DHBK

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức Talkshow chia sẻ cho sinh viên khối ngành xây dựng với chủ đề “Xu hướng phát triển của thị trường xây dựng Việt Nam”

23/03/2022 16:35

Sáng ngày 18/3/2022, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra chương trình Tọa đàm giao lưu, chia sẻ của đại diện lãnh đạo các Khoa thuộc nhóm ngành Xây dựng của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và lãnh đạo tập đoàn Hòa Bình với chủ đề “Xu hướng phát triển của thị trường xây dựng Việt Nam”.


Đại biểu và sinh viên tham dự tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Quang Hưng, Trưởng khoa Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Khoa Kiến trúc; TS. Cao Văn Lâm - Trưởng khoa Khoa Xây dựng Cầu đường; PGS.TS Phạm Anh Đức - Trưởng khoa Quản Lý Dự án, PGS.TS. Nguyễn Chí Công - Trưởng khoa Khoa Xây dựng Công trình thủy. Về phía Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình có Kiến trúc sư Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT tập đoàn; Ông Nguyễn Minh Trung – Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực.

A person sitting at a podium

Description automatically generated with low confidence
PGS. TS Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thông qua các buổi làm việc giữa Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong thời gian gần đây đã đi đến thỏa thuận ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị trong lĩnh vực đào tạo. Thầy đánh giá cao việc hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhằm giúp các thế hệ sinh viên có thêm hiểu biết, cọ sát thực tế, nâng cao năng lực để cố gắng hơn trong học tập cũng như công việc sau này. Nhà trường cũng sẽ không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo và cam kết đào tạo các sinh viên có chuẩn đầu ra đáp ứng được các yêu cầu của Hòa Bình, đảm bảo về chất lượng đào tạo cũng như nâng cao ngoại ngữ của sinh viên.

A person in a suit and tie at a podium

Description automatically generated with low confidence
Kiến trúc sư Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phát biểu

Tại buổi lễ, Kiến trúc sư Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn Nhà trường đã đào tạo được những sinh viên xuất sắc tham gia và đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của tập đoàn Hòa Bình trong những năm qua. Ông bày tỏ sự vui mừng khi Nhà trường ngày càng quan tâm đến chất lượng đào tạo, bắt nhịp với nhu cầu của xã hội trong việc mở những ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội và có những mối quan hệ hợp tác quốc tế rộng, ngày càng đem lại hiệu quả cao, góp phần cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

A group of people sitting on chairs

Description automatically generated with medium confidence
Các diễn giả tham gia buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm với sự tham gia của gần 500 bạn sinh viên các khối ngành về xây dựng, kiến trúc, quản lý dự án và tin học xây dựng. Tại đây, các bạn sinh viên được các diễn giả trao đổi với về cơ hội và thác thức của ngành xây dựng trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian đến. Ban Lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã giới thiệu khái quát về tập đoàn và chiến lược phát triển, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho tập đoàn trong thời gian đến. Về phía Lãnh đạo các Khoa thuộc khối ngành xây dựng của Nhà trường giới thiệu đến các em về ứng dụng BIM, Cơ hội về mảng QS, quản lý hồ sơ, quản lý data base bằng BIM,..

A person holding a microphone in front of a group of people

Description automatically generated with low confidence
Sinh viên đặt câu hỏi với các diễn giả

Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm đặt câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên. Đây thật sự là cơ hội để các bạn được trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp, với những nhà tuyển dụng, với những thế hệ đàn anh đi trước về định hướng nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm, sự thăng tiến của ngành mình đang theo học. Những thắc mắc của các bạn sinh viên được các diễn giả giải đáp cặn kẽ, chi tiết. Đồng thời, các diễn giả tham gia trò chuyện cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập khi còn ngồi trên ghế giảng đường, nắm chắc các kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc say này cũng như trau dồi các kỹ năng cho bản thân, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh để có thể tạo dựng tương lai tốt đẹp sau khi tốt nghiệp.

A group of people holding flowers

Description automatically generated with medium confidence
Đại diện Nhà trường tặng hoa cho các diễn giả

A group of people posing for a photo in front of a large screen

Description automatically generated
Chụp hình lưu niệm

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tham gia ngày hội với vai trò là Nhà tài trợ Kim cương, đồng thời tổ chức gian hàng tuyển dụng trực tiếp sinh viên của Nhà trường với hàng chục vị trí làm việc hấp dẫn cho các tân kỹ sư vừa tốt nghiệp của trường.

A group of people standing outside a building

Description automatically generated with low confidence
Gian hàng tuyển dụng của công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng