DHBK

Sôi nổi buổi đối thoại “Coffee cùng Hiệu trưởng”

21/02/2019 16:37

Vào lúc 18h00, ngày 20/2/2019, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị đối thoại sinh viên Chất lượng cao (CLC) khóa 2018, với tên gọi "Coffe cùng Hiệu trưởng" dưới sự chủ trì của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.


Hơn 400 sinh viên CLC khóa 2018 tham gia đối thoại cùng Hiệu trưởng

Tham dự buổi đối thoại có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban giám hiệu Nhà trường; Trưởng các Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Kế hoạch tài chính; Trưởng các Khoa có chương trình đào tạo CLC; Giảng viên chủ nhiệm các lớp CLC khóa 2018; Bí thư  Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; đại diện Lãnh đạo Trung tâm ngoại ngữ AEC và hơn 400 sinh viên CLC khóa 2018.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi đối thoại

Với mục tiêu tạo không gian đối thoại trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên một cách dân chủ và công khai, trách nhiệm, giúp Ban giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các Khoa, Phòng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời các mối quan tâm của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến Chương trình đào tạo

Mở đầu cho buổi đối thoại, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, buổi đối thoại là dịp để sinh viên CLC khóa 2018 có thể trao đổi, góp ý cho tất cả các khía cạnh của Nhà trường như: Chương trình đào tạo, cơ sở vật chất học tập, dịch vụ sinh viên (quy chế đào tạo, đăng ký học lại, phúc khảo, các chính sách hỗ trợ học bổng, tham gia các câu lạc bộ đội nhóm,...) nhằm hiểu và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất để đưa công tác quản lý, giảng dạy và học tập của Nhà trường đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa.


TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến các chính sách học bổng, vay vốn ưu đãi

Các bạn sinh viên đã tích cực đưa ra những câu hỏi rất thực tế, những vướng mắc  trong chương trình học và được lãnh đạo Nhà trường giải đáp cặn kẽ, chi tiết. Không khí hỏi đáp của buổi đối thoại diễn ra vô cùng sôi nổi và đầy thú vị.


Sinh viên tích cực đưa ra những câu hỏi vướng mắc

Kết thúc buổi “Coffee cùng hiệu trưởng” PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã gửi lời nhắn nhủ chân thành đến sinh viên CLC khóa 2018 nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Thầy nhấn mạnh rằng, toàn thể sinh viên cần có động lực học tập vững vàng; kiên trì với mục tiêu học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, sinh viên không nên lơ là các môn học cơ  bản, đặc biệt phải trau dồi ngoại ngữ thường xuyên. Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên cần trau dồi kỹ năng mềm thông qua các hoạt động xã hội để tạo hành trang thật vững chắc sau khi ra trường. Tập thể Ban giám hiệu Nhà trường mong muốn sẽ được nghe nhiều hơn những tâm tư, nguyện vọng cũng như những lo lắng của sinh viên để có thể kịp thời giải đáp và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Một số hình ảnh của buổi đối thoại:

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN