DHBK

“Xuân Yêu Thương 2021” - Hành trình mang nắng xuân ấm áp đậm tình yêu thương đến người nghèo của khoa ĐTVT

03/02/2021 15:38

“Xuân Yêu Thương“ là chương trình tình nguyện thường niên do khoa Điện tử-Viễn thông tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ, sẻ chia với những bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng xa. Năm 2021, Liên chi đoàn khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Bách Khoa đã phối hợp với Liên chi đoàn khoa Tiếng Nga, Trường Đại Học Ngoại Ngữ  thực hiện chương trình “Xuân Yêu Thương 2021” đến với những gia đình khó khăn của xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Đây là một xã còn nhiều khó khăn với 98 hộ nghèo trên 198 hộ dân sinh sống, 7 hộ cận nghèo, 8 hộ có người thân là liệt sĩ, 6 hộ có người thân là thương binh, 6 hộ có người thân là bệnh binh và 7 hộ có con cái nhiễm chất độc màu da cam. Phần đông bà con làm nghề nông, thu nhập còn bấp bênh. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của đồng bào, Liên chi đoàn khoa Điện tử-Viễn thông quyết tâm thực hiện chiến dịch với sứ mệnh mang mùa xuân đầy tình thương và góp sức tạo nên một cái tết ấm áp với bà con nơi đây.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của 96 tình nguyện viên là những sinh viên xuất sắc của chiến dịch gây quỹ tình nguyện của hai Khoa. Điểm đóng quân của chiến dịch là Nhà văn hóa thôn Hạ Sơn, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Cách điểm xuất phát hơn 150 km với hơn 3 tiếng đồng hồ băng đèo vượt núi. Đoàn tình nguyện nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của bà con nơi đây, điều đó như tiếp thêm nhiệt huyết để các thành viên trong Đoàn tình nguyện hết mình với chiến dịch lần này.

Trước đó, trong chuyến đi tiền trạm, Đoàn đã được bà con nơi đây cho biết rất mong muốn có đèn ở những đoạn đường tối trong xã; khu vui chơi để các em nhỏ vui chơi an toàn. Đồng thời, Đoàn cũng đã đi khảo sát và lên danh sách các hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ.

Vì vậy, trong chuyến tình nguyện lần này Đoàn đã mang đến tận tay cho bà con 70 suất quà ( 320.000VNĐ/ 1 suất) và 2 phần quà đặc biệt dành cho 2 em nhỏ rất đáng thương (01 em bị cụt chân từ nhỏ và mồ côi mẹ, 01 em bị suy dinh dưỡng và bị mẹ bỏ rơi). Bên cạnh đó, Liên chi Đoàn đã xây dựng 5 trụ đèn điện năng lượng mặt trời (2.000.000VNĐ/ 1 trụ đèn) tại các con đường trong xã và đặc biệt hơn cả là một khu vui chơi cho trẻ em với giá trị 10.000.000VNĐ đã được hoàn thành.

Chiến dịch tình nguyện Xuân Yêu Thương 2021 đã nêu bật tinh thần thanh niên xung kích, tuổi trẻ nhiệt huyết và quyết tâm tình nguyện hết mình cho đất nước. Đoàn tình nguyện đã làm trọn mục tiêu đặt ra với hy vọng những phần quà nhỏ sẽ giúp đồng bào khó khăn nơi đây có một cái tết thêm phần ấm no hạnh phúc.

Xin cám ơn tinh thần nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo, hỗ trợ của ban lãnh đạo Khoa Điện tử - Viễn thông, Đoàn trường Đại học Bách Khoa để có được một chiến dịch trọn vẹn. Sự thành công của chiến dịch và nụ cười của bà con,  niềm vui của các bạn tình nguyện viên là động lực để Liên chi đoàn khoa Điện tử Viễn thông tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa sau này.

Hẹn gặp lại tại chiến dịch Xuân tình nguyện 2022!

Tin, ảnh: Liên chi đoàn khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN