DHBK

Sinh viên Lê Văn Đây - lớp 13CDT1 giành giải nhất vòng sơ khảo cuộc thi FameLab - Đại sứ truyền thông khoa học duyên hải miền Trung và Tây nguyên với phần trình bày “Simple Watch - thiết bị đeo tay thông minh cho người già”

01/04/2017 17:34

Sáng 31/03/2017, vòng sơ khảo của cuộc thi FameLab "Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học" khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng với 16 bài thuyết trình ở các lĩnh vực khác nhau.

Dựa trên phần thuyết trình, ban Giám khảo đã lựa chọn được 3 thí sinh có có bài thuyết trình nổi bật về nội dung, trình bày rõ ràng và có sức thu hút. Điều đặc biệt là giải của vòng sơ khảo khu vực duyên hải miền Trung và Tây nguyên năm nay đều thuộc các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Tại vòng sơ kết, với phong cách tự tin và thông minh của mình, thí sinh trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đã có bài thuyết trình hấp dẫn người xem với chủ đề Simple Watch - thiết bị đeo tay thông minh cho người già và được ban giám khảo đánh giá là tốt nhất, đạt được cả ba tiêu chí của cuộc thi là: nội dung khoa học, trình bày logic và có khả năng truyền cảm hứng về khoa học, biến nghiên cứu của mình trở lên hấp dẫn và thú vị trong vòng 3 phút. Giải nhì thuộc về giảng viên trẻ trường đại học Kinh tế với bài thuyết trình "The role of commitment in solving conflict of interest problem, giải ba thuộc về em sinh viên của VUNK với chủ đề "Old me, new you". Những thí sinh này sẽ đại diện khu vực tham dự cuộc thi chung kết Việt Nam.

Hy vọng các thí sinh này sẽ tiếp tục thi đấu tốt để trở thành đại diện của Việt Nam đi thi tại Vòng chung kết thế giới tại Vương quốc Anh.

Một số hình ảnh tại buổi thi:


Sinh viên Lê Văn Đây trình bày trình bày “Simple Watch - thiết bị đeo tay thông minh cho người già”


Các thí sinh đạt giải vòng sơ khảo


Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức vòng sơ khảo

[Theo Sở KHCN tp Đà Nẵng - 31/03/2017]