DHBK

Trao đổi và làm việc với Trường Đại học Nottingham và Victoria Victoria University of Wellington

27/11/2019 14:04

Với mong muốn tăng cường giao lưu học thuật với các nhà khoa học và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu trên khắp thế giới. Ngày 23/11/2019, Khoa Xây dựng Thủy lợi Thủy điện, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng cùng với Trường Đại học Nottingham (HongKong) và Vitoria University of Wellington (New Zealand) đã tổ chức buổi Workshop “Tác động của lũ lụt đến kinh tế và xã hội của địa phương".
Trong những phút đầu tiên, TS. Võ Ngọc Dương đã gửi lời chào đón nồng hậu đến các nhà khoa học, và chia sẽ về hướng nghiên cứu thế mạnh cũng như định hướng phát triển của khoa cũng như những cơ hội hợp tác giữa các cơ quan nghiên cứu khác nhau.

Hình 1: TS Võ Ngọc Dương phát biểu tại buổi hội thảo

Các nhà bài phát biểu của các nhà khoa học đã thế mạnh của các nhà khoa học đến từ các trường như tác động của các biện pháp bảo vệ cộng đồng khỏi tác động của nước biển dâng, lũ lụt, và ngập úng đô thị. Các nhà khoa học đến từ HongKong cũng đã báo cáo về các nghiên cứu đánh giá tác động của thiên tai đến sự phát triển bền vững của các công đồng dân cư đặc biệt là những nơi có du lịch cộng đồng.

Hình 2 TS. Faith Chang từ Trường Đại học Nottingham báo cáo tại buổi Workshop

Hình 3: TS. Alex Lo trình bày nghiên cứu về ảnh hưởng lũ lụt đến kinh tế xã hội

Kết thúc các bài thảo luận, đoàn đi thực địa tại Hội An nơi có dịch vụ du lịch cộng đồng rất phát triển nhưng cũng là nơi bị ảnh hưởng thường xuyên bởi lũ lụt. Các nhà khoa học từ Trường Đại học Wellington nhận xét rằng, Hội An là một trường hợp rất đáng để nghiên cứu, trong bối cảnh biến đổi khí hậu và những hậu quả của nó có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch tại địa phương. Hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo.

Hình 4: Thực địa tại Hội An

Hình 5. Chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô trong khoa và các bạn sinh viên.

Tin bài: Khánh Trang – Nguyễn Đạt