DHBK

Talkshow “Chia sẻ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp” thu hút hơn 500 sinh viên tham dự

23/03/2022 16:46

Chiều ngày 19/03/2022, tại hội trường F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức buổi Tọa đàm giao lưu “Chia sẻ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp” trong chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022. Chủ đề của Talkshow nhận được sự quan tâm của hơn 500 sinh viên Nhà trường.

 Ảnh có chứa người, trong nhà, trần, cảnh

Mô tả được tạo tự động
Đông đảo sinh viên tham dự Talkshow

Tham dự buổi Talkshow, đại diện phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía khách mời, gồm có: Chị Nguyễn Thị Kim Loan - Cựu sinh viên lớp 86H1, Khoa Hóa, Thành viên sáng lập Công ty Bestmix; Anh Trần Hoàng Thái- Cựu sinh viên lớp 08C1A, Khoa Cơ khí, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Dewoo; Anh Nguyễn Bão Quốc - Cựu sinh viên Khoa Cơ khí Giao thông, Tổng Giám đốc sáng lập và điều hành Công ty TNHH Tư vấn giải pháp và đào tạo BQ.

Ảnh có chứa rèm, người, trong nhà, thực phẩm

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Talkshow, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam đang là chủ đề được nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, nhiều chương trình, cuộc thi khởi nghiệp đã được triển khai nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là dành cho sinh viên trong các trường đại học. Đối với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN – tự hào là 1 trong 03 trường ĐH của cả nước được vinh danh là trường có đóng góp tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2021”.

Ảnh có chứa văn bản, khung ảnh

Mô tả được tạo tự động
Giấy Chứng nhận Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt danh hiệu trường học cống hiến tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2021

“Với mong muốn ngày càng có nhiều thế hệ sinh viên tài năng sử dụng kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo ở trường để đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp. Không những tạo việc làm cho bản thân mà còn có thể tạo nhiều việc làm cho xã hội, tạo ra những sản phẩm có chất lượng phục vụ xã hội, những sản phẩm mang “Made in Vietnam” trên thế giới. Chính vì vậy, Nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp đến từ các Cựu sinh viên . Thầy hy vọng, qua buổi tọa đàm này sẽ tiếp thêm sức mạnh, nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp sau này của các em.” – PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Ảnh có chứa văn bản, sàn

Mô tả được tạo tự động
Các diễn giả chia sẻ thẳng thắn và cởi mở về quá trình khởi nghiệp đến sinh viên Nhà trường

Tại buổi Tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ với sinh viên về những khó khăn, vất vả trong thời kỳ đầu khởi nghiệp, những bài học kinh nghiệm phải trả bằng tiền, nước mắt và mồ hôi trong quá trình khởi nghiệp của các diễn giả. Đồng thời, các diễn giả cũng đã đưa ra những lời khuyên chân tình, tâm huyết đối với các bạn trẻ khi đi phỏng vấn tại doanh nghiệp hay có ý định khởi nghiệp trong tương lai.

Ảnh có chứa người

Mô tả được tạo tự động
Chị Nguyễn Thị Kim Loan - CSV 86H1, khoa Hóa, Thành viên sáng lập Công ty Bestmix chia sẻ

Chị Nguyễn Thị Kim Loan - Cựu sinh viên khóa 86H1 (Khoa Hóa), thành viên sáng lập Công ty Bestmix, khi được hỏi về những thuận lợi và khó khăn đối với một người học kỹ thuật ra khởi nghiệp, Chị cho biết: Đối với người học kỹ thuật ra làm kinh doanh thì rào cản lớn nhất là chưa có kiến thức nhiều về kinh tế. Tuy nhiên, dân kỹ thuật thường hiểu rõ bản chất vấn đề, hiện tượng, có suy luận logic… nên việc học hỏi về kiến thức kinh tế rất dễ dàng. Hiện nay, các vị trí kinh doanh về thiết bị, máy móc các nhà tuyển dụng luôn dành quyền ưu tiên cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường kỹ thuật. Bởi theo Chị, sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật có thể có kiến thức về kinh tế chỉ cần theo học các lớp nghiệp vụ từ 3 đến 6 tháng hoặc công ty có thể đào tạo trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, đối với sinh viên tốt nghiệp các trường khác muốn cũng có kiến thức về kỹ thuật sẽ cần rất nhiều thời gian và thường sẽ khó có thể theo học.

Ảnh có chứa người, trong nhà, trần

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, tường, trần

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, trần

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, con người, trần

Mô tả được tạo tự động
Các bạn sinh viên tham gia giao lưu cùng các diễn giả

Sau khi tham gia buổi Tọa đàm, bạn Nguyễn Hữu Khải – Sinh viên năm 4 Khoa Cơ khí, ngành Kỹ thuật Cơ điện tử cho biết: Qua những chia sẻ trải nghiệm thực tế của các anh chị diễn giả, chúng em đã học hỏi được rất nhiều bài học quý giá, giúp chúng em tự tin hơn, chuẩn bị tâm lý tốt hơn và tránh những sai lầm thường mắc phải khi bắt đầu khởi nghiệp hoặc vào làm việc ở các công ty. Các anh chị là tấm gương để chúng em noi theo, học hỏi và không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện các kỹ năng để khi ra trường sẽ khẳng định được năng lực của bản thân, được xã hội công nhận.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN