DHBK

DUT tiếp và làm việc với Công ty Mikawa Genki Monotagari, Nhật Bản

10/09/2022 13:24

Sáng ngày 07/09/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Mikawa Genki Monotagari, Nhật Bản. Buổi làm việc nhằm trao đổi các nội dung hợp tác theo bản thỏa thuận ghi nhớ đã được ký online trước đó.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có TS. Nguyễn Thanh Bình và TS. Võ Tuấn Minh – Phó Trưởng phòng Phòng KHCN& HTQT, TS. Nguyễn Văn Triều - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, giảng viên khoa Cơ khí giao thông; Về phía Công ty Mikawa Genki Monotagari, Nhật Bản, có Ông Tasuya Suzuki – Giám đốc điều hành Công ty; Ông Saito Tsukasa - Đại diện của Công ty Takatsu Engineering (Nhật Bản) tại Việt Nam.


TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng phòng Phòng KHCN& HTQT giới thiệu về DUT

Tại buổi tiếp, TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng phòng Phòng KHCN& HTQT đã giới thiệu tổng quan về các chương trình đào tạo, các hoạt động nổi bật trong hợp tác trong nước và quốc tế của Nhà trường. Đồng thời, TS. Nguyễn Thanh Bình cũng điểm lại các nội dung đã thống nhất hợp tác theo biên bản thỏa thuận đã ký kết và bày tỏ mong muốn sẽ phối hợp cùng Công ty sớm triển khai các hoạt động này.

Ông Tasuya Suzuki – CEO Công ty đã giới thiệu về Công ty Mikawa Genki Monotagari cũng như kế hoạch cụ thể hóa thỏa thuận ghi nhớ đã ký kết giữa Công ty và DUT về việc hỗ trợ các khóa học liên quan đến việc ứng dụng máy bay không người lái trong lĩnh vực nông nghiệp.


Ông Tasuya Suzuki – CEO Công ty Mikawa Genki Monotagari chia sẻ về công ty và thiết bị bay không người lái

Trong tương lai, công ty mong muốn thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và đối tác của Công ty tại Nhật Bản là Đại học Kỹ thuật Toyohashi tại tỉnh Aichi.


Ông Saito Tsukasa - Đại diện của Công ty Takatsu Engineering (Nhật Bản) tại Việt Nam phát biểu

Ông Saito Tsukasa - Đại diện của Công ty Takatsu Engineering (Nhật Bản) tại Việt Nam cũng giới thiệu tổng quan về công ty và cho biết trong thời gian đến công ty rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực Cơ khí Ô tô và hy vọng trong thời gian đến sẽ hợp tác với Nhà trường trong việc tuyển dụng nhân lực ngành về Cơ khí Giao thông cũng như hợp tác trong đào tạo, thực tập.


Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN