DHBK

Sinh viên khóa 22 khoa Fast tham quan và trải nghiệm tại Trung tâm mạng lưới Mobifone miền Trung, FPT Software Đà Nẵng và Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng

15/02/2023 14:01

Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho xã hội, trong những năm vừa qua khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (Khoa FAST) đã không ngừng xây dựng, đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế, đặc biệt tiêu chí “Đào tạo gắn kết thực tiễn” là một trong những yếu tố khẳng định thế mạnh và uy tín của Khoa FAST. Để thực hiện hiệu quả nhất định hướng đó, khoa FAST đã không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi môi trường làm việc thực tế, nắm bắt xu hướng ngành nghề đồng thời thực hiện cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực của xã hội.

Từ ngày 6 đến 8 tháng 2/2023, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (Khoa FAST) triển khai các chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trung tâm mạng lưới Mobifone miền Trung, FPT Software Đà Nẵng và Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng cho gần 200 sinh viên K22 của Chương trình tiên tiến Việt Mỹ ngành Điện tử Viễn thông; Hệ thống nhúng và IoT và Chương trình Kỹ sư CLC Việt Pháp (PFIEV) chuyên ngành Sản xuất tự động (ngành Kỹ thuật Cơ khí), chuyên ngành Tin học công nghiệp (ngành Kỹ thuật Điện), ngành Công nghệ phần mềm.

Chiều ngày 06/2/2023, các bạn sinh viên K22 ngành Điện tử Viễn thông đã được tham quan nơi làm việc Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung thuộc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, đây là đơn vị thực hiện công tác quản lý, vận hành, khai thác mạng Viễn thông trên phạm vi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Tại đây sinh viên được các chuyên gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của cá nhân để trở thành những người làm trong lĩnh vực mạng viễn thông. Đồng thời nhiều thắc mắc của sinh viên cũng được các chuyên gia tận tình trả lời.  

Sáng ngày 7/2/2023, sinh viên K22 ngành Hệ thống nhúng và IoT đã được đại diện FPT Software đón tiếp tại tòa nhà FPT Complex và giới thiệu về công ty cũng như quy trình tuyển dụng thực tế, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của một kỹ sư lập trình nhúng cùng những chế độ đãi ngộ phúc lợi, cơ hội phát triển từ phía công ty. Và tại đây, sinh viên cũng được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ những câu chuyện thú vị khơi nguồn cảm hứng, tư vấn bí quyết thành công của các chuyên gia đến từ FPT Software. Kết thúc chương trình là phần chia sẻ và giải đáp những thắc mắc, trăn trở của sinh viên về môi trường làm việc, định hướng nghề nghiệp tương lai.

Ngày 8/2/2023, sinh viên K22 Chương trình Kỹ sư CLC Việt Pháp (PFIEV) chuyên ngành Sản xuất tự động (ngành Kỹ thuật Cơ khí), chuyên ngành Tin học công nghiệp (ngành Kỹ thuật điện), ngành Công nghệ phần mềm đã có buổi tham quan thực tế thú vị tại nhà máy bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng. Các bạn sinh viên thật sự ấn tượng và thú vị khi được tận mắt nhìn thấy chân thực quy trình sản xuất với công nghệ thiết bị cực kỳ hiện đại tại nhà máy bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng. Toàn bộ dây chuyền sản xuất đều được tự động hóa, thiết kế khép kín, hợp lý và khoa học, đảm bảo sự hòa hợp giữa thiên nhiên và yêu cầu kỹ thuật. Kết thúc chuyến đi thực tế, đoàn đã được giải đáp tất cả những thắc mắc về bia như hoa houblon đã tạo nên hương vị rất đặc trưng cho bia, cách rót bia đúng chuẩn quốc tế hay men A đã tạo nên giống men đặc biệt chỉ có ở các dòng bia tại công ty.

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến xin cảm ơn sự đón tiếp chân tình chu đáo của Trung tâm mạng lưới Mobifone miền Trung, FPT Software Đà Nẵng và Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng. Hy vọng rằng, các chuyến tham quan lần này đã mang lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, đem lại cho sinh viên cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc thực tế và chia sẻ những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống.

Tin ảnh, Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến