DHBK

Quỹ tài trợ VinTech Fund chắp thêm đôi cánh cho các dự án khoa học công nghệ của Giảng viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

02/11/2019 06:04

Sáng ngày 01/11/2019, Ban quản lý Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức Hội thảo hướng dẫn làm hồ sơ đề xuất đề tài Đợt 2 của Quỹ và trao đổi về các hồ sơ, thủ tục tài trợ, thủ tục bản quyền liên quan.

Description: A group of people sitting at a table in front of a crowd

Description automatically generated
Đại diện Ban Quản lý Quỹ VinTech Fund trình bày về thông tin, quy trình xét duyệt tài trợ

Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund thuộc VinTech City, Tập đoàn Vingroup được hình thành với mục tiêu tài trợ và hỗ trợ nguồn lực cho các dự án khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống.

Cụ thể, tiêu chí lựa chọn của Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund là các dự án có triển vọng tạo ra công nghệ với hàm lượng nghiên cứu, tính sáng tạo; có khả năng thương mại hóa; uy tín, năng lực thực thi của nhóm nghiên cứu. Các đề tài, dự án đã có sản phẩm mẫu sẽ được ưu tiên.

Description: A group of people sitting at a table

Description automatically generated
PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Mức tài trợ cho mỗi đề tài nghiên cứu nếu được duyệt sẽ được cấp số tiền lên đến 10 tỷ đồng (500.000 USD). Ngoài các đề tài nghiên cứu tại Việt Nam, VinTech Fund cũng khuyến khích các nhà khoa học, nhà sáng chế, chuyên gia công nghệ, startup công nghệ người Việt trên toàn cầu cùng tham gia. Hội đồng chuyên gia VinTech Fund sẽ theo xuyên suốt quá trình tuyển chọn, xét duyệt, demo tại hiện trường và cả quá trình kết nối thử nghiệm.

Mới đây vào 08/2019, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ ký kết tài trợ gần 10 tỷ đồng cho 2 dự án của 2 Giảng viên Trường Đại học Bách khoa, đó là TS. Ngô Ngọc Tri với đề tài “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để dự báo sớm năng lượng tiêu thụ của các toà nhà hướng đến phát triển bền vững” và TS. Nguyễn Tấn Hưng với đề tài “Thông tin quang thông minh cho mạng dữ liệu cực lớn”.

Description: A group of people sitting at a table with wine glasses

Description automatically generated
Các Giảng viên đặt câu hỏi các vấn đề liên quan

PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Quỹ VinTech Fund đã tài trợ cho các dự án Khoa học Công nghệ của Giảng viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nói riêng cũng như các cơ sở giáo dục Đại học công lập nói chung. Nguồn quỹ đã giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn mà các Giảng viên gặp phải trong quá trình nghiên cứu. Cô hy vọng rằng giảng viên Nhà trường sẽ có những đề tài nghiên cứu mới đáp ứng được các tiêu chí của Quỹ và được xét duyệt tài trợ để phát triển dự án.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN