DHBK

Trường Toulouse INP University (CH Pháp) đến thăm và trao đổi khả năng hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

28/10/2019 14:35

Sáng ngày 28/10/2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có buổi tiếp đón và làm việc cùng đoàn Trường Toulouse INP University (CH Pháp). Buổi làm việc hướng đến mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ và sinh viên giao lưu, học tập cũng như trao đổi thêm về hoạt động nghiên cứu khoa học.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Toulouse INP University (CH Pháp), có GS. Xuan-Mi Meyer, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hóa học cùng GS. Cognet Patrick và GS. Meyer Michel. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa; PGS.TS. Đoàn Thị Thu Loan, Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học và vật liệu; TS. Đặng Kim Hoàng, Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học - Dầu và khí cùng một số giảng viên khác.


PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Phòng KHCN & HTQT đã giới thiệu về các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường, đặc biệt là các mảng đào tạo, chương trình trao đổi sinh viên học tập và thực tập, liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học.


GS. Xuan-Mi Meyer, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hóa học, Toulouse INP University chia sẻ thông tin

GS. Xuan-Mi Meyer, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hóa học cho biết, năm 2020 Trường Toulouse INP University dự kiến tiến hành chọn thực tập sinh từ Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sang học tập tại Pháp trong vòng 4 tháng (dự kiến từ tháng 5 đến tháng 9). Thời gian đến, Trường Toulouse INP University và Trường Đại học Bách khoa sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết các nội dung hợp tác và tiến đến ký kết MOU trong liên kết đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên.


PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường sẽ bền chặt và dài lâu

PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa bày tỏ mong muốn hai Trường sẽ có cơ hội hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn và hy vọng sẽ có những chương trình trao đổi để sinh viên hai trường có cơ hội trải nghiệm các hoạt động đào tạo, giao lưu văn hóa, trau dồi kiến thức và kĩ năng.


Hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN