DHBK

Lễ kí kết biên bản tài trợ phần mềm giữa Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư và Khoa Xây Dựng Thủy lợi - Thủy Điện

15/11/2019 10:33

Vào ngày 7/11/2019, tại văn phòng Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện, trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra buổi  ký kết tài trợ phần mềm giữa Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư và Khoa Xây Dựng Thủy lợi - Thủy Điện.

Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư (gọi tắt là Công ty Địa Dư) được thành lập tháng 10 năm 2013, có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và có Chi nhánh tại số 06 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. Công ty Địa Dư là một đối tác của Bentley Institute.

Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi với nhau về các vấn đề chuyên môn cũng như các hướng liên kết giữ hai đơn vị trong tương lai. Bước đầu, công ty Địa Dư sẽ tài trợ cho Khoa Xây dựng thủy lợi - Thủy điện hai phần mềm WaterGEMS và SewerGEMS của hãng Bentley Systems Inc, số lượng 10 licenses mỗi phần mềm. Trong tương lai, bên Công ty Địa Dư cũng ngỏ ý nếu Khoa mong muốn mở rộng hướng nghiên cứu thì công ty sẵn sàng tài trợ thêm các phần mềm khác của hãng Bentley phục vụ mục đích đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Phần mềm WaterGEMS và SewerGEMS rất hữu ích trong việc giải quyết các bài toán khác nhau như, cấp nước, ngập lụt đô thị. Hai phần mềm là một công cụ hỗ trợ ra quyết định cũng như là công cụ thiết kế cho các kỹ sư trong việc xây dựng, quản lý mạng lưới cấp thoát nước cho các khu đô thị, các khu phức hợp cũng như nhà cao tầng.

Việc hợp tác giữa Khoa với phía công ty đã mở ra nhiều cơ hội mới cho Giảng viên và Sinh viên khoa Xây dựng Thủy lợi-Thủy điện nói riêng và sinh viên trường Bách khoa Đà Nẵng nói chung có cơ hội được làm việc trên các phần mềm chuyên sâu hàng đầu thế giới. Với với số lượng license khá nhiều cho mỗi phần mềm giúp sinh viên tiếp cận với các công cụ công nghệ hiện đại trong tính toán thiết kế, giúp ích cho quá trình phát triển nghiên cứu khoa học và học tập hiện nay và công việc sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh trong buổi ký kết biên bản tài trợ.

Đại diện công ty Địa Dư và Khoa Xây dựng Thủy lợi-Thủy điện trao biên bản hợp tác

Đại diện công ty Địa Dư chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên trong khoa.

Hạ Nhiên