DHBK

Hội nghị Sơ kết công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục và Kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2010 – 2020

01/02/2021 07:52

Sáng ngày 29/01/2021, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức “Hội nghị Sơ kết công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục và Kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2010 – 2020”. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá hiệu quả công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) và Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) mang lại cho sinh viên, giảng viên và các bên liên quan khác trong và ngoài Nhà trường, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác ĐBCLGD & KĐCLGD chương trình đào tạo (CTĐT).

Ảnh có chứa trong nhà, trần, màu đỏ, phòng hội nghị

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời gồm có: PGS.TS Huỳnh Phương Nam – Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN); PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng, ĐHĐN; PGS.TS Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHĐN. Về phía Nhà trường, gồm có: PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu Trưởng; TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng; đại diện các Phòng chức năng, trung tâm, Viện thuộc Trường; đại diện lãnh đạo các Khoa, Trưởng bộ môn cùng với các giảng viên của Trường.

Ảnh có chứa rèm, bàn, thực phẩm, người

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trường Đại học Bách khoa là một trong những trường đầu tiên của cả nước thực hiện việc kiểm định cơ sở giáo dục và triển khai kiểm định Chương trình đào tạo (CTĐT). Bắt đầu từ những bước đi đầu tiên đến nay, công tác ĐBCLGD & KĐCLGD của Nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn có những khó khăn, bất cập, Thầy hy vọng Hội nghị sẽ chỉ ra những việc cần khắc phục, điều chỉnh để công tác ĐBCLGD và KĐCLGD tốt hơn trong thời gian tới.”

Ảnh có chứa rèm, thực phẩm, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã trình bày báo cáo Sơ kết Công tác ĐBCLGD & KĐCLGD giai đoạn 2010 – 2020. Theo đó, công tác ĐBCLGD & LĐCLGD của Nhà trường trong thời gian qua đã gặt hái được nhiều thành công như: thực hiện đánh giá (hoặc đánh giá lại) thành công 03 CTĐT Kỹ sư Chất lượng Cao Việt – Pháp (PFIEV) đạt chuẩn CTI, 13 CTĐT đạt chuẩn AUN-QA; thực hiện thành công kiểm định Trường bởi Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (2016) và Tổ chức HCERES, Châu Âu (2017); Xây dựng thành công phiếu khảo sát và triển khai lấy ý kiến người học, người dạy, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, doanh nghiệp…; Ban hành Quy định về “Tổ chức đánh giá học tập của sinh viên đại học, học viên cao học của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng”; Tổ chức thành công các khóa tập huấn về ĐBCLGD & KĐCLGD cho cán bộ, giảng viên Nhà trường; Xây dựng chiến lược phát triển Trường.

Bên cạnh những thành công đã đạt được, bản báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn cần khắc phục trong thời gian đến để công tác ĐBCLGD & KĐCLGD đạt được kết quả tốt hơn.

Ảnh có chứa văn bản, người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, màu đỏ, đầy màu sắc

Mô tả được tạo tự động
Báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội nghị

Do tình hình dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, nên Hội nghị chỉ chọn ra 04 tham luận để báo cáo trong đợt này, cụ thể:  “Tác động của việc tham gia đánh giá ngoài CTĐT đến công tác đảm bảo chất lượng tại khoa, bộ môn” do ThS Nguyễn Thanh Cường, Khoa Xây dựng Cầu đường trình bày; “Hoạt động cải tiến chất lượng CTĐT trước và sau khi đánh giá ngoài chất lượng CTĐT” do TS. Đặng Kim Hoàng, Khoa Hóa trình bày; “Công tác bồi dưỡng giảng viên trong hoạt động dạy và học theo chuẩn đầu ra” do TS. Ngô Ngọc Tri, Khoa Quản lý Dự án trình bày.

Ảnh có chứa văn bản, người

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng, ĐHĐN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng, ĐHĐN cho biết hoàn toàn đồng ý và nhất trí với bản báo cáo tổng kết của Nhà trường và nhấn mạnh công tác kiểm định là bắt buộc đối với các cơ sở giáo dục. Theo Thầy, kiểm định là công cụ để khẳng định về cơ sở vật chất, về CTĐT, về đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ hỗ trợ cũng như sự nhìn nhận của xã hội đối với sản phẩm do Nhà trường đào tạo ra. Thầy tin rằng, với những hạn chế, khó khăn đã được chỉ ra trong bản báo cáo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ sớm khắc phục và công tác ĐBCLGD của Nhà trường ngày càng thành công.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Huỳnh Phương Nam – Trưởng ban Tổ chức cán bộ, ĐHĐN chia sẻ tại Hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị, PGS.TS Huỳnh Phương Nam – Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHĐN ghi nhận Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có kế hoạch chiến lược hợp lý trong công tác tập huấn về ĐBCLGD & KĐCLGD và PGS.TS Huỳnh Phương Nam đánh giá cao việc các chuyên gia tầm cỡ thế giới tham gia tập huấn cho các giảng viên Nhà trường. Tuy nhiên để cán bộ Nhà trường hình dung toàn bộ kế hoạch tập huấn nên có kế hoạch tổng thể giúp cán bộ Nhà trường theo dõi và chủ động tham gia hơn nữa. Mặt khác, Nhà trường nên có chính sách và đãi ngộ tương xứng cho các giảng viên tham gia công tác kiểm định ĐBCLGD. Thầy hy vọng trong thời gian đến nhiệm vụ ĐBCLGD cũng sẽ trở thành một trong những nhiệm vụ chính của giảng viên như giảng dạy, nghiên cứu khoa học… giúp cán bộ giảng viên toàn tâm toàn lực cho công tác kiểm định.

Cũng trong dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có đóng góp cho công tác ĐBCLGD và KĐ CLGD thời gian qua.

Ảnh có chứa văn bản, sàn

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, sàn, người, nhóm

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, sàn, người, nhóm

Mô tả được tạo tự động

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN