DHBK

Tổ chức thành công Workshop về nâng cao năng lực quản trị Đại học - "Tự chủ Đại học - Cơ hội và thách thức trong quản trị nguồn nhân lực"

23/03/2022 15:58

Chiều ngày 18/3/2022, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức Workshop về nâng cao năng lực quản trị Đại học, chủ đề  "Tự chủ Đại học - Cơ hội và thách thức trong quản trị nguồn nhân lực" với sự tham gia của các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong triển khai thực hiện tự chủ Đại học, tại Hội trường khu F.

Ảnh có chứa trong nhà, trần, bàn, khán phòng

Mô tả được tạo tự động
Khách mời và diễn giả tham gia sự kiện

Tham dự Workshop, về phía khách mời và diễn giả gồm có: PGS.TS. Trần Văn Tớp – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Huy Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Về phía Đại học Đà Nẵng, gồm có: TS. Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng. Về phía Nhà trường gồm có: PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Thường vụ Công đoàn Trường; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và các cán bộ, giảng viên Nhà trường có quan tâm.

Ảnh có chứa rèm, người, được trang trí, đầy màu sắc

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Workshop

Phát biểu tại buổi Workshop, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Nhà trường phát triển vững mạnh là nhờ sự đóng góp công sức và trí tuệ của toàn thể các giảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Nhà trường. Vì thế, việc đánh giá đúng công sức, trí tuệ từng cá nhân đã cống hiến thông qua thu nhập là hết sức cần thiết. Điều này, sẽ khuyến khích và phát huy nội lực của mỗi CBVC trong Nhà trường, góp phần thúc đẩy Nhà trường ngày càng phát triển bền vững. Với mong muốn học hỏi kinh nghiệm tự chủ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nhà trường đã tổ chức buổi Workshop nâng cao năng lực quản trị đại học “Tự chủ Đại học – Cơ hội và thách thức trong quản trị nguồn nhân lực”. Thay mặt Nhà trường, Thầy cũng đã gửi lời cảm ơn đến các diễn giả và khách mời đã đến tham dự sự kiện. Thầy hy vọng, qua buổi Workshop này, các đơn vị trong Trường sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào đơn vị mình.

Ảnh có chứa văn bản, sàn, tạo dáng

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các diễn giả và khách mời

Ngày 27/01/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 399/QĐ-BGDĐT về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính đối với đơn vị sự nghiệp, cho phép Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo chi thường xuyên.

Để thực hiện quyền tự chủ theo đúng quy định của Nhà nước, Nhà trường dự kiến sẽ tiến hành điều chỉnh các quy định về quản lý Giảng viên cũng như triển khai các hoạt động giao quyền tự chủ cho các Khoa. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ áp dụng chi trả thu nhập theo Quy chế chi tiêu nội bộ. Trong đó, ngoài lương theo quy định, các khoản thu nhập được phân bổ theo khối lượng, chất lượng công việc, trình độ chuyên môn và trách nhiệm quản lý nhằm đảm bảo tính tương quan hợp lý, hài hòa về lợi ích giữa giảng viên, cán bộ quản lý và nhân viên, giữa các đơn vị trong Trường một cách dân chủ, công khai và minh bạch.

Ảnh có chứa rèm, người, hoa, đầy màu sắc

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Trần Văn Tớp – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ tại buổi Workshop

Tại buổi Workshop, PGS.TS. Trần Văn Tớp – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ về việc thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, những kinh nghiệm được đúc kết từ lúc bắt đầu thí điểm cơ chế tự chủ cho đến khi việc áp dụng tự chủ thành công của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ảnh có chứa rèm, người

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ

PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã mang đến workshop với chuyên đề “Quản lý các đơn vị đào tạo, nghiên cứu thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong bối cảnh tự chủ”, nội dung chia sẻ bao gồm bối cảnh, chiến lược phát triển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; mô hình quản lý đơn vị cấp 3 trong quá trình tái cơ cấu… Trong đó, nội dung về xây dựng kênh KPI đánh giá cán bộ giảng viên ở đơn vị cấp 3 được Thầy chia sẻ hết sức tỉ mỉ và chi tiết.

Ảnh có chứa văn bản, người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người đàn ông, nam

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, tường, trần

Mô tả được tạo tự động
Cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia thảo luận tại Workshop

Phiên thảo luận đã diễn ra vô cùng sôi nổi khi đại biểu tham dự liên tục đặt những câu hỏi liên quan về chủ đề tự chủ đại học và đã nhận được những chia sẻ đầy tâm huyết từ khách mời và các diễn giả. Nhất là việc áp dụng cách tính KPI vào các vị trí công việc và vào từng giai đoạn phát triển của Nhà trường.

Ảnh có chứa rèm, người, trong nhà, được trang trí

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi Workshop

Kết thúc Workshop, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm cho biết trong thời gian vừa qua Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã chuẩn về cơ sở vật chất, tài chính cũng như tinh thần, trách nhiệm để sẵn sàng bước vào giai đoạn mới - giai đoạn tự chủ. Tuy nhiên, đối với Nhà trường đây là hành trình mới nên không thể tránh khỏi những thiếu sót. Thông qua những tham luận, báo cáo cũng như những chia sẻ kinh nghiệm đến từ PGS.TS. Trần Văn Tớp, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh, PGS.TS. Nguyễn Huy Phương đến từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cung cấp cho Nhà trường cái nhìn đầy đủ hơn về các khía cạnh của tự chủ. Thầy hy vọng trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được những sự chia sẻ, hỗ trợ đến từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, có lót, dòng

Mô tả được tạo tự động
Diễn giả và khách mời chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN