DHBK

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 - Khoa Xây dựng Thủy lợi & Thủy điện

09/12/2019 17:17

Vào lúc 07h30 ngày 04 tháng 12 năm 2019, khoa Xây Dựng Thủy Lợi Thủy Điện đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, được diễn ra tại phòng làm việc tòa Smart-building _ Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Hình 1 Ảnh toàn thể hội nghị

Đến với buổi hội nghị ngày hôm nay có các thầy, cô giảng viên cùng với sự tham gia của hơn 30 sinh viên với 14 đề tài tham dự báo cáo tại hai hội đồng: Thủy văn thủy lực, Kết cấu & Công trình.

Hình 2 Bạn Nhật Anh báo cáo đề tài

Các đề tài đã tập trung vào các vấn đề cấp bách hiện nay như: ngập lụt đô thị, sạc lỡ bờ biển, thiên tai lũ lụt. Bên cạnh đó, sinh viên ngành THXD cũng đã tham gia với các chương trình, phần mềm tự động hóa việc tính toán kết cấu và phát triểm BIM trong xây dựng.

Các đề tài đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình của các thầy cô, để các bạn sinh viên có thể hoàn thiện hơn khả năng nghiên cứu cũng như trình bày trước hội đồng. Theo bạn Nhân Đức, đây là cơ hội để các bạn sinh viên trao dồi kỷ năng, phát triển tư duy nghiên cứu, là một bước chuẩn bị cho công việc sau này. Bạn Đình Huy, sinh viên nghiên cứu khoa học trẻ nhất trong năm nay có một vài chia sẻ.

Tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay, cũng có rất nhiều bạn tân sinh viên khóa 2019. Một bạn sinh viên khóa 2019  cũng đã có những cảm nhận của riêng mình.

Kết thúc buổi làm viêc, Đề tài:

Giải thưởng

Tên đề tài

Sinh viên thực hiện

Giải nhất:

Ứng dụng mô hình Mike Urban để đánh giá hệ thống thoát nước mưa khu đô thị phía đông Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng

Nguyễn Thành Phát; Nguyễn Thị Linh; Nguyễn Quốc Khánh; Đinh Nhật Linh

Giải Nhì:

Ứng Dụng Mô Hình Toán Đánh Giá Khả Năng Thoát Lũ Hạ Lưu Sông Trà Khúc Khi Có Xét Đến Ảnh Hưởng Của Hệ Thống Hồ Chứa Lớn Phía Thượng Lưu

Nguyễn Thành Phát , Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Quốc Khánh, Ngô Xuân Khải , Nguyễn Thị Hằng

Giải Ba:

Áp Dụng Mô Hình Số Thủy Động Lực học Trong Đánh Giá Hiệu Quả Chống Bão Tại Kè Xóm Rớ, Tỉnh Phú Yên, Việt Nam

Trần Thanh Nhân Đức, Nguyễn Trung Trí, Nguyễn Ngọc Long

 

Ngoài ra 2 giải ý tưởng và 2 giải công nghệ cũng đã được trao cho các đề tài:

Hình 3: Trao thưởng cho các đề tài đạt giải.

Trong điều kiện khó khăn về thời gian cũng như lịch học, các bạn sinh viên cũng đã nỗ lực hết sức đề hoàn thiện đề tài. Tuy nhiên, cũng có một số đề tài chưa hoành thành để báo cáo trong  này.

Kết thúc hội nghị, một số hướng nghiên cứu mới cũng đã được đề xuất từ các thầy cô trong khoa, hy vọng năm tới sẽ có nhiều đề tài chất lượng hơn.