DHBK

Taiwan Summer Student Exchange “Những Bước chân nhỏ của những cô cậu học trò DUT ra biển lớn”

24/07/2019 13:46

Từ ngày 15-20/07/2019 vừa qua, 08 sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng gồm Trần Thanh Nhân Đức (15X2), Nguyễn Tiến Dũng (17X2), Phan Đức Khương (15X1A), Hoàng Trường Chiến (16KTCLC2), Lê Thị Thảo Sương (16KTCLC2), Nguyễn Trường Giang (16KTCLC2), Nguyễn Đăng Thư (16KTCLC1) và Trương Văn Khoa (16KTCLC2) đã đại diện cho 03 khoa gồm: khoa Xây dựng Thủy Lợi – Thủy Điện, Khoa Xây dựng Dân dụng – Công nghiệp và Khoa Kiến trúc để tham dự chương trình Taiwan Summer Student Exchange được tài trợ từ trường Đại học Quốc gia Giao Thông Đài Loan (National Chiao Tung University) trong khuôn khổ hợp tác của 02 trường.

Các sinh viên DUT (hàng đầu tiên) tham gia chương trình tại Đài Loan

Chương trình Taiwan Summer Student Exchange là một chương trình thường niên được tổ chức hằng năm nhưng năm 2019 là năm đầu tiên đánh dấu sự góp mặt của trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng sau những nỗ lực của Khoa Xây dựng Dân dụng tại trường Đại học quốc gia Giao Thông Đài Loan (National Chiao Tung University) với mong muốn tạo ra mối quan hệ bền chặt giữa 02 trường. Đồng hành cùng các khóa học ngắn hạn lần này là “Cuộc thi Cơ học Châu Á – Thái Bình Dương 2019” và các sinh viên đến từ DUT cũng không bỏ qua cơ hội tuyệt vời này với mong muốn học tập giao lưu với các đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng khác tại Đài Loan.

Đội tuyển sinh viên DUT tham dự cuộc thi

Sân chơi này là cơ hội rất lớn cho sinh viên Khoa Xây dựng Thủy Lợi – Thủy Điện cũng như các sinh viên khác đến từ DUT để học tập và giao lưu với các sinh viên khác trong khu vực.

Giây phút chuẩn bị của đội DUT trước cuộc thi…

Sinh viên Nhân Đức (15X2) thuyết trình về mô hình của đội

Các sinh viên DUT trả lời câu hỏi của các giám khảo

Hình ảnh nhóm sau khi hoàn thành trọn vẹn tất cả các phần thi

Năm nay, chương trình kéo dài 05 ngày (từ 15/07 – 20/07/2019) với sự tham gia của gần 23 sinh viên đến từ 3 nước: Việt Nam, Hong Kong và Đài Loan. Toàn bộ nội dung giảng dạy đều sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh với sự hướng dẫn của Giáo sư Meng-Chia Weng đến từ Khoa Xây dựng, ĐH Quốc Gia Giao thông Đài Loan.

Nhận thấy rằng vấn đề về biến đổi khí hậu và Tài Nguyên nước đang có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, chương trình đã lồng ghép rất nhiều bài giảng về vấn đề này điển hình như: bài giảng của Tiến sĩ Josh Tsun-Hwa Yang về “Việc áp dụng mạng lưới cảm biến trong việc giảm thiểu và ngăn chặn lũ lụt hiện nay”.

Tiến sĩ Josh Tsin-Hwa Yang giới thiệu về lịch sử các trận lũ lớn tại Đài Loan

Theo chia sẻ của bạn Nhân Đức – sinh viên Khoa Xây dựng Thủy Lợi – Thủy Điện, một đại diện trong nhóm thì thông qua những bài học trên lớp đã giúp các bạn thực sự hiểu thêm về các vấn đề môi trường và tài nguyên nước hiện nay. Các giảng viên không những cung cấp cho các sinh viên kiến thức chuyên môn mà còn cải thiện khả năng tư duy sáng tạo, trang bị các kĩ năng quan trọng như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lãnh đạo để các bạn có thể tự tin hơn trong tương lai.

Khuôn viên trường National Chiao Tung University

 

Sinh viên DUT tham quan bên trong tháp Taipei 101

Taiwan Summer Student Exchange khép lại trong sự thành công và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ đối với tất cả các sinh viên. Chương trình sẽ là tiền đề để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, liên kết giữa trường Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan và trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng ngày càng bền chặt hơn trong thời gian sắp tới!

Tin bài – Nhân Đức – 15X2 – Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện