DHBK

Phòng cơ học tính toán

12/02/2019 04:02

Phòng Cơ học tính toán thuộc Khoa Xây dựng Công trình Thủy chính thức được thành lập vào năm 2010, xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu khoa học cho toàn thể giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh khoa Xây dựng Công trình Thủy. Phòng được trang bị các thiết bị hiện đại từ dự án Giáo dục Đại học (TRIG), với 02 phòng chức năng: phòng máy được trang bị các máy tính cấu hình mạnh, kết nối Internet và phòng thảo luận với hệ thống điều hòa và projector hiện đại. Hiện tại phòng Cơ học tính toán đang có bản quyền các phần mềm hiện đại trên thế giới như: MIKE11; MIKE 21; SMS và TELEMAC.

 

Các lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh đã và đang triển khai tại phòng

+ Nghiên cứu về công nghệ GIS và Viễn thám;
+ Nghiên cứu về công nghệ BIM-Revit-Autodesk;
+ Nghiên cứu về công nghệ vật liệu mới, cơ đất, sạt lở đất;
+ Nghiên cứu chế độ thủy văn, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng;
+ Ứng dụng mô hình toán để nghiên cứu về chế độ thủy lực, bùn cát trong sông, ngập lụt đô thị, tối ưu hóa và vận hành hồ chứa.

         Phòng Cơ học tính toán là môi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật. Tại đây thường xuyên diễn ra các buổi thảo luận nhóm, seminar giữa các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và du học sinh quốc tế.

 
 

Trao đổi học thuật về ngập lụt và sạt lở đất ở khu vực miền Trung với học viên cao học trường Đại học Yokohama – Nhật Bản

 

Trao đổi về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với các Nghiên cứu sinh

 

Cán bộ phụ trách:

1

TS. Lê Văn Thảo

Trưởng bộ môn

Tel: 0987659437

2

ThS. Nguyễn Quang Bình

Cán bộ quản lý

Tel: 0902923326


CÁC THÔNG TIN KHÁC