DHBK

Vẻ đẹp khoa học và sự thú vị của Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tại Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2022-2023

20/12/2022 11:10

Trong 2 ngày 17&18/12/2022, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Hội nghị Khoa học và Triển lãm Công nghệ của học sinh, sinh viên năm 2022-2023 (BKDN TECHSHOW 2022-2023). Chương trình thu hút sự tham dự của hơn 800 khách mời và học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Cùng không khí sôi động của BKDN TECHSHOW 2022-2023, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (khoa FAST) đã tham gia rất sôi nổi và tích cực trong tất cả các hoạt động của sự kiện. Sinh viên khoa FAST đã tham gia phiên báo cáo của các đề tài xuất sắc toàn Trường, trưng bày gian triển lãm các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên và tổ chức các hoạt động khoa học vui nhằm mục đích tạo không khí sôi động, giao lưu, kích thích tinh thần đam mê khoa học và công nghệ cho các bạn học sinh trung học trên địa bàn.

Tại gian triển lãm, các nhóm đề tài khoa FAST đã giới thiệu trực tiếp các nghiên cứu xuất sắc đến Ban tổ chức BKDN TECHSHOW 2022-2023 như: Warning system about illegal forest logging; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo mô phỏng và Phát triển thiết bị thông minh hỗ trợ chẩn đoán sức khỏe, bệnh lý của da người; Analysing potential fish cornea curvature feature with automated and low-cost data capturing system in fish freshness; Encoding eye-control based on morse code using AI to break down communication barrier for disability; Audio classification for security system using STM32; Nghiên cứu xây dựng hệ thống ứng cứu khẩn cấp thông minh phục vụ hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên sông và biển tại Thành phố Đà Nẵng; Deep learning-based detection and classification of vehicles; Head Pose Estimation using modified FSA-Net based on Triplet Network architecture; Điều khiển thiết bị ngoại vi bằng sóng não EEG.

Ban tổ chức BKDN TECHSHOW - rất quan tâm đến sản phẩm NCKH của các bạn sinh viên khoa FAST

Đề tài “Analysing potential fish cornea curvature feature with automated and low-cost data capturing system in fish freshness” của nhóm sinh viên Trần Thị Nguyệt Hà (19ECE); Hồ Xuân Đạt (19ECE); Lê Vũ Hoàng Đức (19PFIEV2); Nguyễn Thanh Liêm (19PFIEV3); Ngô Hồng Hoàng (19PFIEV1) gây thú vị cho BGK và quan khách

Không khí sôi động, trẻ trung và nhiều màu sắc trong ngày hội khoa học công nghệ được tô điểm thêm bởi chuỗi hoạt động do Cộng động sinh viên CAPS (khoa FAST), CLB tiếng Anh khoa FAST (Efast) và Liên chi Đoàn khoa FAST tổ chức, nhằm giao lưu với các bạn học sinh trung học có cùng đam mê, sở thích về robot, qua Robot Dò Đường (Maze runner – Robot Race 2022); các trò chơi nhỏ, Stem Fun 2022, English games như Efast Interview, Guess Me If You Can,… Các hoạt động này đã thu hút đông đảo các bạn học sinh cấp 3 bởi qua đó, các bạn được chia sẻ, học hỏi, tiếp cận với môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp tại đại học, có cơ hội để các em giao lưu, thử thách, tiếp thêm đam mê khoa học cùng làm robot với các anh chị sinh viên, được hướng dẫn lập trình kéo thả và lắp ghép các module mạch để tạo robot hoàn thiện và chạy theo yêu cầu của cuộc thi. Khi tham gia Mini games, các bạn học sinh sẽ có thêm thông tin về khoa FAST, thêm vào đó CLB Efast còn muốn đem đến cho người chơi cảm hứng trong việc học tập và rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh,…

Ngoài ra, sinh viên khoa FAST còn ghi dấu ấn tại BKDN Techshow 2022-2023 thông qua các giải thưởng danh giá:

Giải Nhất Ý tưởng - Triển lãm công nghệ BKDN Techshow 2022-2023 cho đề tài Đề tài “Analysing potential fish cornea curvature feature with automated and low-cost data capturing system in fish freshness” của nhóm sinh viên Trần Thị Nguyệt Hà (19ECE); Hồ Xuân Đạt (19ECE); Lê Vũ Hoàng Đức (19PFIEV2); Nguyễn Thanh Liêm (19PFIEV3); Ngô Hồng Hoàng (19PFIEV1) dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Anh Thư và PGS.TS. Phạm Văn Tuấn.

Giải Tiềm năng- Báo cáo Hội nghị BKDN Techshow 2022-2023 cho đề tài “Warning system about illegal forest logging”, của nhóm sinh viên Trương Thị Mỹ Duyên (19PFIEV2); Huỳnh Văn Thạnh (19PFIEV3); Nguyễn Quang Phương (19ES) dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Quốc Huy và ThS. Nguyễn Huỳnh Nhật Thương (công ty TAPIT).

Giải Nhất Ý tưởng của các bạn sinh viên khoa FAST- Triển lãm công nghệ BKDN Techshow 2022-2023

Các hoạt động diễn ra trong BKDN Techshow 2022-2023 nói chung cũng như tại gian triển lãm của khoa FAST nói riêng đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Thông qua đó giúp các em có cái nhìn rõ hơn về các phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên, từ đó góp phần tiếp thêm đam mê, nhiệt huyết tìm tòi, học hỏi và sáng tạo cho các bạn học sinh.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

                                                                                                Tin bài, ảnh: Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - FAST