DHBK

Lễ khai giảng năm học 2013– 2014

05/09/2013 06:25

Sáng 5/9/2012, tại Hội trường Khu F, trường Đại học Bách khoa đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học và trao thưởng cho 50 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua và các tân sinh viên thủ khoa, sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học Bách khoa năm 2013.

PGS.TS Lê Kim Hùng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Nâng tầm học hiệu đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật hàng đầu bằng chính chất lượng nguồn lực(itcdanang.vn)

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng; cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng và các trường thành viên Đại học Đà Nẵng; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; Về phía trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, cùng đông đảo các khóa sinh viên đang học và hơn 300 tân sinh viên đại điện cho sinh viên khóa 2013 - 2018.

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Lê Kim Hùng đã nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các phụ huynh và các em sinh viên đã lựa chọn Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, là nơi gửi gắm niềm tin và lý tưởng để chuẩn bị hành trang cho một cuộc hành trình dài suốt cuộc đời của mình. Trường Đại học Bách Khoa được thành lập năm 1975, là trường đại học hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Mục tiêu của trường phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và của cả nước. Trường đào tạo 27 chuyên ngành Kỹ thuật và công nghệ trình độ đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ; có quan hệ hợp tác quốc tế với các viện nghiên cứu, các trường đại học của Pháp, Canada, Úc, Thái Lan.....

Thời gian qua, Nhờ sự chỉ đạo sát sao của BGĐ ĐHĐN, sự hợp tác của các Ban, các Trường thành viên cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, Thầy và trò nhà trường đã rất nỗ lực trong quá trình đào tạo và NCKH, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2012-2013 và đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý của nhà nước.

Trong năm học 2012-2013, hệ thống đào tạo của Trường  có 16.224 sinh viên chính quy và CQ liên thông, trong đó SV CQLT có 10,12%. Cuối năm học, tỷ lệ xếp hạng học lực là: Xuất sắc 2,9%; Giỏi 9,5%; Khá 34,4% (từ Khá trở lên: 46,9%), Trung bình 25,1% và 22,9% Yếu.

Cũng trong năm học 2012-2013, 2811 SV CQ và CQLT đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận TN. Tỷ lệ xếp hạng TN là: Xuất sắc 0,6%; Giỏi 7,5%; Khá 59,4% (từ Khá trở lên 67,5%) và Trung bình là 32,5%.

Năm học vừa qua với sự đồng hành của các Tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nhà trường đã nhận được sự tài trợ học bổng cho SV của 20 tổ chức đơn vị với tổng số tiền là 1.046 triệu đồng.

Trong chiến lược phát triển của Nhà trường PGS.TS Lê Kim Hùng nhấn mạnh trong những năm tới Nhà trường giảm dần hệ đào tạo không chính quy, tập trung cho đào tạo chính quy và đặc biệt là dồn sức cho đào tạo tinh hoa, triển khai mạnh mẽ các hoạt động dạy và học theo chủ trương đổi mới toàn diện giáo dục đại học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế và đáp ứng nhu cầu xã hội sớm đưa trường Đại học Bách khoa trở thành hạt nhân định hướng nghiên cứu trong chiến lược phát triển Đại học Đà Nẵng đến năm 2020. Để thực hiện thành công Lãnh đạo Nhà trường rất cần sự đồng lòng, quyết tâm và “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo” của tập thể giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Trần Văn Nam đã chúc mừng các tân sinh viên vừa trải qua một kỳ thi tuyển gay go để được chọn vào học tại trường Đại học Bách khoa, 1 trong 3 trường ĐH Bách khoa của cả nước. PGS.TS Trần Văn Nam tin tưởng rằng mới bề dày lịch sử, kinh nghiệm đào tạo và cơ sở vật chất tốt sẽ là môi trường tốt cho các em có thể yên tâm học tập, sáng tạo và nghiên cứu để trở thành một kỷ sư giỏi, một công dân có ích cho xã hội.

PGS.TS Trần Văn Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng

PGS.TS Trần Văn Nam cũng đề nghị trường Đại học Bách khoa cần đẩy mạnh và mở rộng các chương trình đạo tạo tinh hoa, nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học, tăng cường công tác hợp tác quốc tế để đưa trường Đại học Bách khoa lên một tầm cao mới, ngang tầm với một số trường đại học lớn trong khu vực và quốc tế.

Qua đợt tuyển sinh 2013, đến nay đã có gần 2.900 SV chính thức nhập học, đạt tỷ lệ trên 96% trên tổng số chỉ tiêu. Các tân sinh viên đã ổn định trong các lớp học và đã bước vào tuần sinh hoạt công dân đầu khóa học. Đây là năm học có ý nghĩa rất đặc biệt của Nhà trường, bởi đây là năm học thứ 2 áp dụng tổng thời lượng đào tạo 150 tín chỉ. Với chương trình đào tạo được thiết kế như thế này, các em SV có học lực từ khá trở lên, nếu có kế hoạch học tập và phấn đấu tốt, sẽ có thể hoàn thành chương trình trong 4 năm hoặc có thể hoàn thành 2 chương trình đào tạo và được cấp 2 bằng trong vòng 6,5 năm.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

 

PGS.TS Lê Kim Hùng tặng giấy khen cho các tân sinh viên đạt điểm cao

 

Chương trình học bổng của Công ty Besra Việt Nam

 

Chương trình học bổng của Công ty Việt Nam Mobile

 

Nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho các công ty