DHBK

Tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

22/11/2019 23:25

Tri Ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Với mỗi thế hệ học trò, có lẽ mái trường chính là nơi ghi dấu một thời tuổi trẻ sôi nổi, bồng bột đầy hăm hở với bao yêu thương, khát vọng. Nó ôm ấp biết bao nhiêu kỷ niệm về tình thầy, tình bạn. Nó chắp cánh cho những ước mơ của ta bay đến chân trời trí tuệ… Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong đời ấy. Thời sinh viên với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh sẻ chia những vui buồn cùng ta.
Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao nghe cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ của chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn.
Ngày nhà giáo Việt Nam, từ lâu đã trở thành ngày lễ "tôn sư trọng đạo", tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng. Nhân Ngày 20/11/2019, thầy và trò khoa Xây Dựng Thủy Lợi Thuỷ Điện, trường Đại học Bách Khoa,Đại học Đà Nẵng cùng tổ chức buổi gặp mặt, liên hoan văn nghệ chào mừng và tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Trước đó, vào ngày 16/11 BCN khoa cùng với Công đoàn khoa đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe các thầy cô về hưu. Đến thăm được quý thầy cô, xen kẽ những niềm vui và nỗi buồn những nỗi buồn khi tóc của các thầy, các cô đã bạc đi nhiều, sức khỏe của quý thầy cũng đã yếu đi rất nhiều.

Đại diện khoa thăm hỏi chúc mừng thầy cô về hưu nhân ngày 20-11

Sáng ngày 20-11, trong không khí nồng ấm của ngày 20-11, Khoa vui mừng chào các thầy cô đã nghĩ hưu về tham dự buổi lễ. Nhiều thế hệ các thầy cô cũng như sinh viên tề tựu về khoa, mà đến sự ấm cúng của buổi lễ, cùng nhau trao trao nhau những lời chúc, lời thăm hỏi về công việc, về sức khỏe, về gia đình và về sự phát triển của khoa Xây dựng Thủy lợi Thủy điện. 

Thầy cô lớn tuổi về thăm khoa nhân ngày 20-11

Và sự giao thoa giữa các thế hệ thầy cô giáo.

Trong buổi lễ, khoa cũng rất vinh dự đón tiếp thầy PGS. TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà Trường, PGS. TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng với lãnh đạo các phòng chức năng thăm hỏi và chúc mừng khoa cùng các thầy cô trong ngày 20-11. 

Thầy Hiệu trưởng chúc mừng Khoa Nhân ngày 2011

Thầy Phó hiệu trưởng phát biểu trong buổi lễ

Những cái bắt tay, những cái ôm, những lẳng hoa, những lời chúc từ các anh chị cựu sinh viên, của các bạn sinh viên  các thầy, cô giáo năm xưa như những lời tri ân sâu sắc nhất của những người đã và đang là học trò dành cho những người thầy, người cô đã dịu dàng, tận tụy, đã chắt chiu cái gọi là tinh hoa tri thức để nuôi dưỡng chúng ta trở thành những con người có ích cho xã hội.

Anh chị cựu sinh viên về thăm khoa nhân ngày 20-11

Khoa cũng hận hạnh đón nhận những lời chúc mừng từ các cơ quan ban ngành, các đơn vị doanh nghiệp có đã có quan hệ gắn kết, cùng nhau phát triển.

Viện khoa học thủy lợi miền trung tây nguyên chúc mừng khoa.

Cùng với đó là các bạn sinh viên đang theo học cũng dến chúc và gửi những lời chúc mừng sâu sắc dành cho tất cả các thầy cô

Bắt đầu của buổi lễ là đôi lời phát biểu, chào mừng đến tất cả thầy, cô cũng như lời tri ân mà thầy Nguyễn Chí Công-trưởng khoa Xây Dựng Thủy Lợi Thuỷ Điện đến với các cựu giáo viên là thầy, cô đã giảng dạy trong khoa

Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Mỗi ngày qua đi, trên gương mặt của mỗi thầy cô là những hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường , nhưng vẫn là ánh mắt đó, vẫn sáng lên một  niềm tin, một tình yêu đối với nghề, đối với trò

       Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi đến quý thầy cô giáo, những lời chúc mừng, những điều tốt đẹp nhất; cũng như là những bó hoa tươi thắm nhất! Tri ân đến thầy cô với tấm lòng thành kính,”tôn sư trọng đạo”, những học trò hôm qua và những học trò của hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn.

Tin bài: Hạ Nhiên – Khánh Trang 
Ảnh: Nguyễn Đạt – Quang Minh