DHBK

Sinh viên Đại học Đà Nẵng và Hội trại trắc địa lần 2 năm 2013 tại trường Đại học Mahasarakham, Thái Lan

15/04/2013 04:26

Nhận lời mời của Khoa Xây dựng Trường Đại học Mahasarakham, Thái Lan, từ ngày 17/03/2013 đến 28/03/2013 Đoàn Đại học Đà Nẵng gồm 10 sinh viên chuyên ngành xây dựng của trường Đại học Bách khoa và Cao đẳng Công nghệ và một giảng viên đã tham gia Hội trại Trắc địa 2013 (SURVEY CAMP 2013 http://www.utm.my/internationalaffairs/msu-2nd-survey-camp/ ) tại Thái Lan. Tham dự Trại còn có các đội đến từ Lào, Malaysia và Thái Lan.


 

 Giảng viên Lê Ngọc Quyết (áo xanh) – Trường Đại học Bách Khoa


Mục đích của Trại nhằm giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm của các trường trong khu vực, cũng như nâng cao kỹ năng đo đạc thực địa dành cho sinh viên ngành xây dựng của các trường Đại học kỹ thuật trong khu vực ASEAN. Đây là lần thứ 2 sinh viên ngành Xây dựng đã tham gia Chương trình giao lưu học hỏi này.

 

 

Thông qua 10 ngày hoạt đông và sinh hoạt tại Trại, sinh viên và giảng viên của bốn nước có dịp áp dụng các lý thuyết về trắc địa đã học vào thực tế; qua đó hình thành kỹ năng đo đạc và sáng tạo trong áp dụng các kỹ thuật đo đạc trong các địa hình khác nhau. Mặt khác, sinh viên có cơ hội sử dụng các thiết bị đo đạc hiện đại mà các em chưa có cơ hội sử dụng ở trường. Ngoài ra, sinh viên còn có dịp giao lưu với sinh viên các nước, nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày các vấn đề kỹ thuật cũng như văn hóa đặc sắc của mỗi nước.

 

 

Thực hiện các bài tập được thiết kế theo một trình tự khoa học, bám sát nội dung trắc địa dành cho sinh viên ngành xây dựng, sinh viên đã áp dụng được các lý thuyết đã học một cách thiết thực và hiệu quả. Sinh viên đã ý thức rõ rằng chỉ khi nào thông hiểu lý thuyết thì việc áp dụng vào đo đạc mới chính xác và đạt kết quả tin cậy.
 

 

Ngoài các hoạt động chuyên môn trắc địa sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với các sinh viên nước ngoài. Đối với các giảng viên hoạt động này mang lại cho họ nhiều lợi ích, một mặt giúp họ trao đổi về phương pháp giảng dạy và tạo mối quan hệ với các khoa kỹ thuật của các trường đại học trong khu vực.

 

Với sự tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp cũng như sự nhiệt tình và tận tâm của ban tổ chức Trại Trắc địa đã thành công tốt đẹp.