DHBK

Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt nam - 2012

05/05/2012 00:23

Năm 2012, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) và các trường Đại học liên kết tại Việt Nam sẽ chính thức khởi động Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Giải thưởng Honda YES) - năm thứ 7 trong đó có trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

 


Giải thưởng năm 2012 gồm hai giai đoạn:

Giải thưởng YES, giải thưởng bao gồm 3.000 USD và một xe máy của Honda Việt Nam trao cho 10 sinh viên xuất sắc nhất sau khi hội đồng đánh giá hồ sơ, viết luận và phỏng vấn.

Phần thưởng YES Plus: mỗi sinh viên được nhận giải thưởng YES đều có cơ hội nhận phần thưởng YES Plus trị giá 10.000 USD nếu được chấp nhận và sẽ tham dự khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Nhật Bản, hoặc 7.000USD nếu được chấp nhận và trên thực tế sẽ tham gia thực tập từ 2,5 tháng đến 1 năm tại các trường đại học, các Viện nghiên cứu tại Nhật Bản trong vòng 5 năm sau khi nhận Giải thưởng YES. Sau 6 năm thực hiện, Giải thưởng đã hỗ trợ cho 60 sinh viên Việt Nam ưu tú trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trong con đường học tập và nghiên cứu. Đặc biệt, trong số 60 sinh viên đoạt giải, đã có 4 sinh viên nhận được Phần thưởng YES Plus khi tiếp tục du học Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Nhật Bản.

Với mong muốn giới thiệu cụ thể hơn về Giải thưởng tới đông đảo các bạn sinh viên, hướng dẫn sinh viên phát huy tối đa khả năng khi tham gia Giải thưởng, Ban Tổ chức dự kiến tổ chức buổi hội thảo “Honda YES - Cơ hội -  Thách thức và Thành công” tại trường ĐH Bách khoa Đà  Nẵng.

Thời gian:        9:00 – 11:00 Ngày 11 tháng 05 năm 2012

Địa điểm :        Hội trường Nhà E

Sinh viên quan tâm đến Giải thưởng có thể liên hệ với Phòng Khoa học, Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế, hoặc các khoa để nhận thư mời tham dự trước ngày 10/5/2012

Giải thưởng Honda YES 2012 tiếp nhận hồ sơ của sinh viên đến ngày 30-6-2012. Các sinh viên hội tụ được các điều kiện sau có thể tham dự nộp hồ sơ ngay từ hôm nay:\

  1. Sinh viên là công dân Việt Nam và đến từ các khoa dự tuyển của truờng
  2. Sinh viên 2 năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp (tốt nghiệp trong năm 2012)
  3. Thành tích học tập: Đạt 1 trong 4 điều kiện sau:

·         Có điểm trung bình tích lũy từ 8.0 (theo thang điểm 10) và 3.2 (theo thang điểm 4) trở lên

·         Đoạt giải NCKH cấp truờng trở lên (từ Giải Ba trở lên)

·         Đã từng đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc gia trongnhững năm học Đại học

·         Đã từng đoạt giải VIFOTECH

  1. Tuổi: Duới 25 tuổi
  2. Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội, ngoại khóa.

Lưu ý:

·         Thí sinh nộp hồ sơ trong năm truớc nhưng chưa đoạt giải đuợc nộp tiếp năm sau nếu vẫn thỏa mãn các điều kiện trên.

·         Không giới hạn số luợng hồ sơ của mỗi truờng và không cơ cấu Giải thuởng cho các truờng.