DHBK

Xúc tiến mối quan hệ hợp tác về lĩnh vực Môi trường với Công ty MIKUNIYA Corporation, Nhật Bản

18/03/2019 13:43

Sáng ngày 13/03/2019, Khoa Môi trường-Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng có buổi làm việc với các chuyên gia thuộc Công ty MIKUNIYA Corporation, Nhật Bản (Công ty nghiên cứu, sản xuất các thiết bị xử lý chất thải).

Buổi làm việc tập trung vào thảo luận khả năng hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị. Công ty MIKUNIYA đã sản xuất thành công thiết bị Mishimax (MK-50) theo công nghệ giảm thiểu khối lượng cực lớn chất thải hữu cơ, tạo ra các sản phẩm phân bón và đạt được nhiều thành tựu tại Nhật Bản. Thiết bị đã được đăng ký trong cơ sở dữ liệu Công nghệ môi trường của Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc vào năm 2018.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh tiếp và trao đổi khả năng hợp tác với các chuyên gia thuộc Công ty MIKUNIYA Corporation, Nhật Bản

Trong thời gian đến, Công ty sẽ xúc tiến các thủ tục liên quan và tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu kết hợp đào tạo cùng với Khoa Môi trường, Đại học Bách khoa, ĐHĐN và đồng phối hợp của Đại học Kyoto, Nhật Bản trong dự án này.

Song song với buổi làm việc, Đoàn đã gặp và làm việc với PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhằm chia sẻ mong muốn hợp tác nghiên cứu với Nhà trường trong khuôn khổ dự án cũng như triển khai áp dụng kết quả trên quy mô rộng để giải quyết vấn đề chất thải rắn cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh đánh giá cao tính khả thi của hợp tác và sẽ hỗ trợ tối đa các bên trong quá trình triển khai thực hiện. Cả hai bên đều hy vọng nghiên cứu sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp phục vụ cho đào tạo và giải quyết vấn đề về môi trường của Thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Khoa Môi trường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN