DHBK

KHOA KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TỔ CHỨC BẢO VỆ CAPSTONE PROJECT CHO SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN VIỆT-MỸ KHÓA 2018

14/02/2023 16:16

Ngày 08/2/2023 tại giảng đường khu C, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bảo vệ Capstone Project của sinh viên khóa 2018-2023 Chương trình Tiên tiến (CTTT) Việt-Mỹ, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST).

Tham gia Lễ bảo vệ Capstone Project năm nay, có 24 sinh viên CTTT Việt-Mỹ với 11 đề tài được lựa chọn là các vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm nghiên cứu và được Hội đồng hướng dẫn định hướng về nội dung, để vừa đảm bảo yêu cầu về tính học thuật vừa đảm bảo yêu cầu về khả năng áp dụng thực tiễn của đề tài từ nhiều lĩnh vực khác nhau như IoT, thiết kế chip, xử lý ảnh, viễn thông, hệ thống nhúng, tự động hóa,… Mặc dù trải qua hơn 2 năm dịch Covid-19 nhưng hầu hết các sinh viên đều đạt kết quả rất tốt nhờ nhiều tháng miệt mài làm việc chăm chỉ tại các Lab nghiên cứu dưới sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty TNHH Synopsys Việt Nam; Công ty TNHH FPT Software, Việt Nam; Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel (VTTEK) - Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel; Công ty cổ phần Viễn thông CMC,… và đặc biệt là sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, khoa Điện tử - Viễn thông, khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và TS. Arjon Turnip từ trường đại học Padjadjaran, Indonesia.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp cũng là một cột mốc đánh dấu hành trình hơn 4 năm tại trường ĐHBK-ĐHĐN. Đây là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với các em sinh viên mà còn là sự khẳng định nghiêm túc của khoa FAST trong công tác đào tạo nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo theo cam kết chuẩn đầu ra. Tại buổi báo cáo, mỗi sinh viên có từ 20-30 phút để trình bày đồ án hoàn toàn bằng Tiếng Anh và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng bảo vệ. Nhiều năm nay, Lễ bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên khoa FAST luôn có sự tham gia của doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp lâu năm cũng như doanh nghiệp mới bắt đầu tham gia để giúp các sinh viên được trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng để có định hướng cho lúc tốt nghiệp.

Đứng ở góc nhìn nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp tham gia hướng dẫn sinh viên làm đồ án tót nghiệp đánh giá rất cao năng lực của sinh viên K2018 khoa FAST: “Các bạn sinh viên năm nay khá vững về lý thuyết và thực hành, dù mới chỉ đến công ty được 5 tháng nhưng trong quá trình thực tập, chúng tôi nhận thấy các em có chuyên môn khá tốt liên quan đến các lĩnh vực mà mình đã học. Nếu được tiếp xúc với môi trường cụ thể và được công ty cung cấp cho những tài liệu, phương pháp công cụ cụ thể, chúng tôi tin các bạn sẽ phát triển khả năng rất tốt và có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đấy để có thể xây dựng và đóng góp cho sự phát triển của công ty”.

Theo nhận định của nhiều sinh viên đang theo học thì sở dĩ họ chọn chương trình tiên tiến là bởi CTĐT của CTTT thuộc khoa FAST bao gồm: Ngành Điện tử Viễn thông và Ngành Hệ thống nhúng được xây dựng dựa trên chương trình các trường đại học đối tác nổi tiếng của Hoa Kỳ (University of Washington-UW, Porland State Universit-PSU), sinh viên được dạy bằng tiếng Anh 100% các môn cơ sở ngành và chuyên ngành, chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh của sinh viên CTTT phải đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương là TOEFL iBT 71, TOEFL PBT 530, IELTS 6.0. Do đó, sinh viên CTTT Việt-Mỹ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia cũng như tìm kiếm các học bổng để nâng cao trình độ…

Khoa FAST xin được chúc mừng và rất mong muốn các em sẽ phát huy được hết năng lực đã có của mình để cống hiến cho xã hội và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ bảo vệ:

Những đề tài Capstone khoa học có tính thực tiễn cao

Rất tự tin khi thuyết trình và trả lời các câu hỏi của Hội đồng bảo vệ

Sinh viên năm 3, năm 4 đến xem và học hỏi kinh nghiệm về thực hiện và bảo vệ Capstone Project

Hạnh phúc sau khi bảo vệ

                                                                                                     Tin bài: Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến