DHBK

Tọa đàm khoa học giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Trường Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan (NCKU) năm 2019

13/03/2019 05:28

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN (DUT) và trường Đại học Thành công (NCKU, Đài Loan),sáng ngày 11/03/2019 khoa Điện và khoa Điện tử - Viễn thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi học thuật và phỏng vấn tuyển chọn sinh viên nhận các suất học bổng của NCKU.

Workshop là cơ hội để giảng viên hai bên trao đổi, chia sẻ các đề tài nghiên cứu và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng thắt chặt hơn.


Đại biểu tham dự

Tham dự Workshop, về phía Trường ĐH Quốc gia Thành Công có GS. Wei-Chou Hsu - Hiệu trưởng Trường Điện và Khoa học máy tính thuộc NCKU, GS. Tsorng-Juu Liang – Phó Hiệu trưởng, GS. Hong-Tzer Yang - Trưởng khoa Điện, GS. Hung-Yu Kao Trưởng khoa Khoa học Máy tính và Thông tin và GS. Ing-Chao Lin; về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS. TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS. TS Lê Kim Hùng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, giảng viên khoa Điện, PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khoa Điện tử viễn thông, cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên của khoa Điện, khoa Điện tử - Viễn thông.


PGS. TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện NCKU

Đại học Quốc Gia Thành Công (National Cheng Kung University - NCKU), được thành lập vào năm 1931, là một trường đại học có trụ sở tại Đài Nam, Đài Loan. Đây là trường đại học có chất lượng đào tạo đứng thứ 2 ở Đài Loan nằm trong nhóm 51-100 ĐH hàng đầu của Châu Á và hơn 90% giảng viên giảng dạy của NCKU tốt nghiệp tại các trường đại học của Mỹ.


Đại diện NCKU đánh giá cao sự chuẩn bị tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện NCKU đánh giá cao sự chuẩn bị tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Đại diện NCKU và DUT đều mong muốn thông qua buổi tọa đàm mối quan hệ hợp tác sẽ càng gắn kết hơn nữa và cùng hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu, giảng dạy để đào tạo ra những thế hệ kỹ sư chất lượng cao.


Không khí thảo luận và trao đổi diễn ra sôi nổi

Chương trình tọa đàm được phân thành 2 nhóm (khoa Điện và khoa Điện tử - Viễn thông) để thuận tiện trong việc trao đổi và chia sẻ những đề tài nghiên cứu. Không khí buổi thảo luận giữa các giảng viên hai Trường và sinh viên vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.


Đông đảo sinh viên Khoa Điện và Khoa Điện tử - viễn thông tham gia workshop

Trường Đại học NCKU - Đài Loan đã có buổi phỏng vấn tuyển chọn sinh viên Khoa Điện và Khoa Điện tử viễn thông để nhận các suất học bổng của trường NCKU- Đài Loan.

Một số hình ảnh của Workshop:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN