DHBK

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến tổ chức Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

02/09/2022 06:44

Vào ngày 30/08/2022, khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (khoa FAST) - trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi “Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023” nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), cung cấp cho sinh viên thông tin về các hoạt động NCKH trong sinh viên cấp Khoa,  cấp Trường, cấp Thành phố, cũng như từ các tổ chức, cuộc thi khác; các chính sách vinh danh, hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa và đặc biệt là sự chia sẽ kinh nghiệm, giải đáp và định hướng cho sinh viên trong việc tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học. Buổi Tư vấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống MSTeams của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

Tham dự buổi Tọa đàm có sự hiện diện của ông Trần Quốc Việt đến từ Công ty JWCLab Hoa Kỳ, ông Đoàn Thanh Thiên, cựu sinh viên Chương trình tiên tiến Việt- Mỹ, hiện là quản lý cấp cao của Tập đoàn Fossil; Dr. Arjon Turnip thuộc trường kỹ thuật, Đại học UNPAD, Indonesia và Lãnh đạo; giảng viên; đông đảo sinh viên của khoa FAST; đặc biệt là các cựu sinh viên và sinh viên khoa FAST đã đạt nhiều giải thưởng xuất sắc trong NCKH.

TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa KHCN Tiên tiến - Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa FAST nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sinh viên NCKH, thông qua việc tham gia NCKH các em sẽ học được nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực ngành học và một thái độ ham học hỏi từ đó giúp các em tự tin hơn trong công việc và cuộc sống sau này. Đồng thời, NCKH sẽ giúp sinh viên hình thành tư duy khoa học, tư duy phản biện, logic và khách quan cho bản thân, hình thành phản xạ trong nhận diện và giải quyết bất cứ công việc nào mà thực tiễn đặt ra, đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người lao động trong kỹ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Lãnh đạo Khoa mong muốn các hoạt động NCKH tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển hơn, không chỉ ở số lượng mà còn cả chất lượng với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng viên và sinh viên, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Khoa.

TS. Nguyễn Thị Thu Trang - Tổng kết hoạt động NCKH năm học 2021-2022; vinh danh các nhóm SVNCKH xuất sắc 2021-2022; Giới thiệu kế hoạch NCKH 2022-2023

TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa - Giới thiệu về các chính sách hỗ trợ hoạt động SVNCKH của Trường và khoa FAST

Các Thầy Cô khoa FAST chia sẻ kinh nghiệm làm NCKH, giới thiệu các chủ đề NCKH cho sinh viên

Ông Đoàn Thanh Thiên, cựu sinh viên Chương trình tiên tiến Việt- Mỹ, hiện là quản lý cấp cao của Tập đoàn Fossil, chia sẻ về những lĩnh vực mà công ty đã và đang hợp tác cùng khoa FAST

Ông Trần Quốc Việt, Công ty JWCLab Hoa Kỳ, đang hợp tác và hướng dẫn các nhóm sinh viên khoa FAST

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tìm hiểu sâu hơn theo các hướng nghiên cứu chính mà các Thầy Cô Khoa FAST đang hướng tới, các bạn đã tạo các group để các bạn có thể trao đổi. Sau buổi tư vấn, các em có thể tiếp tục thảo luận trực tiếp đến các chuyên gia khách mời, các thầy cô đang theo đuổi những mảng nghiên cứu :

  1. AI, DSp, eHeath (Trí tuệ nhân tạo, nhận diện khuôn mặt,…):

https://zalo.me/g/nqccau347

  1. IoT, Automation (Internet vạn vật, Tự động hóa):

https://zalo.me/g/ktnqav004

  1. Telecomunication (Viễn thông):

https://zalo.me/g/onwbsn625

  1. Math & Science (Toán, khoa học tự nhiên và xã hội :

https://zalo.me/g/muqdxx923

Buổi Tư vấn sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 của khoa FAST đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, hào hứng, trao đổi cởi mở giúp sinh viên thấy được những lợi ích và tầm quan trọng của hoạt động này. Những băn khoăn, lo lắng ban đầu của sinh viên trong hoạt động NCKH đã được các cán bộ, giảng viên và khách mời có nhiều tâm huyết cho hoạt động NCKH của sinh viên tận tình chia sẻ, sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn quy trình đăng ký, thực hiện đề tài; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH… Qua đây các bạn sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, tạo nên một động lực giúp sinh viên hăng say NCKH hơn nữa.

Nếu bạn đang là sinh viên khoa FAST thì hãy nhanh chóng thành lập nhóm nghiên cứu, liên hệ sớm với các thầy cô ở các mảng để hình thành ý tưởng nghiên cứu và chuẩn bị đề cương nghiên cứu cho đợt đăng kí NCKH năm học 2022-2023 nhé.

Các thông tin cụ thể hơn về các hướng nghiên cứu, các bạn thể xem tại đây và đăng kí theo link.

                                                                                                                                                          Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến