DHBK

Lễ Ký kết hợp tác giữa DUT và Trường Đại học Kỹ thuật Troyes (UTT, Cộng Hòa Pháp) - Bước đệm cho việc mở chuyên ngành liên quan đến Logistics và lĩnh vực 4.0

25/01/2021 19:53

Chiều ngày 22/01/2021, Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT) và Trường Đại học Kỹ thuật Troyes (UTT, Cộng Hòa Pháp) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại phòng khách khu A.


Toàn cảnh buổi lễ ký kết trực tuyến giữa DUT và UTT

Về phía trường Đại học Bách khoa, có PGS. TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường – đã thay mặt Ban giám hiệu thực hiện việc ký kết này.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa DUT và UTT, trên cơ sở công bằng và tôn trọng lợi ích của mỗi bên, hai trường đã nhất trí phát triển các hoạt động hợp tác thuộc các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo như thực hiện chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo chung, thực hiện các chương trình nghiên cứu chung (đề xuất dự án, công bố khoa học), …


PGS. TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, các nội dung ký kết sẽ được đưa vào thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.


Buổi Lễ Ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Ngay sau buổi lễ ký kết, hai bên phối hợp đồng tổ chức buổi “Tọa đàm Hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo” nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết và tìm hiểu các mối quan tâm chung trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo giữa hai trường. Trong buổi tọa đàm, giảng viên của hai trường đã lần lượt báo cáo và trao đổi thông tin về các hướng nghiên cứu và các dự án đang được triển khai trong lĩnh vực công nghiệp 4.0. Liên quan đến hoạt động đào tạo, Trường Đại học Kỹ thuật Troyes nhất trí sẽ hỗ trợ Trường Đại học Bách khoa trong việc mở chuyên ngành đào tạo mới liên quan đến logistics cũng như việc mở chương trình cao học chung về lĩnh vực công nghiệp 4.0.


Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với các phần báo cáo từ giảng viên 02 trường

Tin: Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế
Biên tập, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN