng viên và đông đảo sinh viên của Khoa FAST.

A person giving a presentation to a group of people

Description automatically generated with medium confidence
TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa FAST - Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa FAST nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động NCKH trong sinh viên, thông qua việc tham gia các hoạt động NCKH các em sẽ tự khám phá ra được rất nhiều điều thú vị và thực sự cần thiết, bổ trợ cho cả quá trình học đại học và thậm chí cả công việc sau này. NCKH sẽ giúp sinh viên hình thành tư duy khoa học, tư duy phản biện, logic và khách quan cho bản thân, hình thành phản xạ trong nhận diện và giải quyết bất cứ công việc nào mà thực tiễn đạt ra, đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người lao động trong kỹ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Lãnh đạo Khoa mong muốn các hoạt động NCKH trong sinh viên tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển hơn, không chỉ ở số lượng mà còn cả chất lượng với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng viên, các chuyên gia, nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực và sinh viên, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của khoa.

Chia sẽ tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN&HTQT cũng nhấn mạnh chủ trương của nhà trường trong việc đẩy mạnh hoạt động NCKH trong sinh viên và giảng viên để từng bước đưa trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vững bước trên con đường trở thành một trường đại học nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo. Đồng thời, ghi nhận những cố gắng của khoa FAST trong việc đổi mới về phương thức hoạt động và cách triển khai các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH.

A person addressing a group of people

Description automatically generated with medium confidence
PGS.TS Nguyễn Đình Lâm- Trưởng phòng KHCN &HTQT phát biểu, trao đổi những định hướng của Nhà trường về NCKH

Graphical user interface

Description automatically generated
TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa FAST - Giới thiệu về hoạt động NCKH năm 2018-2019 và các chính sách hỗ trợ hoạt động SV NCKH của khoa.

Qua buổi Tọa đàm, những băn khoăn, lo lắng ban đầu của sinh viên trong hoạt động NCKH đã được các cán bộ, giảng viên và khách mời có nhiều tâm huyết cho hoạt động NCKH của sinh viên tận tình chia sẻ, sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn quy trình đăng ký, thực hiện đề tài; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH… thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi từ phía sinh viên. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc triển khai các đề tài NCKH, khoa FAST sẽ thiết lập mạng lưới chuyên gia/nhà khoa học đến từ nhiều lĩnh vực, đợn vị khác nhau cùng tham gia hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm.

A person speaking into a microphone in front of a group of people

Description automatically generatedA person speaking to a group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

A group of people sitting on a stage

Description automatically generated with medium confidence
Giảng viên và khách mời chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hoạt động NCKH cho sinh viên

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, hào hứng, trao đổi cởi mở giúp sinh viên thấy được những lợi ích và tầm quan trọng của hoạt động này, không còn cảm thấy NCKH là một việc khô khan, không hứng thú. Qua đây các bạn sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, tạo nên một động lực giúp sinh viên hăng say NCKH hơn nữa.

A group of people looking at a paper

Description automatically generated with medium confidenceA person speaking into a microphone next to a person writing on a whiteboard

Description automatically generated with medium confidence

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến