DHBK

Hội thảo quốc tế trực tuyến về Hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học

16/02/2012 13:40

Vào lúc 15h30, ngày 16 tháng 2 năm 2012, tại Phòng A 133, văn phòng CAI – AUF, trường Đại học Bách Khoa đã thực hiện một cuộc Hội thảo trực tuyến với Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia về Tin học, Tự động hoa, Cơ Khí, Năng lượng và Điện tử (ENSIAME) – Đại học Valenciennes (Pháp).

Về phía Đại học Bách Khoa có sự tham gia của PGS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng, TS Trương Hoài Chính – Phó Hiệu trưởng, TS Phan Minh Đức - Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Q. Trưởng phòng Khoa học, Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế, PGS TS Lê Cung - Trưởng Khoa Sư Phạm Kỹ thuật, TS Đinh Minh Diệm - Trưởng Khoa Cơ Khí, TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, TS Dương Việt Dũng - Trưởng Khoa Cơ khí Giao thông, ThS Lê Thị Như Ý - Trưởng Bộ môn Công nghệ Hóa học - Dầu Khí.

 

 

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia về Tin học, Tự động hoa, Cơ Khí, Năng lượng và Điện tử (ENSIAME) – Đại học Valenciennes (Pháp) gồm có : GS Coutellier Daniel - Hiệu trưởng, GS Sebastien Grondel - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, Phụ trách Chương trình Đào tạo Cơ – Điện tử ; Ông Franck Lauro - Tổng Thư ký nhà trường và Bà NGUYEN Le Thi-Muoi - Giảng viên, Phụ Trách các Chương trình Hợp tác với Việt nam.

Hai bên đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở đề xuất được các khả năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa trong các lĩnh vực là thế mạnh của ENSIAME như: Cơ Điện tử, Giao thông, Công nghệ Thông tin, Cơ khí, Sản xuất Tự Động. Về các Hợp tác trong thời gian đến, trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia về Tin học, Tự động hóa, Cơ Khí, Năng lượng và Điện tử (ENSIAME) – Đại học Valenciennes (Pháp) sẵn sàng tiếp nhận các giảng viên trẻ của Đại học Bách Khoa vào thẳng các Chương trình Thạc sỹ năm thứ 2, hoặc thực hiện các đề tài nghiên cứu sinh tiến sỹ toàn phần tại Valenciennes hay đồng hướng dẫn giữa Đà Nẵng và Valenciennes. Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ENSIAME có khả năng cung cấp các kinh phí cho các giảng viên của Đại học Bách Khoa thực hiện các chương trình nghiên cứu và hợp tác nghiên cứu với tư cách là giảng viên mời (Professeur invité) tại ENSIAME. Trường Đại học Bách Khoa sẽ tiếp nhận các sinh viên từ ENSIAME đến thực tập trong thời gian 6 tháng trong các lĩnh vực Cơ điện tử, Sản xuất tự động và Công nghệ Thông tin. Khả năng xây dưng một chương trình đào tạo 3 (hoặc 4) + 2 dành cho các sinh viên của trường Đại học Bách Khoa để lấy bằng kỹ sư của ENNSIAME cũng đã được thảo luận, đây là các cơ hội tốt để tứng bước phát triển các ngành đào tạo « Đặc biết chất lượng cao » tại trường Đại học Bách Khoa.

 Buổi hội thảo kết thúc vào lúc 17h30 cùng ngày.      ‎