DHBK

Trao đổi khoa học và ký kết hợp tác giữa khoa Hóa trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và khoa Hóa kỹ thuật trường Đại học Đông Á (Hàn quốc)

18/01/2019 13:40

Buổi trao đổi khoa học và ký kết hợp tác giữa khoa Hóa trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng và khoa Hóa kỹ thuật trường Đại học Đông Á, Hàn Quốc đã diễn ra vào lúc 11h30 ngày 16/01/2019 tại phòng Hội thảo Tòa nhà Thông minh. Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo, giao lưu cán bộ và sinh viên cũng như ký kết Thỏa thuận hợp tác (MoU) giữa hai khoa.

Buổi làm việc kết hướng đến mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ và sinh viên giao lưu, học tập cũng như trao đổi thêm về hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tham gia buổi làm việc, về phía khoa Hóa trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của  PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa; PGS.TS. Đoàn Thị Thu Loan, Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học và vật liệu; TS. Đặng Kim Hoàng, Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học - Dầu và khí và các giảng viên, sinh viên khoa Hóa. Về phía khoa Hóa trường Đại học Đông Á có sự hiện diện của GS. Jung Kyoo Lee, Trưởng khoa Hóa; GS. Sang Mok Chang; GS. June Hyung Kim và GS. Su Chul Yang. PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và quan hệ quốc tế đã đại diện nhà trường tham dự.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng phát biểu bày tỏ mong muốn ban lãnh đạo hai khoa sẽ tạo điều kiện để có những hợp tác nghiên cứu thông qua mối quan hệ cá nhân giữa các Giáo sư, cũng như hy vọng sẽ có những chương trình trao đổi để sinh viên hai trường có cơ hội trải nghiệm các hoạt động đào tạo, tìm hiểu thêm văn hoá, con người trong một môi trường khác biệt.

GS. Jung Kyoo Lee đã chia sẻ về quá trình hình thành phát triển, các ngành đào tạo đại học và sau đại học cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học hiện nay tại khoa Hóa trường Đại học Đông Á.

PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm phát biểu nhà trường hoan nghênh các hoạt động hợp tác, trao đổi khoa học với đối tác nước ngoài, cũng như đề xuất một số hướng hợp tác dễ thực hiện nhất, hiệu quả nhất trong thời gian sắp tới.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác diễn ra trang trọng. Sau đó, hai bên tiếp tục thảo luận, đề xuất các phương án hợp tác theo nhu cầu thực tế của mỗi bên.

Nhân dịp này, các GS trường Đại học Đông Á cũng đã phỏng vấn các sinh viên năm thứ tư, thứ năm đang theo học tại khoa để có thể thu nhận học viên cho các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Hàn quốc.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Tổng quan buổi làm việc


Đoàn các Giáo sư khoa Hóa kỹ thuật trường Đại học Đông Á, Hàn quốc


Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa khoa Hoá trường Đại học Bách khoa và khoa Hóa kỹ thuật trường Đại học Đông Á, Hàn quốc


PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng tặng quà lưu niệm cho GS. Jung Kyoo Lee


PGS.TS. Đoàn Thị Thu Loan, Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học và vật liệu trao đổi với GS. Jung Kyoo Lee


Hai bên chụp hình lưu niệm trước Tòa nhà thông minh

Khoa Hóa