DHBK

Trang bị kiến thức giới tính để sinh viên chủ động chăm sóc sức khỏe

28/10/2019 15:11

Sáng ngày 26/10/2019, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với Tổng Cục Dân số và Công ty Bayer Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sinh viên sống chủ động” với thông điệp “Chủ động phòng tránh thai, không ai thay thế bạn”.


Đông đảo sinh viên tham gia Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng; ông Lương Duy Nghĩa - Đại diện Công ty Bayer, Bác sĩ Huỳnh Bá Tân cùng các chuyên gia tâm lý; về phía Trường Đại học Bách khoa có sự tham dự của Th.S Nguyễn Văn cả - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cùng với hơn 350 nam, nữ sinh viên đang học tập tại Nhà trường.


Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng

Hội thảo nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản, các biện pháp tình dục an toàn, được tiếp cận với những phương pháp mới, hiện đại trong thăm khám điều trị các bệnh phụ khoa, sản khoa.


Th.S Nguyễn Văn cả - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã hỗ trợ triển khai chương trình này đến với các bạn sinh viên và mong muốn các bạn sinh viên mạnh dạn trao đổi, chia sẻ để các bác sĩ tâm lý có thể tư vấn,tháo gỡ các vấn đề thầm kín, nhạy cảm.


Ông Lương Duy Nghĩa - Đại diện Công ty Bayer phát biểu

Đại diện phía Nhà trường, Th.S Nguyễn Văn cả - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên bày tỏ quan điểm: Sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng là những vấn đề hết sức nhạy cảm, ảnh hưởng rất lớn không chỉ với đời sống hiện tại của sinh viên mà còn cả cuộc sống tương lai. Trong thực tế, vì thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của bản thân mà nhiều sinh viên đã phải đánh đổi cả hạnh phúc của đời mình. Do đó, Sinh viên không chỉ cần học tập, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng và thái độ về chuyên môn, nghề nghiệp mà cần được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng sống.”


Sinh viên tham gia các trò chơi khuấy động không khí vui nhộn tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Bác sĩ Huỳnh Bá Tân đã chia sẻ cho sinh viên những kiến thức rất bổ ích về tình yêu, sức khỏe sinh sản, các biện pháp tình dục an toàn và các phương pháp tránh thai hiện đại, đúng cách để sinh viên có thể chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và cùng với các chuyên gia tâm lý lắng nghe, tháo gỡ những vướng mắc mà sinh viên gặp phải.


Bác sĩ Huỳnh Bá Tân chia sẻ những kiến thức bổ ích về giới tính, tình dục, sức khỏe sinh sản và giải đáp những vướng mắc của sinh viên

Hội thảo thực sự là một hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả trong công tác giáo dục kỹ năng sống. Những thông tin bổ ích từ các bác sĩ, chuên gia tâm lý chia sẻ giúp các bạn sinh viên sẽ có thể chăm sóc tốt hơn cho bản thân để có sức khỏe thật tốt, đảm bảo việc học tập và rèn luyện.


Sinh viên cởi mở chia sẻ những ấn đề vướng mắc với các chuyên gia tâm lý

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN