DHBK

Chương trình học bổng đồng tài trợ Việt Nam – Áo

20/12/2011 16:34

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT thông báo chương trình học bổng đồng tài trợ Việt Nam – Áo năm 2012.

Theo đó, năm 2012 phía Áo sẽ cấp 10 học bổng hỗ trợ ở mức 200 Euro/tháng/người trong thời gian tối đa là 36 tháng cho các ứng viên Việt Nam đi học chương trình tiến sĩ tại Áo bằng học bổng ngân sách nhà nước Việt Nam.

 

Ứng viên là giảng viên các trường đại học, cao đẳng đã trúng tuyển học bổng tiến sĩ ở nước ngoài theo Đề án 322 về các ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật, Y khoa, Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thú y, Khoa học xã hội, Luật và Kinh tế (không chấp nhận ngành Thần học, các ngành nghệ thuật), có đủ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Đức theo quy định để đi học tại Áo và muốn tham gia dự tuyển học bổng hỗ trợ này.

Ứng viên cần xúc tiến gấp việc liên hệ tìm trường tiếp nhận đi học tại Áo vào năm 2012 (xin cấp văn bản đồng ý nhận hướng dẫn nghiên cứu của giáo sư thuộc cơ sở đào tạo tại Áo và tóm tắt đề cương nghiên cứu được giáo sư nhận hướng dẫn thống nhất);

Đăng ký dự tuyển trực tuyến với phía Áo tại địa chỉ www.scholarships.at Đồng thời, ứng viên cần gửi e-mail cho Cục Đào tạo với nước ngoài theo địa chỉ austria@vied.vn để thông báo về việc có đăng ký dự tuyển với phía Áo để Cục Đào tạo với nước ngoài phối hợp xử lý công việc liên quan. 

Thời hạn chót đăng ký dự tuyển là ngày 31/01/2012 và trong tháng 2 - 3/2012 phía Áo sẽ bố trí phỏng vấn ứng viên qua mạng. 

Sau khi có thông báo kết quả xét tuyển học bổng hỗ trợ của phía Áo vào khoảng tháng 5/2012, Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ hướng dẫn ứng viên hoàn tất các thủ tục còn lại để cử đi học từ tháng 10/2012 theo nguồn ngân sách của Đề án 911 nhằm đào tạo bổ sung tiến sĩ cho các trường đại học và cao đẳng.